Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.

Có những chú chó đi lạc đã tìm được đường về nhà dù cách cả nghìn km. Nhưng cũng có chú chó không tìm được chủ sau khi đi lạc, và cách duy nhất nó có thể làm là ngồi chờ.

Có một chú chó như vậy, suốt nhiều tháng, ngày nào cũng ngồi trước một cửa hàng ở thành phố Seremban (bang Negeri Sembilan, Malaysia).

Một người ở gần đó - tên là Jim - thấy rất thương. Nhất là có hôm trời mưa, Jim thấy chú chó vẫn ngồi đúng chỗ cũ. Anh liền đem thức ăn ra thuyết phục nó, nhưng nó vẫn ngồi yên dưới mưa. Cuối cùng, Jim quay video chú chó và đăng lên mạng, dù không biết chú chó này là chó hoang hay bị đi lạc.

Video của Jim nhanh chóng được xem hơn 600.000 lượt, với hơn 60.000 lượt thích, và từ đó, chú chó đã được về với gia đình.

Đây là video:

Nguồn: Jim Jimmie.

Theo trang tin Says, Vaani - tên người chủ - và gia đình cô đều bật khóc khi gặp lại chú chó sau 8 tháng.

“Tôi tới địa chỉ đó và gọi tên nó… cả nhà chúng tôi đều ôm lấy nó” - Vaani nói.

Cô Vaani kể rằng gia đình cô đã nuôi chú chó này từ 5 năm trước, đặt tên nó là Bairava. Lúc ấy, Bairava là một chú chó hoang nhỏ xíu, yếu ớt, nên Vaani định sẽ nuôi nó khoảng 6 tháng cho nó lớn rồi thả nó đi. Nhưng sau 6 tháng, Bairava vẫn thể hiện rằng nó không biết tự lo cho bản thân. Vaani kể: “Nó chẳng giỏi gì cả. Nó ngã xuống cống cũng không biết leo lên”.

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình ảnh 1

Bairava được cô Vaani nuôi từ khi còn nhỏ. Ảnh: Vaani/ SAYS.

Vừa buồn cười vừa thương chú chó, gia đình Vaani đã nuôi nó luôn. Không may, đầu mùa Hè năm ngoái, cô Vaani bị ốm nên về quê một tháng để nghỉ ngơi. Chồng cô đưa Bairava đến công ty để chăm sóc, nhưng có lần anh đi công tác và nhờ bạn trông giúp thì chú chó đã đi lạc.

Khi từ quê lên và biết Bairava đã biến mất, cô Vaani khóc suốt một tháng liền, đi nhiều nơi tìm nó nhưng không thấy.

Thật may là một người bạn của cô Vaani đã thấy video của Jim, gửi link cho cô để cô lái xe tới tận nơi xem có phải chú chó trong video là Bairava không. Nơi mà Bairava ngồi chờ cách công ty của chồng cô Vaani khoảng 4km. Nhiều chú chó khác hoàn toàn có thể tìm được đường về với quãng đường thế này, nhưng có lẽ vì Bairava “chẳng giỏi gì cả” như cô Vaani nói nên nó chỉ biết ngồi chờ mà thôi.

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình ảnh 2

Con của cô Vaani rất vui mừng khi gặp lại Bairava. Ảnh: Vaani/ SAYS.

Dù sao, giờ thì Bairava đã được về với gia đình và hằng ngày đều vui vẻ ngủ ngon bên cạnh các con của cô Vaani rồi.

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.