Có gì đặc biệt tại nhà hàng bán hơn 450 tạ tôm hùm mỗi ngày?

Có gì đặc biệt tại nhà hàng bán hơn 450 tạ tôm hùm mỗi ngày?
HHT - Trời ơi tràn ngập tôm là tôm - lộ diện cửa hàng bán bánh kẹp tôm hùm đỏ ngon nhất thế giới.

The Clam Shack hay còn được gọi với cái tên thân mật - Lán hải sản tại số Western Ave, Kennebuk, Hoa Kỳ, ME 04043 là một địa chỉ đã tồn tại từ những năm 30, nơi mà những thực khách ngày ngày phải xếp hàng dài để chờ đợi mong muốn được thưởng thức những thực đơn của nhà hàng.

Có gì đặc biệt tại nhà hàng bán hơn 450 tạ tôm hùm mỗi ngày? ảnh 1

Tại sao phải xếp hàng dài để chờ vậy, bởi tại đây ngoài menu những món ăn hải sản tươi ngon còn có một món vô cùng đặc biệt - Bánh cuộn tôm hùm đỏ.

Có gì đặc biệt tại nhà hàng bán hơn 450 tạ tôm hùm mỗi ngày? ảnh 2

Chiếc bánh cuộn này bên trong chỉ có duy nhất tôm hùm đỏ (hay còn gọi là tôm hùm đất), ăn kèm với một loại sốt đặc biệt và vài lát chanh tươi thôi nhưng hương vị của nó thì không nơi nào, không nhà hàng nào có thể sánh kịp.

Có gì đặc biệt tại nhà hàng bán hơn 450 tạ tôm hùm mỗi ngày? ảnh 3
Ăn tôm hùm đất sẽ giúp bạn có một đôi mắt khỏe, bổ sung dưỡng chất cho hệ thần kinh, gan, tóc và da.

Thịt và gạch của tôm hùm đỏ có vị ngọt và béo, mùi vị khác biệt những loại tôm khác. Tuy tỷ lệ thịt chỉ chiếm khoảng 15% trọng lượng của một con tôm nhưng giá trị dinh dưỡng của nó lại rất cao, thịt tôm béo ngọt, giàu chất đạm. Vỏ tôm rất cứng nhưng khi hấp hay luộc lên thì chi cần đập nhẹ là lớp vỏ sẽ vỡ.  

Có gì đặc biệt tại nhà hàng bán hơn 450 tạ tôm hùm mỗi ngày? ảnh 4
Ngoài ra nguồn phosphorus, magie và kẽm dồi dào trong thịt tôm hùm đỏ sẽ giúp cho xương chắc khỏe, tăng cường cơ bắp và hỗ trợ hoạt động cho dây thần kinh.

Steve Kingston - Chủ của Clam Shack chia sẻ "Cách thức làm tôm của chúng tôi vô cùng đơn giản, lò hấp đã được xây dựng từ những năm 30, nó giúp tạo ra một loại thịt tôm thật tuyệt. Lán của chúng tôi được trang trí rất đơn giản, khách đến gọi món và họ thưởng thức ngay tại những chiếc bàn nhỏ bên trong, thậm chí cả bên ngoài đường phía xung quanh cửa hàng."

Tất cả các món hải sản đều vô cùng tươi ngon, từ những món hấp truyền thống đến những món chiên đều để lại cho bạn một hương vị mới lạ, khó quên. 

Theo In the Know Foodie
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.