Coco: Phim âm nhạc đậm chất Latin khiến cả trẻ con lẫn người lớn đều rơi nước mắt

Coco: Phim âm nhạc đậm chất Latin khiến cả trẻ con lẫn người lớn đều rơi nước mắt
HHT - Sau "Cars 3" không mấy ấn tượng, Pixar đã "phục thù" thành công với phim mới. Mặc dù còn rất sớm, "Coco" đã được đánh giá là ứng cử viên lớn cho giải Oscars.

Coco kể về một cậu bé muốn trở thành nhạc sĩ nhưng lại sinh ra trong gia đình "có thù" với âm nhạc. Trong một lần đột nhập vào mộ thần tượng quá cố Ernesto de la Cruz và đánh thử chiếc ghita huyền thoại, cậu bị lạc đến vùng đất linh hồn và được gặp tổ tiên mình.

Coco: Phim âm nhạc đậm chất Latin khiến cả trẻ con lẫn người lớn đều rơi nước mắt ảnh 1

Coco khác biệt hoàn toàn với đại đa số phim hoạt hình hiện nay vì lấy đề tài văn hóa truyền thống của Mexico, cụ thể là lễ Día de los Muertos, dịp đoàn tụ gia đình, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Đây cũng là thời điểm mà linh hồn những người quá cố có thể trở về dương gian gặp con cháu. Vì quan niệm về cõi âm, tục thờ cúng tổ tiên của người Mexico có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, khán giả Việt chắc chắn sẽ có sự đồng cảm. Bên cạnh đó, hiệu ứng hình ảnh hoàn hảo của phim đã vẽ nên một "thế giới bên kia" không hề u ám, đáng sợ mà đầy sắc màu và gần gũi.

Coco: Phim âm nhạc đậm chất Latin khiến cả trẻ con lẫn người lớn đều rơi nước mắt ảnh 2

Câu chuyện về tình cảm gia đình, việc bố mẹ cấm đoán con cái theo đuổi ước mơ đã được khai thác rất nhiều trên màn ảnh. Tuy nhiên, Coco có cách tiếp cận rất duyên, rất khéo khiến vấn đề trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Duy trì thế mạnh của Pixar, phim có nhiều chi tiết lấy được nước mắt của người xem một cách nhẹ nhàng mà thấm thía. Phim cũng có sự chuyển hướng bất ngờ, khiến khán giả sửng sốt.

Coco: Phim âm nhạc đậm chất Latin khiến cả trẻ con lẫn người lớn đều rơi nước mắt ảnh 3

Bên cạnh đó, âm nhạc chính là một điểm nhấn khiến Coco trở nên khó quên. Bộ phim đậm chất Mexico công chiếu đúng thời điểm cả thể giới đang điên cuồng vì nhạc Latin. Coco không có nhiều bài hát nhưng bài nào cũng hay và nhất là bài hát Remember Me ám ảnh. Mặc dù còn rất sớm, Coco đã được đánh giá là ứng cử viên lớn cho giải Oscars.

Đến xem Coco, khán giả vào rạp sớm còn được thưởng thức một đoạn phim ngắn của Frozen mang tên Olaf's Frozen Adventure xoay quanh bữa tiệc Giáng sinh đầu tiên của chị em Elsa - Anna và những người bạn ở Arendelle. Đặc biệt, nội dung rất ăn nhập với Coco nên đây được coi như là phần dẫn dắt cảm xúc trước khi vào phim chính.

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm