Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống

HHT - Nếu bỗng dưng có một ngày bạn nhận thấy những dấu hiệu “bất thường” của tim mạch, nhưng lại chưa dám khẳng định có thích người ta hay là không, hãy để Đàm Tống giúp bạn! Bởi chàng ngố này cũng từng hoang mang giống như thế!

Trong Chúng ta đáng yêu như thế, Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử là một đôi thanh mai trúc mã, là hai thành viên trong một nhóm bạn năm người “số hiệu 1992”, cùng sinh sống trong một khu nhà. Từ khi còn nhỏ, Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử đã như cún với mèo, ngày nào cũng kiếm chuyện trêu chọc người kia. Đàm Tống còn từng tuyên bố sẽ chẳng bao giờ thích Hoàng Tranh Tử.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 1 Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử của "Chúng ta đáng yêu như thế" là hai người bạn từ nhỏ đã lớn lên bên nhau, cùng ở một khu nhà, cùng học một lớp. (Ảnh: iQIYI)

Thế nhưng, như người ta vẫn hay nói, tình yêu luôn đến rất bất ngờ chẳng cho ai kịp phòng bị. Bỗng dưng một ngày, Đàm Tống cảm thấy trái tim mình khang khác trước cô bạn thuở nhỏ. Trước ý nghĩ rằng có thể mình đã thích đối phương, Đàm Tống lắc lắc đầu cho rằng điều đó thật không thể. Và anh chàng đã thử kiểm tra các dấu hiệu cho biết rằng bạn đã thích người ta thật rồi để xem mình đúng được bao nhiêu cái!

Thế gian trăm vạn người nhưng người đó luôn là hình mẫu lý tưởng

Hình mẫu lý tưởng của Đàm Tống ban đầu là Triệu Linh Nhi (vai diễn của Lưu Diệc Phi trong Tiên kiếm kỳ hiệp 1) dễ thương, đáng yêu. Sau đó lại là Jun Ji Hyun xinh đẹp và trưởng thành. Cuối cùng, Đàm Tống quyết “trốn chạy sự thật” đến tận trường Hogwarts khi chốt hạ hình mẫu lý tưởng của mình phải là Hermione giỏi giang, biết phép thuật - Hoàng Tranh Tử không đời nào biết phép thuật.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 2 Dù là Triệu Linh Nhi...
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 3

hay là Jun Ji Hyun...

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 4

thậm chí là Hermione, tất cả các hình mẫu lý tưởng của Đàm Tống bỗng chốc đều trở thành Hoàng Tranh Tử, xuất hiện cả trong mơ. (Ảnh: iQIYI)

Nhưng cuối cùng thì trong cả giấc mơ, chẳng thấy Triệu Linh Nhi hay Jun Ji Hyun lẫn Hermione đâu cả, chỉ có một Hoàng Tranh Tử không ngừng hiện ra, như thể hình ảnh của cô bạn luôn choán đầy tâm trí của Đàm Tống cả ngày lẫn đêm.

Dù thế nào cũng thấy người đó thật đáng yêu

“Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ, mà ở trong mắt của kẻ si tình.” Câu nói này rất đúng với trái tim của những kẻ đang yêu. Và Đàm Tống cũng thế! Lớn lên cùng với Hoàng Tranh Tử, ngày nào cũng nhìn thấy Hoàng Tranh Tử, trước giờ Đàm Tống chẳng thấy có gì đặc biệt. Nhưng kể từ ngày “tim mạch” có vấn đề, Đàm Tống lại thấy cô bạn thanh mai trúc mã của mình sao mà đáng yêu lạ.
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 5 Bao năm qua Hoàng Tranh Tử đều cùng Đàm Tống đến trường... (Ảnh: iQIYI)
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 6

nhưng giờ đây điều này lại khiến Đàm Tống ngẩn ra quên cả ăn. (Ảnh: iQIYI)

Chẳng cần diện váy xinh, chẳng cần trang điểm, Hoàng Tranh Tử chỉ mặc đồng phục đi học như mỗi ngày nhưng cũng đã đủ để khiến Đàm Tống đứng ngẩn người ra quên luôn cả gặm bữa sáng trước đi đến trường.

Dù chẳng có tiền vẫn muốn mua mọi thứ cho người đó

Vốn là một đôi bạn chí chóe từ nhỏ đến lớn, nay Đàm Tống lại nảy sinh ra cảm giác muốn được chăm sóc và che chở cho cô bạn Hoàng Tranh Tử thay vì trêu chọc như trước.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 7 Đàm Tống mơ trở thành "Đàm thiếu gia" có thể mua mọi thứ cho người ta. (Ảnh: iQIYI)
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 8

Dù thực tế vẫn là cậu học trò "viêm màng túi". (Ảnh: iQIYI)

Mua đồ ăn vặt Hoàng Tranh Tử thích khi đi dã ngoại, mua khăn len cho Hoàng Tranh Tử khi trời trở lạnh… Thậm chí Đàm Tống còn tưởng tượng đến cả viễn cảnh mình trở thành “Đàm thiếu gia” giàu nứt vách, có thể mua sạch mọi thứ chỉ để tặng cho Hoàng Tranh Tử.

Nghĩ về không gian lãng mạn chỉ có hai người

Sống cùng một khu nhà, học chung một lớp, vừa là hàng xóm vừa là bạn học, Đàm Tống và Hoàng Tranh Tử chưa bao giờ thiếu thời gian và không gian ở bên nhau. Nhưng kể từ khi thích người ta, Đàm Tống nhận ra mình luôn muốn có một không gian riêng tư ở cùng với Hoàng Tranh Tử, chỉ để trò chuyện thôi cũng hài lòng rồi.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 9  Bao năm bao tháng lớn lên cùng nhau, nhưng Đàm Tống luôn cảm thấy giờ đây không gian riêng dành cho cả hai thật ít ỏi. (Ảnh: iQIYI)

Cực kỳ không thích người ta thân với người khác

Trần Tối là bạn thân với Đàm Tống, cũng là thành viên của nhóm bạn “số hiệu 1992”. Thế nhưng chỉ vì lấy giùm Hoàng Tranh Tử kính áp tròng bị rơi, Đàm Tống nhìn không rõ đã hiểu lầm, Trần Tối liền trở thành đối tượng bị Đàm Tống hậm hực, bực bội.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 10 Trần Tối chỉ lấy giùm Hoàng Tranh Tử kính áp tròng bị rơi. (Ảnh: iQIYI)
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 11

Góc nhìn sự việc có chút hiểu lầm. (Ảnh: iQIYI)

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 12

Đã đủ khiến Đàm Tống ăn một bụng "giấm chua". (Ảnh: iQIYI)

Đến bạn thân bị hiểu lầm còn thế, dĩ nhiên anh chàng Lưu Cao Húc cũng không tránh được số mệnh bị Đàm Tống ném sang ánh nhìn tóe lửa căm hờn, vì là bạn học cùng tiến của Hoàng Tranh Tử.

Lưu Cao Húc học bài riêng với Hoàng Tranh Tử, “dám” mặc áo giống Hoàng Tranh Tử như thể áo đôi… chỉ bấy nhiêu đã đủ khiến Đàm Tống xem như “kẻ thù không đội trời chung” rồi.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 13 Lưu Cao Húc là bạn học cùng tiến với Hoàng Tranh Tử, càng trở thành "kẻ thù không đội trời chung" với Đàm Tống. (Ảnh: iQIYI)
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 14

Hai người "dám" mặc đồ đôi trước mặt tui hả? (Ảnh: iQIYI)

17 tuổi, con trai nuôi dưỡng thói quen đầu tiên, đó là che giấu tình cảm thật của mình, vì nghĩ rằng đây là chuyện chỉ có tỷ lệ 0,01 sẽ thành công. Nhưng những tình cảm trong lòng nào đâu dễ dàng che giấu. Sẽ có một ngày, nó hiện ra thật rõ ràng, đến mức không thể phủ nhận, chỉ có thể đối diện.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 15 Là chiếc áo mưa vàng tươi tắn hay nụ cười của Hoàng Tranh Tử rạng rỡ đã xua đi cái lạnh lẽo của đêm mưa ấy, có lẽ Đàm Tống cũng chẳng biết. (Ảnh: iQIYI)
Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 16

Cậu thiếu niên 17 tuổi ấy chỉ biết rằng mình thật sự đã thích cô bạn thanh mai trúc mã Hoàng Tranh Tử. Tình cảm này không thể chối bỏ, chỉ có thể đối diện. (Ảnh: iQIYI)

Như trong đêm mưa muộn ấy, chàng thiếu niên ngố tàu Đàm Tống đứng đợi cô bạn nhỏ đi học thêm về trong tiết trời lạnh giá. Nhìn thấy chiếc áo mưa vàng tươi tắn như sáng rực trong đêm, nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của Hoàng Tranh Tử, Đàm Tống có lẽ thấy như thể Mặt Trời vừa rọi vào tim mình, soi rõ cả những tình cảm mà chính cậu vẫn đang hoang mang hoặc chưa dám thừa nhận.

Thế là Đàm Tống biết mình đã thích cô bạn thật rồi, chẳng cần phải kiểm tra xem bao nhiêu dấu hiệu đúng sai gì nữa.

Chúng Ta Đáng Yêu Như Thế: Nếu chẳng biết có thích một người hay không, hãy nhìn Đàm Tống ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm