Chúng ta đều nhận được một bài học từ chú cò này!

Chúng ta đều nhận được một bài học từ chú cò này!
HHT - Một chú cò đã bay hàng ngàn dặm mỗi năm để thăm “người yêu” - đơn giản vì “người yêu” của chú không bay được.

Đối với hầu hết mọi người, cò là loài chim mang các em bé sơ sinh đến cho bố mẹ - ít nhất trong các câu chuyện cổ tích là như thế. Tuy nhiên, một chú cò đã chứng minh rằng mình còn là loài chim cực kỳ chung thủy và có trách nhiệm với “bạn đời” - còn hơn cả chuyện cổ tích nữa. Và đó là điều mà con người chúng ta có thể học, chẳng nhiều thì ít.

Mỗi năm, một chú cò đực (được gọi tên là Klepetan) bay 9.000 dặm (khoảng 14.500km) từ miền Nam châu Phi tới Croatia để gặp “bạn gái” của chú - “cô cò” tên là Malena.

Hình ảnh hạnh phúc của Malena và Klepetan.

Klepetan đã thực hiện chuyến bay này đều đặn suốt 16 năm nay, và câu chuyện tình của cặp đôi cò này đã khiến chúng rất nổi tiếng ở Croatia.

24 năm trước, “cô cò” Malena được tìm thấy bởi bác Stjepan Vokic, ở làng Brodska Varos, sau khi Malena bị thợ săn bắn vào cánh. Kể từ đó, Malena không bay được và bác Stjepan đã chăm sóc nó suốt những năm qua. Bác thậm chí còn làm một ngôi nhà cho Malena, trong đó có cái tổ, có hệ thống sưởi ấm và bể nước, để mô phỏng cho giống với môi trường ở châu Phi.

Bác Stjepan, năm nay 71 tuổi, nói: “Tôi còn đưa Malena đi câu cá cùng, vì tôi không thể đem nó đến tận châu Phi được. Hồi đó, nếu tôi cứ mặc kệ nó ở cái ao thì chắc nó bị cáo ăn thịt rồi. Nhưng vì tôi đã cứu nó, nên tôi có trách nhiệm với nó”. Và vì Malena không thể bay đi kiếm ăn, nên bác Stjepan cũng phải tự cho nó ăn.

Bác Stjepan, người đã thay đổi số phận của Malena.

Vào mùa Xuân, Malena được bác Stjepan cho lên ở cái tổ đặc biệt trên mái nhà, nơi Klepetan ghé thăm sau chuyến di cư dài của chú, từ một vùng gần Cape Town, Nam Phi.

Thế mà chúng ta cứ tưởng chuyện tình yêu bền vững chỉ còn là trong cổ tích mà thôi!

Malena trong cái tổ đặc biệt của mình vào mùa xuân.

Sự chung thủy của hai chú cò cùng lòng tốt của bác Stjepan đã khiến cả ba nhân vật này trở thành “hiện tượng” trên Twitter. Thậm chí, đài BBC còn tới làm phim tài liệu về MalenaKlepetan nữa.

Đôi khi, chúng ta nhận được những bài học lớn từ những câu chuyện rất đời thường, phải không bạn?

Theo DAILY STAR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.