Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả

HHT - Một “lỗi đánh máy” chỉ sai đúng một con số đã khiến người nhận tiền có được cả một gia tài. Sự việc này xảy ra ở Settsu (Osaka, Nhật Bản), khi chính quyền thành phố hoàn thuế cho một người dân.

Theo phía luật sư thì thành phố Settsu đã chuyển khoản số tiền hoàn thuế là 16.675.577 yen (3,6 tỷ đồng). Tuy nhiên, đó là do họ đã đánh máy thừa một số 6, chứ số tiền cần chuyển thực ra chỉ là 1.655.577 yen (362 triệu đồng) mà thôi.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 1 Sai sót đúng một con số mà khoản tiền chuyển đi đã tăng lên gấp nhiều lần.

Sự nhầm lẫn này đã xảy ra từ cuối năm 2018, nhưng không ai phát hiện ra cả. Mãi đến bây giờ, khi chính quyền Osaka điều tra giấy tờ thì mới nhận ra “lỗi đánh máy” tai hại này.

Chính quyền thành phố Settsu đã đưa ra lời xin lỗi vì làm phiền người dân kia, và yêu cầu ông ấy trả lại khoản tiền khoảng 15 triệu yen (khoảng 3,2 tỷ đồng).

Nhưng nhận tiền thì dễ chứ trả lại tiền thì không dễ bao giờ. Người đàn ông nhận tiền nói rằng ông ấy đã tiêu hết tiền rồi nên không thể trả lại được. Đã vậy, ông ấy còn bảo mình đã dùng tiền để trả nợ, cho nên cũng chẳng có tài sản gì để mà bị thu hồi.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 2 Người dân nhận được tiền nói rằng không thể trả lại vì đã tiêu hết rồi.

Khi được hỏi tại sao không khai báo ngay khi nhận được số tiền lớn, người này đáp: “Tôi chẳng thấy có gì đáng nghi ngờ khi nhận được tiền cả, vì đây là việc của thành phố mà”. Thậm chí, luật sư của ông ấy còn nói: “Thật tàn nhẫn nếu bắt ông ấy phải chịu trách nhiệm khi sự việc đã xảy ra hơn một năm rồi, mà lỗi thì ở phía thành phố”.

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 3 Bạn hãy kiểm tra lại những con số thật cẩn thận mỗi khi chuyển tiền qua mạng nhé.

Hiện nay sự việc vẫn chưa ngã ngũ, nhưng nó cho thấy chúng ta đều cần rất cẩn thận, đặc biệt là khi… chuyển tiền, nhỉ!

Chuyển khoản nhầm hơn 3 tỷ đồng, người đàn ông này nhất quyết không hoàn trả ảnh 4
Theo (Theo Mainichi)
MỚI - NÓNG
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
Các fan tinh mắt phát hiện ra Cristiano Ronaldo “tỏ thái độ” với đồng đội trong đường hầm
HHT - Một đoạn video mới được đăng lên mạng xã hội cho thấy khi ở trong đường hầm, Cristiano Ronaldo tỏ thái độ khó chịu với một đồng đội mà trước đó anh cho là không phối hợp với mình. Các fan cũng viết những bình luận rất thú vị và trái chiều nhau về phản ứng của đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha.
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
EURO 2020: Cảnh sát Ý tìm thấy bom tự chế ở gần sân vận động ngay trước trận Ý - Thụy Sĩ
HHT - Một quả bom tự chế đã được tìm thấy ở bên trong một chiếc xe ô tô đỗ gần sân vận động Olimpico (Rome, Ý) chỉ khoảng 2 giờ trước khi diễn ra trận đấu giữa Ý và Thụy Sĩ. Tất nhiên, quả bom này mà không được phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ khó lường. Mục đích của kẻ gài quả bom này có thể là gì?

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

Cầu thủ tuyển Việt Nam về nước: Văn Hậu "toang" đồ bảo hộ, Văn Hoàng khoe suất ăn đặc biệt

HHT - Cách đây ít giờ, đội tuyển Việt Nam đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau hành trình du đấu tại UAE. Những hình ảnh mới nhất của các cầu thủ cũng được cập nhật liên tục, đáng chú ý là loạt hình ảnh chụp Văn Hậu trong bộ đồ bảo hộ khiến cộng đồng mạng vừa buồn cười vừa thương.
“Lời nguyền” EURO: Một thủ môn gặp vấn đề trong cả 3 trận mở màn của đội mình ở 3 kỳ EURO

“Lời nguyền” EURO: Một thủ môn gặp vấn đề trong cả 3 trận mở màn của đội mình ở 3 kỳ EURO

HHT - Trong bóng đá vốn có rất nhiều điều bất ngờ, và sự trùng hợp tình cờ của thủ môn này có lẽ cũng là một bất ngờ lớn. Thật không hiểu làm sao mà Wojciech Szczesny cứ như phải chịu một “lời nguyền” ở EURO: Trong cả 3 lần tham gia giải đấu này, anh đều gặp vấn đề ngay trong trận mở màn của đội tuyển.