Cô giáo động viên học sinh một câu trong đề kiểm tra, đọc xong ai cũng ấm lòng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo cô giáo thì với đề Toán này, mặt bằng chung các bạn chỉ cần đạt điểm 8 đã là tốt lắm rồi. Như vậy cũng đủ làm cô vui mà không cần mơ ước đến những điều "phi thường" như điểm 10.

Suốt những năm tháng đi học, thứ "ám ảnh" học sinh nhất có lẽ là bài tập và bài kiểm tra của những môn học khó nhằn với lượng kiến thức gây "xoắn não". Thế nhưng, nếu được học với cô giáo tâm lý như thế này thì áp lực ấy chắc chắn cũng giảm đi phần nào. Mới đây, trong một group dành cho học sinh, sinh viên trên Facebook, bạn Thuỳ Giang đã chia sẻ một đề kiểm tra Toán của mình khiến cư dân mạng dậy sóng. Tất cả đổ dồn sự chú ý vào lời động viên của cô dưới đề kiểm tra:

"Cô ra đề chỉ cần làm được 8 điểm là cô vui rồi, bởi vì chúng ta là những người bình thường. Còn 10 điểm là để dành cho những đứa phi thường hoặc không bình thường…".

Cô giáo động viên học sinh một câu trong đề kiểm tra, đọc xong ai cũng ấm lòng! ảnh 1

Đề thi môn Toán tưởng chừng căng thẳng nhưng lời phê của cô lại khiến cả lớp không thể nhịn cười. (Ảnh: Thuỳ Giang)

Theo cô giáo thì với đề Toán này, mặt bằng chung các bạn chỉ cần đạt điểm 8 đã là tốt lắm rồi. Như vậy cũng đủ là cô vui không cần mơ ước đến những điều phi thường như điểm 10.

Có thể thấy người ra đề chắc chắn là một giáo viên vui tính và sẽ được nhiều học sinh yêu quý vì độ lầy lội của mình. Nhờ những câu nói bâng quơ như thế này của thầy cô mà lại khiến cho tinh thần học tập của học sinh sôi nổi hơn.

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn đến từ các bạn học sinh. Đa số đều bày tỏ sự thích thú nếu được học một giáo viên thú vị như thế này.

- Cô đáng yêu thế, nhiều khi cố mãi mà cũng chẳng được 10 bao giờ nghe lời động viên này cũng thấy nhẹ nhõm ghê. Ít nhất thì mình cũng là người bình thường theo như cô nói.

- Ôi muốn làm người bình thường cũng khó nữa. Bất thường mà được 10 thì cũng đáng chứ nhỉ. Đùa thôi mà cô vui tính ghê, lầy lội dễ sợ. Lớp nào học cô chắc là vui lắm đây.

Cô giáo động viên học sinh một câu trong đề kiểm tra, đọc xong ai cũng ấm lòng! ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.