Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả

HHT - Một “lỗi đánh máy” chỉ sai đúng một con số đã khiến người nhận tiền có được cả một gia tài. Sự việc này xảy ra ở Settsu (Osaka, Nhật Bản), khi chính quyền thành phố hoàn thuế cho một người dân.

Theo phía luật sư thì thành phố Settsu đã chuyển khoản số tiền hoàn thuế là 16.675.577 yen (3,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, đó là do họ đã đánh máy thừa một số 6, chứ số tiền cần chuyển thực ra chỉ là 1.655.577 yen (362 triệu đồng) mà thôi.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 1 Sai sót đúng một con số mà khoản tiền chuyển đi đã tăng lên gấp nhiều lần.

Sự nhầm lẫn này đã xảy ra từ cuối năm 2018, nhưng không ai phát hiện ra cả. Mãi đến bây giờ, khi chính quyền Osaka điều tra giấy tờ thì mới nhận ra “lỗi đánh máy” tai hại này.

Chính quyền thành phố Settsu đã đưa ra lời xin lỗi vì làm phiền người dân kia, và yêu cầu ông ấy trả lại khoản tiền khoảng 15 triệu yen (khoảng 3,2 tỷ đồng).

Nhưng nhận tiền thì dễ chứ trả lại tiền thì không dễ bao giờ. Người đàn ông nhận tiền nói rằng ông ấy đã tiêu hết tiền rồi nên không thể trả lại được. Đã vậy, ông ấy còn bảo mình đã dùng tiền để trả nợ, cho nên cũng chẳng có tài sản gì để mà bị thu hồi.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 2 Người dân nhận được tiền nói rằng không thể trả lại vì đã tiêu hết rồi.

Khi được hỏi tại sao không khai báo ngay khi nhận được số tiền lớn, người này đáp: “Tôi chẳng thấy có gì đáng nghi ngờ khi nhận được tiền cả, vì đây là việc của thành phố mà”. Thậm chí, luật sư của ông ấy còn nói: “Thật tàn nhẫn nếu bắt ông ấy phải chịu trách nhiệm khi sự việc đã xảy ra hơn một năm rồi, mà lỗi thì ở phía thành phố”.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 3 Bạn hãy kiểm tra lại những con số thật cẩn thận mỗi khi chuyển tiền qua mạng nhé.

Hiện nay sự việc vẫn chưa ngã ngũ, nhưng nó cho thấy chúng ta đều cần rất cẩn thận, đặc biệt là khi… chuyển tiền, nhỉ!

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 4
Theo (Theo Mainichi)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.