Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20
HHT - Ngày 11/4/1954 là một ngày đặc biệt, bởi vì đó là ngày duy nhất không có chuyện gì đặc biệt xảy ra.

1954 là năm diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Nhưng trong năm đó, không có gì đặc biệt hơn ngày 11/4/1954.

Nhiều chuyên gia đã cùng đồng ý rằng 11/4/1954 là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 - một ngày không hề có bất cứ sự kiện sôi nổi, đáng nhớ nào diễn ra.

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 ảnh 1
Tờ Daily Mail phát hành ngày 11/4/1954

Sau khi thống kê hơn 300 triệu thông tin về các sự kiện, chiến thắng, thất bại, những cột mốc lịch sử, kết quả mà các chuyên gia nhận được là không hề có gì thú vị, vâng, không có gì xảy ra vào ngày này, 11/4/1954 cũng như đã không có người nổi tiếng nào được sinh ra hay qua đời vào hôm đó.

Sự kiện nổi bật nhất của ngày hôm đó là Bỉ đã có cuộc bầu cử thứ tư sau chiến tranh, và một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ ra đời, người sau này chỉ là một giáo viên dạy các môn liên quan đến điện tử.

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 ảnh 2

Ngày 11/4/1954 nhàm chán đến nỗi một vụ cướp chiếc cúp trị giá khoảng 1,5 triệu VND (50 bảng Anh) đã được lên trang nhất của tờ báo ngày hôm sau.

Ngoài ngày 11/4/1954, BBC cũng chọn một ngày khác là “ngày nhàm chán vô cùng" của thế kỉ 20. Theo BBC Radio, 18/4/1930 cũng là một ngày vô cùng bình thường khi một phát thanh viên của chương trình thời sự lúc 18:30 đã nói với cả nước rằng: Hôm nay không có tin tức gì cả.

Tuy nhiên, ngày 18/4/1930 được xem là một ngày tẻ nhạt, không có tin tức là bởi vì tại thời điểm này, cuộc Đại suy thoái đang ở thời điểm cao trào. Nhưng ngày này cũng còn có một sự kiện đáng chú ý diễn ra: Arcoverde de Albuquerque Cavalcanti, Đức Hồng Y đầu tiên mang dòng máu Mỹ Latinh qua đời.

Người sáng lập công cụ tìm kiếm True Knowledge, William Tunstall-Pedoe, đã nói về lý do tại sao ngày 11/4/1954 lại trở nên đặc biệt đến vậy: "Không có nhân vật vĩ đại nào qua đời vào ngày đó, không có sự kiện lớn nào xảy ra, và mặc dù trong thế kỉ 20, mỗi ngày đều có những nhân vật lớn được sinh ra, nhưng vào ngày hôm đó, chỉ có một người là Abdullah Atalar, một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ. 11/4/1954 là một ngày đặc biệt, vì đó là ngày duy nhất không có gì đặc biệt xảy ra".

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?