Cô tiểu thư xinh đẹp mất tích 25 năm và sự thật chấn động toàn nước Pháp

Cô tiểu thư xinh đẹp mất tích 25 năm và sự thật chấn động toàn nước Pháp
HHT - Khó có ai có thể hiểu hết cuộc đời Blanche Monnier đã trải qua những gì từ những điều khủng khiếp mà mẹ và anh trai cô đã nhẫn tâm gây ra cho cô.

Một tình yêu đẹp vừa chớm nở đã vụt tàn

Blanche Monnier là một nàng tiểu thư với vẻ ngoài xinh đẹp diễm lệ ở thế kỷ 19. Nàng cùng gia đình quyền quý của mình sống tại Poitiers, Pháp, chỉ cách Paris 4 giờ chạy xe. Cô rất đẹp, một vẻ đẹp kiêu sa mà bất kỳ chàng trai nào gặp cũng phải "đổ gục". Và chàng luật sư trẻ tuổi nọ cũng không tránh khỏi chuyện đó. Cả hai phải lòng nhau và yêu nhau bằng một tình yêu vô cùng mãnh liệt.

Cô tiểu thư xinh đẹp mất tích 25 năm và sự thật chấn động toàn nước Pháp ảnh 1
Vẻ đẹp đài các của nàng Blanche.

Nhưng tình yêu này lại bị ngăn cấm bởi mẹ của Blanche. Lý do bà đưa ra là: chàng luật sư quá nghèo. Bà Louise dùng hết mọi cách để ngăn cản họ gặp nhau. Dĩ nhiên, mọi nỗ lực của người mẹ đều không thành công, Blanche vẫn luôn kiên định với tình yêu mình chọn lựa chọn. 

Vụ mất tích đầy bí ẩn

Cô tiểu thư xinh đẹp mất tích 25 năm và sự thật chấn động toàn nước Pháp ảnh 2

Đến năm 1876, Blanche đột nhiên mất tích không dấu vết. Ngay cả bạn bè thân thiết hay chàng luật sư cô đem lòng yêu cũng không biết cô đi đâu. Mẹ và anh trai Blanche rất đau khổ vật vã suốt một khoảng thời gian sau khi cô mất tích và rồi họ cũng phải tập làm quen dần với sự thật đó.

Bẵng đi nhiều năm, người ta cũng không còn nhắc đến Blanche nữa. Sự mất tích của cô tiểu thư quý tộc đã trở thành một bí ẩn không lời giải đáp, cho đến năm 1901, Tổng chưởng lý tại Paris bỗng nhận được một bức thư viết tay kỳ lạ. Bức thư nặc danh đã tố cáo một sự thật kinh khủng:

“Gửi ngài Tổng chưởng lý, tôi xin thông báo đến ngài một sự việc khủng khiếp. Có một phụ nữ độc thân bị giam trong nhà của Madame Monnier. Suốt 25 năm qua, cô ta đã sống vật vờ như bóng ma, đói khát và bẩn thỉu trên đống rác rưởi và chất thải của chính mình.”

Đội cảnh sát được cử đến kiểm tra nhà Monnier, các nhân viên cảnh sát rất quyết liệt, dùng sức đẩy cửa xông vào nhà. Họ lùng sục khắp ngôi nhà và phát hiện ra một căn phòng nhỏ xíu bốc mùi hôi khủng khiếp trên tầng 2. Khi phá cửa mở ra, cảnh sát gần như phát nôn bởi mùi nồng nặc tỏa ra từ căn phòng ẩm thấp và tối đen như mực ấy. Giữa đống rác thải ngổn ngang, họ kinh hoàng nhìn thấy một người phụ nữ gầy trơ xương lấm lem không một mảnh vải che thân nằm trên chiếc đệm mục nát. Chẳng phải ai khác, đó chính là Blanche - vị tiểu thư bị mất tích suốt 25 năm qua.  

Cô tiểu thư xinh đẹp mất tích 25 năm và sự thật chấn động toàn nước Pháp ảnh 3
Không ai ngờ, Blanche bị giam giữ trong căn phòng tối ẩm thấp và bẩn thỉu suốt 25 năm.

Sự thật kinh hoàng được bật mí

Blanche đã bị nhốt trong căn phòng này suốt hơn 1/4 thế kỷ qua. Không ánh mặt trời, không nói chuyện, không một lời kêu cứu. Các cánh cửa đều bị bịt kín. Và lúc này, cô đã 50 tuổi nhưng chỉ nặng 25kg.  

Anh trai và người giúp việc thỉnh thoảng đến vứt cho cô ít đồ ăn thừa. Blanche thậm chí còn không được mặc quần áo, không được cho tắm rửa. Họ giam giữ Blanche với yêu cầu buộc phải từ bỏ tình yêu của mình thì mới được thả ra, thế nhưng cho đến năm 1885, người yêu của cô chết đi, Blanche vẫn tiếp tục bị giam cầm trong ngục tối. Dường như, mọi người trong ngôi nhà đã quá quen với việc cô bị nhốt và họ thấy phiền phức nếu như thả cô ra khỏi nơi cầm tù này.  

Cô tiểu thư xinh đẹp mất tích 25 năm và sự thật chấn động toàn nước Pháp ảnh 4
Câu chuyện của Blanche phủ sóng khắp mặt báo cũng như trở thành đề tài cho nhiều cuốn sách, các bộ phim tài liệu.

Thủ phạm thực hiện hành vi tội ác này chính là mẹ ruột của Blanche - bà Monnier. Mục đích của bà là chia cách hoàn toàn con gái khỏi chàng luật sư si tình, bà đã nhốt cô trên gác mái với mong muốn cô từ bỏ tình yêu đó. Bà Monnier nhanh chóng thừa nhận tội ác và qua đời sau đó 15 ngày thụ án. Anh trai của cô, Marcel được phán là đồng phạm với mẹ, bị kết án 15 tháng tù.

Vì bà Monnier mới là người nắm quyền trong gia đình và anh trai Blanche đã cố hết sức giúp đỡ em gái nhưng không thành, anh ta cũng không có bất cứ hành vi bạo lực nào với em gái. Cuối cùng phiên tòa xử cho người anh vô tội.

Tình yêu của nàng Blanche bị ngăn cấm bởi mẹ ruột

Sau một thời gian điều trị trong bệnh viện, Blanche dần hồi phục lại sức khỏe, lấy lại một chút cân nặng và có thể nói được một vài từ đơn giản. Tuy vậy những tổn thương về tinh thần trong nhiều năm trời khiến cho Blanche không bao giờ có thể trở thành người bình thường được nữa. Cô được đưa đến sống tại viện điều dưỡng ở Bois và trải qua 12 năm yên bình trước khi từ giã cõi đời vào năm 1913. Câu chuyện và cuộc đời của cô được chuyển thể thành sách, tài liệu và là một trong những trường hợp mất tích và ngược đãi tồi tệ nhất nước Pháp từ trước đến nay.

Theo WSJ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?