Có cô đơn không, khi sống tại một thành phố có số dân là… 1 người?

Có cô đơn không, khi sống tại một thành phố có số dân là… 1 người?
HHT - Trong khi nhiều thành phố trên thế giới đang lo ngại về số dân tăng ngoài tầm kiểm soát, thì có một thành phố được coi là nhỏ nhất thế giới, với số dân chỉ là… 1 người!

Elsie Eiler là một phụ nữ bận rộn.

Bà là thị trưởng, là người pha chế đồ uống, là thủ thư, và là người trông coi cả thành phố MonowiMỹ.

Nghe có vẻ rất mệt mỏi, phải không?

Từ “thành phố” có lẽ cũng hơi to tát đối với con đường nhiều bụi ở bang Nebraska này. Nhưng Monowi có một điểm rất đặc biệt: đó là “thành phố” nhỏ nhất nước Mỹ, với dân số là 1 người: bà Elsie!

“Giờ tan tầm” ở thành phố Monowi.

Cái tên Monowi được cho là bắt nguồn từ tiếng của thổ dân châu Mỹ, có nghĩa là “bông hoa”. Nó được thành lập năm 1902, với diện tích là 0,4km2. Lúc đông đúc nhất, Monowi có số dân là 150 người (vào những năm 1930), nhưng rồi mọi người cứ chuyển đi dần dần để tìm công việc ở nơi khác.

Trong cuộc điều tra dân số vào năm 2000, thì Monowi có tổng số dân là… 2 người, chính là hai vợ chồng bà Elsie. Nhưng đến năm 2004, chồng bà Elsie mất, và từ đó, bà trở thành cư dân duy nhất của thành phố.

Với vai trò là thị trưởng, bà Elsie có quyền cấp giấy phép bán rượu bia – và bà cấp cho chính mình, cũng như có trách nhiệm thu thuế - và bà cũng thu thuế của chính mình.

Bà Elsie có một quán bar để bán cho du khách và những người đi ngang.

Tuy là cư dân duy nhất, nhưng bà cụ 84 tuổi này nói rằng, mình chẳng thấy cô độc. Bà vẫn nấu nướng để bán cho khách du lịch hoặc những người đi đường ghé qua. Thậm chí, món bánh burger của bà được cho là ngon đến mức, có những bác nông dân ở cách đó 130km cũng tới mua.

Elsie cũng là chủ của thư viện Rudy (tên của chồng bà), với 5.000 đầu sách, nên thỉnh thoảng cũng có người ghé vào mượn sách.

Bà Elsie đang trò chuyện với một vị khách trong quán bar của mình.

“Tôi thực sự chẳng mong muốn sống ở bất kỳ nơi nào khác” – Bà Elsie nói khi được phỏng vấn – “Tôi hoàn toàn hạnh phúc tại nơi tôi đang ở”.

Có lẽ bà Elsie là một ví dụ cho quan điểm: hạnh phúc không đến từ bên ngoài, mà phải bắt nguồn từ chính nội tâm của mình thôi.

Theo STUFF
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm