Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả

HHT - Một “lỗi đánh máy” chỉ sai đúng một con số đã khiến người nhận tiền có được cả một gia tài. Sự việc này xảy ra ở Settsu (Osaka, Nhật Bản), khi chính quyền thành phố hoàn thuế cho một người dân.

Theo phía luật sư thì thành phố Settsu đã chuyển khoản số tiền hoàn thuế là 16.675.577 yen (3,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, đó là do họ đã đánh máy thừa một số 6, chứ số tiền cần chuyển thực ra chỉ là 1.655.577 yen (362 triệu đồng) mà thôi.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 1

Sai sót đúng một con số mà khoản tiền chuyển đi đã tăng lên gấp nhiều lần.

Sự nhầm lẫn này đã xảy ra từ cuối năm 2018, nhưng không ai phát hiện ra cả. Mãi đến bây giờ, khi chính quyền Osaka điều tra giấy tờ thì mới nhận ra “lỗi đánh máy” tai hại này.

Chính quyền thành phố Settsu đã đưa ra lời xin lỗi vì làm phiền người dân kia, và yêu cầu ông ấy trả lại khoản tiền khoảng 15 triệu yen (khoảng 3,2 tỷ đồng).

Nhưng nhận tiền thì dễ chứ trả lại tiền thì không dễ bao giờ. Người đàn ông nhận tiền nói rằng ông ấy đã tiêu hết tiền rồi nên không thể trả lại được. Đã vậy, ông ấy còn bảo mình đã dùng tiền để trả nợ, cho nên cũng chẳng có tài sản gì để mà bị thu hồi.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 2

Người dân nhận được tiền nói rằng không thể trả lại vì đã tiêu hết rồi.

Khi được hỏi tại sao không khai báo ngay khi nhận được số tiền lớn, người này đáp: “Tôi chẳng thấy có gì đáng nghi ngờ khi nhận được tiền cả, vì đây là việc của thành phố mà”. Thậm chí, luật sư của ông ấy còn nói: “Thật tàn nhẫn nếu bắt ông ấy phải chịu trách nhiệm khi sự việc đã xảy ra hơn một năm rồi, mà lỗi thì ở phía thành phố”.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 3

Bạn hãy kiểm tra lại những con số thật cẩn thận mỗi khi chuyển tiền qua mạng nhé.

Hiện nay sự việc vẫn chưa ngã ngũ, nhưng nó cho thấy chúng ta đều cần rất cẩn thận, đặc biệt là khi… chuyển tiền, nhỉ!

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 4
Theo (Theo Mainichi)
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.