Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc?

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc?
HHT - Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, trường vừa tuyên bố xây dựng phòng thí nghiệm vũ khí A.I và robot sát thủ, nằm trong danh sách 10 đại học tốt nhất châu Á.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 1

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) thành lập năm 1971 tại Daedeok Innopolis, Daejeon, Hàn Quốc. Đây là trường chuyên sâu về khoa học và kỹ thuật đầu tiên ở nước này.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 2

KAIST cũng thường xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng trong nước, khu vực và quốc tế. Năm 2018, trường đứng thứ 4 châu Á do QS bình chọn, thường xuyên lọt top 50 trường tốt nhất thế giới về khoa học máy tính.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 3

Hiện tại, đây là nơi học tập của hơn 10.200 sinh viên chính quy, đồng thời thu hút khoảng 1.140 giảng viên, nhà nghiên cứu.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 4

KAIST tuyển sinh dựa trên điểm trung bình học tập THPT, điểm các khóa học Toán, Khoa học, thư giới thiệu từ giáo viên, kế hoạch học tập, bài luận bày tỏ quan điểm cá nhân cùng một số dữ liệu khác giúp đánh giá trình độ cũng như tiềm năng của học sinh.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 5

Đây là trường đầu tiên ở Hàn Quốc không tuyển sinh dựa trên kết quả thi đại học. Tỷ lệ trúng tuyển của trường ở mức dưới 15% đối với sinh viên trong nước và khoảng 13% đối với sinh viên quốc tế.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 6

Trường đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Theo JoongAng Daily National Rankings, hơn 80% khóa học tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 7

Trường có hai khuôn viên ở Daejeon và một khuôn viên ở Seoul. Phần lớn hoạt động nghiên cứu, giảng dạy được tiến hành tại khuôn viên chính ở Daejeon. Khu này bao gồm 29 ký túc xá dành cho nhân viên cùng khu giảng dạy, nhà ăn, thư viện, trung tâm nghiên cứu.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 8

Thư viện chính của trường là tòa nhà 5 tầng. Sách báo, tài liệu trong này được phân loại tương tự như thư viện Quốc hội Mỹ. Đây là nguồn cung quan trọng cho hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại KAIST.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 9

Về nghiên cứu, KAIST được chia làm 7 viện, bao gồm Sinh học, Khoa học công nghệ, Thiết kế hệ thống phức hợp, Kỹ thuật giải trí, Công nghệ Nano, Năng lượng - Kinh tế, Hệ thống và không gian Đô thị.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 10

Mỗi viện vận hành như một trung tâm nghiên cứu độc lập. Đến nay, các viện này sở hữu khoảng 2.700 bằng sáng chế trong nước và hơn 720 bằng sáng chế quốc tế.

Có gì bên trong ngôi trường phát triển robot sát thủ ở Hàn Quốc? ảnh 11

Đây là nơi đào tạo những kỹ sư hàng đầu Hàn Quốc. Gần đây, Korea Times đưa tin KAIST phát triển vũ khí A.I và robot sát thủ khiến giới khoa học lo ngại.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?