Chú chó đi lạc có cách cực thông minh để chủ tìm thấy mình, chủ cũng không tưởng tượng ra

HHT - Một chú chó đi lạc đã nghĩ ra cách rất thú vị để chủ tìm thấy mình (hoặc mình tìm thấy chủ) nhanh chóng nhất. Bất kỳ ai biết câu chuyện này cũng phải khâm phục sự thông minh “chẳng kém con người” của chú chó Ki Ki.

Nỗi buồn vì bị lạc mất chú chó cưng đã biến thành niềm vui khi chú chó Ki Ki ấy được đoàn tụ với chủ. Mà tất cả là nhờ sự thông minh hiếm có của Ki Ki.

Theo cô Yu Yu, chủ của Ki Ki, ở thành phố Yangon (Myanmar), thì một buổi tối gần đây, do sợ pháo hoa nên Ki Ki đã bỏ chạy khỏi nhà.

Vì cô Yu Yu và con trai lớn của cô rất yêu Ki Ki, nên họ đều rất buồn bã. Cô Yu Yu bảo rằng mình đã không ăn uống được gì mấy suốt 3 ngày liền. Thậm chí, họ còn tới gặp một nhà chiêm tinh học để xem có tìm được tung tích Ki Ki hay không.

Đồng thời, họ cũng in nhiều tờ giấy “tìm chó lạc” với ảnh của Ki Ki và số điện thoại của cô Yu Yu để dán khắp nơi.

Chú chó đi lạc có cách cực thông minh để chủ tìm thấy mình, chủ cũng không tưởng tượng ra ảnh 1 Tờ thông báo tìm kiếm Ki Ki. Ảnh: Myat MMM.

Vài ngày sau khi Ki Ki biến mất thì cô Yu Yu nhận được điện thoại của một người lạ, báo địa điểm của Ki Ki.

Người gọi điện là cô Myat, hôm ấy cô đang đi tìm nhà thì thấy có tờ giấy “tìm chó lạc” có kèm ảnh dán trên cây cột nên lại gần xem. Khi nhìn xuống chân cột, cô thấy một chú chó giống y trong ảnh. Chú chó ngồi yên rất ngoan ngoãn như chờ đợi.

Cô Myat liền gọi điện theo số máy trên tờ thông báo. Sau đó, cô định lại gần Ki Ki nhưng chú chó sợ hãi chạy đi nấp sau một hàng rào. Dù sao, chỉ một chút sau, cô Yu Yu và con trai đã tới. Họ gọi: “Ki Ki!”, thế là chú chó lao ra, nhảy ào vào tay con trai cô Yu Yu.

Chú chó đi lạc có cách cực thông minh để chủ tìm thấy mình, chủ cũng không tưởng tượng ra ảnh 2 Con trai của cô Yu Yu đã lớn mà còn bật khóc khi gặp lại Ki Ki. Ảnh: Myat MMM.

Tất nhiên, đó là màn gặp gỡ như trong phim, mừng mừng tủi tủi. Cậu con trai của cô Yu Yu đã lớn rồi mà còn bật khóc.

Cô Myat vui vẻ nói: “Tôi rất mừng khi nhìn thấy chú chó được trở về với gia đình. Cô Yu Yu và con trai cô ấy đã không thể tin nổi. Tôi cũng không hiểu sao Ki Ki lại biết ngồi chờ ở cạnh tờ thông báo tìm kiếm mình như thế”.

Chú chó đi lạc có cách cực thông minh để chủ tìm thấy mình, chủ cũng không tưởng tượng ra ảnh 3 Câu chuyện đã có kết thúc tốt đẹp. Ảnh: Myat MMM.

Câu chuyện có happy ending này được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, ai cũng khen Ki Ki thông minh chẳng kém gì con người.

Chú chó đi lạc có cách cực thông minh để chủ tìm thấy mình, chủ cũng không tưởng tượng ra ảnh 4  
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!