Cổ tích giữa đời thực gây xúc động: Người đàn ông "phiêu lưu" cùng 11 chú mèo hoang

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người đàn ông ở Thái Lan này lái chiếc xe cũ kỹ cùng "gia đình" là 11 chú mèo - vốn là mèo hoang được ông cứu giúp. Mặc dù bản thân ông cũng rất nghèo nhưng ông vẫn chăm sóc những chú mèo cực chu đáo, khiến ai biết chuyện cũng xúc động.

Người đàn ông 65 tuổi tên là Choowong Thepkoh này đang được rất nhiều cư dân mạng ở Thái Lan quan tâm sau khi hình ảnh chiếc xe cũ kỹ chở đầy mèo của ông xuất hiện trên trang Kingdom Of Tigers - một trang có nội dung chuyên về mèo.

Cổ tích giữa đời thực gây xúc động: Người đàn ông "phiêu lưu" cùng 11 chú mèo hoang ảnh 1

Mỗi chú mèo đều được ông Thepkoh cho “diện” những bộ cánh vô cùng đáng yêu. Ảnh: Kingdom Of Tigers.

Mọi người gọi ông Thepkoh bằng cái tên dễ nhớ hơn là "chú Samsen". Ông từng là một chủ thầu xây dựng nhưng công ty làm ăn thất bại trong cuộc khủng hoảng kinh tế nhiều năm trước, về quê thì ông bị nhiều người chế giễu, coi thường nên mới sống "lang bạt giang hồ" thế này.

Vào những thời điểm sống vô gia cư, phải ngủ ở công viên, "chú Samsen" đã làm bạn với những bé mèo hoang và cảm thấy chúng như những người thân của mình. "Chú Samsen" nói rằng những bé mèo yêu thương ông vô điều kiện, không bao giờ chê bai vì những thất bại trước đây của ông.

Thế là “chú Samsen” đã nuôi những bé mèo không nhà giống như mình, đặt tên cho chúng, còn cho chúng mặc áo, đi đâu cũng đưa chúng theo. Dù khó khăn nhưng "chú Samsen" không bao giờ để mèo đói, thậm chí không bán đi bất kỳ “người bạn” nào.

"Chú Samsen" kể: “Có người từng trả giá 20.000 baht Thái (gần 14 triệu đồng) để mua Thong Kwak (tên một trong những chú mèo) nhưng tôi đã từ chối vì tôi sợ có ngày người ta sẽ chán, không thèm săn sóc rồi vứt bỏ nó". "Chú Samsen" còn quan tâm những chú mèo đến mức độ không bao giờ đi xe nhanh hơn 40km/ giờ để mèo không bị mệt.

Cổ tích giữa đời thực gây xúc động: Người đàn ông "phiêu lưu" cùng 11 chú mèo hoang ảnh 2

“Chú Samsen” không bao giờ bỏ “người thân” của mình. Ảnh: Kingdom Of Tigers.

Sau những bài đăng trên Kingdom Of Tigers, nhiều TikToker ở xứ Chùa Vàng đã kêu gọi mọi người quyên góp, giúp đỡ “chú Samsen”. Ngoài ra, nhiều trang tin cũng kêu gọi thu gom đồ cũ, thường xuyên cập nhật thông tin nơi "chú Samsen" dừng xe bán đồ lặt vặt để mọi người đến mua giúp, vì "chú Samsen" cứ vừa lái xe vừa dừng bán đồ để có chi phí ăn uống trên đường đưa 11 chú mèo về thăm quê nhà của mình.

Cổ tích giữa đời thực gây xúc động: Người đàn ông "phiêu lưu" cùng 11 chú mèo hoang ảnh 3

Ngôi nhà di động của những chú mèo giờ đã được trang trí thêm. Ảnh: Kingdom Of Tigers.

Cổ tích giữa đời thực gây xúc động: Người đàn ông "phiêu lưu" cùng 11 chú mèo hoang ảnh 4

11 chú mèo đã về đến quê nhà của “cha” mình. Ảnh: Kingdom Of Tigers.

Tuy nhiên, "chú Samsen" rất hạn chế nhận đồ được cho, tặng, mà gợi ý mọi người mang những món đồ đó cho những người vô gia cư khác. Với "chú Samsen", có thể sống giản dị cùng 11 "người bạn mèo" của mình đã là rất vui rồi.

Cổ tích giữa đời thực gây xúc động: Người đàn ông "phiêu lưu" cùng 11 chú mèo hoang ảnh 8
Theo Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.