Có thật 100%: Sắp có taxi trực thăng bay chính thức trên bầu trời Singapore

Có thật 100%: Sắp có taxi trực thăng bay chính thức trên bầu trời Singapore
HHT - "Dân nghiện" du lịch Singapore đâu hết rồi? Nhất quyết không được bỏ qua trải nghiệm đi taxi trực thăng này đâu nhe!

Sẽ sớm thôi, những chuyến taxi trên không sẽ được đưa vào hoạt động, bạn có thể bắt taxi trực thăng từ Changi đến thẳng Sensota. Những chiếc taxi trực thăng này đến từ hãng công ty hàng không Volocopter của Đức và được dự đoán sẽ "khuấy đảo" bầu trời đảo quốc sư tử trong năm tới.

Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS), những chuyến bay đầu tiên sẽ diễn ra trên mặt nước tại miền nam Singapore vào tầm quý ba của năm 2019. Tiếp theo đó, những chuyến taxi trực thăng chở người sẽ chính thức được thử nghiệm vào cuối năm 2019.

Ảnh: Facebook Volocopter GmbH

Sỡ dĩ có những chuyến bay thử nghiệm trên nước là vì CAAS muốn chắc chắn về độ an toàn và chất lượng của những chuyến taxi chở người trên không. Ngoài ra, mức giá cho 1 chuyến taxi trực thăng sẽ rẻ hơn mức thuê 1 chiếc trực thăng thông thường, nhưng có lẽ đây cũng chỉ là giá dành cho giới "nhà giàu" muốn trải nghiệm cảm giác taxi trên không. 

Người dân có thể lựa chọn những lộ trình dài, ngắn khác nhau cho taxi trực thăng, bao gồm từ Tuas đến CBD (26km), từ Changi đến Sentosa (18km), từ khu vực trung tâm Singapore đến Johor (26km) hay từ Sentosa đến Batam (22km). Hãy cân nhắc tìm cho mình một hành trình "đủ dài" để xứng đáng với trải nghiệm taxi trực thăng bạn nhé!

Theo CCNS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

Bầu trời Dubai bỗng chuyển màu xanh lá cây giữa mưa bão lịch sử, là hiện tượng gì?

HHT - Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra, bầu trời ở thành phố Dubai (UAE) bỗng nhiên chuyển thành màu xanh lá cây và không khí dường như có một lớp bụi. Hình ảnh này khiến nhiều người sợ hãi, cho rằng trông giống như trong các bộ phim về thảm họa thiên nhiên. Vậy hiện tượng này được giải thích thế nào?
Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

Vì sao độ ẩm cao gây cảm giác nóng hơn vào mùa Hè và lạnh hơn vào mùa Đông?

HHT - Thời tiết miền Bắc đang nóng và ẩm, chính độ ẩm cao lại khiến nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời cao hơn nhiệt độ không khí, tức là con người cảm thấy nóng hơn. Nhưng vào mùa Đông, độ ẩm cao ở miền Bắc lại gây cảm giác lạnh hơn. Tại sao cùng là độ ẩm cao mà lại tạo những hiệu ứng trái ngược như vậy?