Cô giáo động viên học sinh một câu trong đề kiểm tra, đọc xong ai cũng ấm lòng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo cô giáo thì với đề Toán này, mặt bằng chung các bạn chỉ cần đạt điểm 8 đã là tốt lắm rồi. Như vậy cũng đủ làm cô vui mà không cần mơ ước đến những điều "phi thường" như điểm 10.

Suốt những năm tháng đi học, thứ "ám ảnh" học sinh nhất có lẽ là bài tập và bài kiểm tra của những môn học khó nhằn với lượng kiến thức gây "xoắn não". Thế nhưng, nếu được học với cô giáo tâm lý như thế này thì áp lực ấy chắc chắn cũng giảm đi phần nào. Mới đây, trong một group dành cho học sinh, sinh viên trên Facebook, bạn Thuỳ Giang đã chia sẻ một đề kiểm tra Toán của mình khiến cư dân mạng dậy sóng. Tất cả đổ dồn sự chú ý vào lời động viên của cô dưới đề kiểm tra:

"Cô ra đề chỉ cần làm được 8 điểm là cô vui rồi, bởi vì chúng ta là những người bình thường. Còn 10 điểm là để dành cho những đứa phi thường hoặc không bình thường…".

Cô giáo động viên học sinh một câu trong đề kiểm tra, đọc xong ai cũng ấm lòng! ảnh 1

Đề thi môn Toán tưởng chừng căng thẳng nhưng lời phê của cô lại khiến cả lớp không thể nhịn cười. (Ảnh: Thuỳ Giang)

Theo cô giáo thì với đề Toán này, mặt bằng chung các bạn chỉ cần đạt điểm 8 đã là tốt lắm rồi. Như vậy cũng đủ là cô vui không cần mơ ước đến những điều phi thường như điểm 10.

Có thể thấy người ra đề chắc chắn là một giáo viên vui tính và sẽ được nhiều học sinh yêu quý vì độ lầy lội của mình. Nhờ những câu nói bâng quơ như thế này của thầy cô mà lại khiến cho tinh thần học tập của học sinh sôi nổi hơn.

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn đến từ các bạn học sinh. Đa số đều bày tỏ sự thích thú nếu được học một giáo viên thú vị như thế này.

- Cô đáng yêu thế, nhiều khi cố mãi mà cũng chẳng được 10 bao giờ nghe lời động viên này cũng thấy nhẹ nhõm ghê. Ít nhất thì mình cũng là người bình thường theo như cô nói.

- Ôi muốn làm người bình thường cũng khó nữa. Bất thường mà được 10 thì cũng đáng chứ nhỉ. Đùa thôi mà cô vui tính ghê, lầy lội dễ sợ. Lớp nào học cô chắc là vui lắm đây.

Cô giáo động viên học sinh một câu trong đề kiểm tra, đọc xong ai cũng ấm lòng! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.