Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20
HHT - Ngày 11/4/1954 là một ngày đặc biệt, bởi vì đó là ngày duy nhất không có chuyện gì đặc biệt xảy ra.

1954 là năm diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý. Nhưng trong năm đó, không có gì đặc biệt hơn ngày 11/4/1954.

Nhiều chuyên gia đã cùng đồng ý rằng 11/4/1954 là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 - một ngày không hề có bất cứ sự kiện sôi nổi, đáng nhớ nào diễn ra.

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 ảnh 1
Tờ Daily Mail phát hành ngày 11/4/1954

Sau khi thống kê hơn 300 triệu thông tin về các sự kiện, chiến thắng, thất bại, những cột mốc lịch sử, kết quả mà các chuyên gia nhận được là không hề có gì thú vị, vâng, không có gì xảy ra vào ngày này, 11/4/1954 cũng như đã không có người nổi tiếng nào được sinh ra hay qua đời vào hôm đó.

Sự kiện nổi bật nhất của ngày hôm đó là Bỉ đã có cuộc bầu cử thứ tư sau chiến tranh, và một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ ra đời, người sau này chỉ là một giáo viên dạy các môn liên quan đến điện tử.

Chuyện vui trong lịch sử: Ngày 11/4/1954 được bình chọn là ngày buồn chán nhất thế kỉ 20 ảnh 2

Ngày 11/4/1954 nhàm chán đến nỗi một vụ cướp chiếc cúp trị giá khoảng 1,5 triệu VND (50 bảng Anh) đã được lên trang nhất của tờ báo ngày hôm sau.

Ngoài ngày 11/4/1954, BBC cũng chọn một ngày khác là “ngày nhàm chán vô cùng" của thế kỉ 20. Theo BBC Radio, 18/4/1930 cũng là một ngày vô cùng bình thường khi một phát thanh viên của chương trình thời sự lúc 18:30 đã nói với cả nước rằng: Hôm nay không có tin tức gì cả.

Tuy nhiên, ngày 18/4/1930 được xem là một ngày tẻ nhạt, không có tin tức là bởi vì tại thời điểm này, cuộc Đại suy thoái đang ở thời điểm cao trào. Nhưng ngày này cũng còn có một sự kiện đáng chú ý diễn ra: Arcoverde de Albuquerque Cavalcanti, Đức Hồng Y đầu tiên mang dòng máu Mỹ Latinh qua đời.

Người sáng lập công cụ tìm kiếm True Knowledge, William Tunstall-Pedoe, đã nói về lý do tại sao ngày 11/4/1954 lại trở nên đặc biệt đến vậy: "Không có nhân vật vĩ đại nào qua đời vào ngày đó, không có sự kiện lớn nào xảy ra, và mặc dù trong thế kỉ 20, mỗi ngày đều có những nhân vật lớn được sinh ra, nhưng vào ngày hôm đó, chỉ có một người là Abdullah Atalar, một học giả người Thổ Nhĩ Kỳ. 11/4/1954 là một ngày đặc biệt, vì đó là ngày duy nhất không có gì đặc biệt xảy ra".

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?