Chúng ta đều nhận được một bài học từ chú cò này!

Chúng ta đều nhận được một bài học từ chú cò này!
HHT - Một chú cò đã bay hàng ngàn dặm mỗi năm để thăm “người yêu” - đơn giản vì “người yêu” của chú không bay được.

Đối với hầu hết mọi người, cò là loài chim mang các em bé sơ sinh đến cho bố mẹ - ít nhất trong các câu chuyện cổ tích là như thế. Tuy nhiên, một chú cò đã chứng minh rằng mình còn là loài chim cực kỳ chung thủy và có trách nhiệm với “bạn đời” - còn hơn cả chuyện cổ tích nữa. Và đó là điều mà con người chúng ta có thể học, chẳng nhiều thì ít.

Mỗi năm, một chú cò đực (được gọi tên là Klepetan) bay 9.000 dặm (khoảng 14.500km) từ miền Nam châu Phi tới Croatia để gặp “bạn gái” của chú - “cô cò” tên là Malena.

Hình ảnh hạnh phúc của Malena và Klepetan.

Klepetan đã thực hiện chuyến bay này đều đặn suốt 16 năm nay, và câu chuyện tình của cặp đôi cò này đã khiến chúng rất nổi tiếng ở Croatia.

24 năm trước, “cô cò” Malena được tìm thấy bởi bác Stjepan Vokic, ở làng Brodska Varos, sau khi Malena bị thợ săn bắn vào cánh. Kể từ đó, Malena không bay được và bác Stjepan đã chăm sóc nó suốt những năm qua. Bác thậm chí còn làm một ngôi nhà cho Malena, trong đó có cái tổ, có hệ thống sưởi ấm và bể nước, để mô phỏng cho giống với môi trường ở châu Phi.

Bác Stjepan, năm nay 71 tuổi, nói: “Tôi còn đưa Malena đi câu cá cùng, vì tôi không thể đem nó đến tận châu Phi được. Hồi đó, nếu tôi cứ mặc kệ nó ở cái ao thì chắc nó bị cáo ăn thịt rồi. Nhưng vì tôi đã cứu nó, nên tôi có trách nhiệm với nó”. Và vì Malena không thể bay đi kiếm ăn, nên bác Stjepan cũng phải tự cho nó ăn.

Bác Stjepan, người đã thay đổi số phận của Malena.

Vào mùa Xuân, Malena được bác Stjepan cho lên ở cái tổ đặc biệt trên mái nhà, nơi Klepetan ghé thăm sau chuyến di cư dài của chú, từ một vùng gần Cape Town, Nam Phi.

Thế mà chúng ta cứ tưởng chuyện tình yêu bền vững chỉ còn là trong cổ tích mà thôi!

Malena trong cái tổ đặc biệt của mình vào mùa xuân.

Sự chung thủy của hai chú cò cùng lòng tốt của bác Stjepan đã khiến cả ba nhân vật này trở thành “hiện tượng” trên Twitter. Thậm chí, đài BBC còn tới làm phim tài liệu về MalenaKlepetan nữa.

Đôi khi, chúng ta nhận được những bài học lớn từ những câu chuyện rất đời thường, phải không bạn?

Theo DAILY STAR
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?