Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tên của một nhóm nhạc K-Pop luôn hấp dẫn vì có nhiều ý nghĩa và mối liên hệ với concept của nhóm, và có một số nhóm không chỉ có một mà đến nhiều tên khác nhau. 

Girls' Generation

Nhóm nhạc nữ hàng đầu này được người hâm mộ quốc tế biết đến với cái tên Girls’ Generation, nhưng ở Hàn Quốc, nhóm được biết đến với cái tên 소녀시대 (Sonyeo Shidae), có nghĩa là “Thời đại thiếu nữ”. Những cái tên này cũng thường được viết tắt là GG hoặc SNSD, và chúng đều là những cái tên nổi tiếng, nhất là SNSD.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 1

BTS

7 chàng trai được biết đến với cái tên BTS trên toàn thế giới, nhưng "BTS" thực chất là tên viết tắt của nhóm trong tiếng Hàn. Tên tiếng Hàn của nhóm là Bangtan Sonyeodan, dịch theo nghĩa đen là “Phòng đạn thiếu niên đoàn” (tiếng Anh là Bulletproof Boys).

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 2

Vào năm 2017, nhóm đã gắn thêm một ý nghĩa cho BTS, “Beyond The Scene”, nghĩa là "Những chàng trai chống lại những áp bức và định kiến đè nặng lên thanh thiếu niên". Ý nghĩa mới này cũng gần giống với ý nghĩa của tên gọi cũ "Bulletproof Boys".

LOONA

LOONA là một trong những nhóm có tên gọi thú vị nhất! Tên tiếng Anh của nhóm là LOONA, nhưng cái tên này thực sự bắt nguồn từ tên tiếng Hàn của nhóm, 이달의 소녀 (Idalui Sonyeo), có nghĩa là “Cô gái của tháng” hoặc “Cô gái của tháng này”.

Các chữ cái Hangul lấy cảm hứng từ cái tên LOONA là ㅇㄷㅇㅅㄴ, mỗi chữ cái đều là phụ âm đầu trong cách đánh vần tên tiếng Hàn. Các chữ cái sau đó được sắp xếp lại thành ㄴㅇㅇㄷㅅ, trông giống LOONA trong tiếng Anh.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 3

Các thành viên LOONA đã chiến thắng trong vụ kiện hợp đồng độc quyền với công ty quản lý cũ BlockBerryCreative và bước sang trang mới của sự nghiệp.

ZE:A

ZE:A là một nhóm khác có cả tên tiếng Anh và tên tiếng Hàn. Tên của nhóm trong tiếng Hàn là 제국의 아이들 (Jegukui Aideul), có nghĩa là “Những đứa trẻ của đế chế”. Tên tiếng Anh của ZE:A bao gồm hai âm tiết đầu tiên được lấy cảm hứng từ cách đọc tiếng Hàn tên công ty chủ quản bấy giờ (Star Empire Entertainment) - “je” và “a”, sau đó được viết dưới dạng ký tự La Mã là ZE:A.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 4

GFRIEND

Ngoài cái tên tiếng Anh là GFRIEND, thì nhóm còn có tên tiếng Hàn là 여자친구 (Yeoja Chingu), có nghĩa là “Bạn gái”!

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 5

WJSN/Cosmic Girls

Mặc dù có hai tên bằng tiếng Anh (Cosmic Girls) và tiếng Hàn (우주소녀 - Wuju Sonyeo) nhưng nhóm thường được biết đến nhiều hơn với tên viết tắt từ tiếng Hàn là WJSN. Tên nhóm được dịch sang tiếng Anh là Cosmic Girls dựa theo concept của nhóm, trong đó mỗi người trong số 13 thành viên đại diện cho một chòm sao.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 6

GWSN

GWSN là cái tên viết tắt từ tiếng Hàn của nhóm, 공원소녀 (Gongwon Sonyeo) có ý nghĩa là công viên, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể tận hưởng, chữa lành, mong muốn người hâm mộ tìm đến nhóm để tận hưởng niềm vui và giấc mơ thông qua âm nhạc.

Ngoài ra, GWSN còn có ý nghĩa nữa: "G" là viết tắt của "ground" (mặt đất), "WSN" viết tắt cho 3 hướng West (Tây), South (Nam), North (Bắc), mang ý nghĩa GWSN sẽ trở thành nhóm nhạc được yêu mến dù ở bất cứ đâu.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 7

CSJH The Grace

CSJH The Grace là một trong những nhóm nhạc đời đầu của SM Ent. Được thành lập vào năm 2005, nhóm bắt đầu quảng bá với tên tiếng Hàn là CSJH (천상지희, viết tắt của CheonSangJiHui). CSJH chính là tên viết tắt 4 nghệ danh của 4 thành viên. Sau đó, nhóm bắt đầu sử dụng tên tiếng Anh nhiều hơn, đó là The Grace.

Ở Nhật Bản nhóm còn được biết tới với nghệ danh Tenjochiki (TJCK) và ở Trung là TSZX (Tian Shang Zhi Xi). Một thời gian sau, nhóm lấy tên chung là CSJH The Grace.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 8

(G)I-DLE

Ở Hàn Quốc, (G)I-DLE được gọi là (여자)아이들 (yeoja aideul), nhưng thường được phát âm là “IDLE” mà thôi! Chữ “G” trong ngoặc đơn là âm câm (không được phát âm) nhưng nhiều fan K-Pop quốc tế vẫn quen gọi nhóm là “Gee-Idle”!

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 9

TVXQ

Nếu ai mới chạm ngõ K-Pop thì rất dễ hoang mang, không biết Tong Vfang Xien Qi (TVXQ)/ Dong Bang Shin Ki (DBSK)/ Dong Bang Shin Gi (DBSG)/Tohoshinki là một hay nhiều nhóm. Thực ra đây đều là những tên gọi khác nhau của cùng một nhóm và chúng đều có nghĩa là "Những vị thần đến từ phương Đông". Ra mắt vào năm 2003, TVXQ sắp kỷ niệm 20 năm debut vào tháng 12 tới đây.

Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 10
Có thể bạn chưa biết: 10 nhóm nhạc K-Pop có nhiều hơn một tên gọi ảnh 14
Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".