Có cô đơn không, khi sống tại một thành phố có số dân là… 1 người?

Có cô đơn không, khi sống tại một thành phố có số dân là… 1 người?
HHT - Trong khi nhiều thành phố trên thế giới đang lo ngại về số dân tăng ngoài tầm kiểm soát, thì có một thành phố được coi là nhỏ nhất thế giới, với số dân chỉ là… 1 người!

Elsie Eiler là một phụ nữ bận rộn.

Bà là thị trưởng, là người pha chế đồ uống, là thủ thư, và là người trông coi cả thành phố MonowiMỹ.

Nghe có vẻ rất mệt mỏi, phải không?

Từ “thành phố” có lẽ cũng hơi to tát đối với con đường nhiều bụi ở bang Nebraska này. Nhưng Monowi có một điểm rất đặc biệt: đó là “thành phố” nhỏ nhất nước Mỹ, với dân số là 1 người: bà Elsie!

“Giờ tan tầm” ở thành phố Monowi.

Cái tên Monowi được cho là bắt nguồn từ tiếng của thổ dân châu Mỹ, có nghĩa là “bông hoa”. Nó được thành lập năm 1902, với diện tích là 0,4km2. Lúc đông đúc nhất, Monowi có số dân là 150 người (vào những năm 1930), nhưng rồi mọi người cứ chuyển đi dần dần để tìm công việc ở nơi khác.

Trong cuộc điều tra dân số vào năm 2000, thì Monowi có tổng số dân là… 2 người, chính là hai vợ chồng bà Elsie. Nhưng đến năm 2004, chồng bà Elsie mất, và từ đó, bà trở thành cư dân duy nhất của thành phố.

Với vai trò là thị trưởng, bà Elsie có quyền cấp giấy phép bán rượu bia – và bà cấp cho chính mình, cũng như có trách nhiệm thu thuế - và bà cũng thu thuế của chính mình.

Bà Elsie có một quán bar để bán cho du khách và những người đi ngang.

Tuy là cư dân duy nhất, nhưng bà cụ 84 tuổi này nói rằng, mình chẳng thấy cô độc. Bà vẫn nấu nướng để bán cho khách du lịch hoặc những người đi đường ghé qua. Thậm chí, món bánh burger của bà được cho là ngon đến mức, có những bác nông dân ở cách đó 130km cũng tới mua.

Elsie cũng là chủ của thư viện Rudy (tên của chồng bà), với 5.000 đầu sách, nên thỉnh thoảng cũng có người ghé vào mượn sách.

Bà Elsie đang trò chuyện với một vị khách trong quán bar của mình.

“Tôi thực sự chẳng mong muốn sống ở bất kỳ nơi nào khác” – Bà Elsie nói khi được phỏng vấn – “Tôi hoàn toàn hạnh phúc tại nơi tôi đang ở”.

Có lẽ bà Elsie là một ví dụ cho quan điểm: hạnh phúc không đến từ bên ngoài, mà phải bắt nguồn từ chính nội tâm của mình thôi.

Theo STUFF
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.
Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.