Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc?

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc?
HHT - Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, trường vừa tuyên bố xây dựng phòng thí nghiệm vũ khí A.I và robot sát thủ, nằm trong danh sách 10 đại học tốt nhất châu Á.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 1

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) thành lập năm 1971 tại Daedeok Innopolis, Daejeon, Hàn Quốc. Đây là trường chuyên sâu về khoa học và kỹ thuật đầu tiên ở nước này.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 2

KAIST cũng thường xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng trong nước, khu vực và quốc tế. Năm 2018, trường đứng thứ 4 châu Á do QS bình chọn, thường xuyên lọt top 50 trường tốt nhất thế giới về khoa học máy tính.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 3

Hiện tại, đây là nơi học tập của hơn 10.200 sinh viên chính quy, đồng thời thu hút khoảng 1.140 giảng viên, nhà nghiên cứu.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 4

KAIST tuyển sinh dựa trên điểm trung bình học tập THPT, điểm các khóa học Toán, Khoa học, thư giới thiệu từ giáo viên, kế hoạch học tập, bài luận bày tỏ quan điểm cá nhân cùng một số dữ liệu khác giúp đánh giá trình độ cũng như tiềm năng của học sinh.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 5

Đây là trường đầu tiên ở Hàn Quốc không tuyển sinh dựa trên kết quả thi đại học. Tỷ lệ trúng tuyển của trường ở mức dưới 15% đối với sinh viên trong nước và khoảng 13% đối với sinh viên quốc tế.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 6

Trường đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Theo JoongAng Daily National Rankings, hơn 80% khóa học tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 7

Trường có hai khuôn viên ở Daejeon và một khuôn viên ở Seoul. Phần lớn hoạt động nghiên cứu, giảng dạy được tiến hành tại khuôn viên chính ở Daejeon. Khu này bao gồm 29 ký túc xá dành cho nhân viên cùng khu giảng dạy, nhà ăn, thư viện, trung tâm nghiên cứu.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 8

Thư viện chính của trường là tòa nhà 5 tầng. Sách báo, tài liệu trong này được phân loại tương tự như thư viện Quốc hội Mỹ. Đây là nguồn cung quan trọng cho hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại KAIST.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 9

Về nghiên cứu, KAIST được chia làm 7 viện, bao gồm Sinh học, Khoa học công nghệ, Thiết kế hệ thống phức hợp, Kỹ thuật giải trí, Công nghệ Nano, Năng lượng - Kinh tế, Hệ thống và không gian Đô thị.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 10

Mỗi viện vận hành như một trung tâm nghiên cứu độc lập. Đến nay, các viện này sở hữu khoảng 2.700 bằng sáng chế trong nước và hơn 720 bằng sáng chế quốc tế.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 11

Đây là nơi đào tạo những kỹ sư hàng đầu Hàn Quốc. Gần đây, Korea Times đưa tin KAIST phát triển vũ khí A.I và robot sát thủ khiến giới khoa học lo ngại.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.