Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản
HHT - Loài hoa anh đào lâu nay đã trở thành nguyên liệu chính trong nhiều món ăn ở xứ sở Phù Tang. Sự tinh tế trong cách trang trí khiến người ta chỉ muốn nhìn mà không nỡ bỏ vào bụng.
Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 1
Ảnh: J-Channel.

1. Bánh pudding sữa hoa anh đào: Những cánh anh đào mỏng manh, e thẹn ẩn dưới lớp thạch trong suốt tạo nên vẻ đẹp "khó cưỡng" của món bánh này. Pudding sữa hoa anh đào là sự hòa quyện độc đáo giữa cái mặn của thạch và vị ngọt ngào của sữa phía dưới. Chỉ chạm nhẹ thôi, món ăn mỏng manh yếu đuối này cũng đủ tan chảy trong miệng mỗi thực khách.

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 2
Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 3
Ảnh: Popsugar, @littlemissbento.

2. Thạch hoa anh đào: Món ăn này được ví như một bức tranh nghệ thuật để ngắm hơn là để ăn. Điểm nhấn của đĩa thức ăn là lớp thạch bên ngoài trong suốt có thể nhìn thấy rõ hoa anh đào đang nằm lơ lửng bên trong. Đặc biệt, nước làm thạch được lấy từ nước ngâm hoa anh đào khiến món ăn có vị thơm thơm, ngọt ngào khó cưỡng.

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 4
Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 5
Ảnh: Just One Cook Book, Hear Pic.

3. Bánh quy hoa anh đào: Không giống những loại bánh quy bơ sữa thông thường, khi thưởng thức chiếc bánh xinh xắn này, bạn sẽ cảm nhận rõ vị của hoa anh đào ở bên trong. Loại bánh này không được bán quanh năm mà thường chỉ sản xuất vào dịp hoa anh đào trổ bông.

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 6
Ảnh: Anakjajan.

4. Kem hoa anh đào: Cứ đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng cà phê, bánh ngọt ở Nhật sẽ dùng chính loài hoa này làm hương liệu chế biến kem. Do không dùng chất tạo màu, tạo mùi, thực khách có thể thưởng thức hương vị thuần khiến nhất của hoa anh đào.

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 7
Ảnh: Anh Sơn Trần Đức.

5. Mì lạnh hoa anh đào: Thông thường các sợi mì sẽ mang màu vàng, còn món mì độc đáo này mang màu hồng đẹp mắt. Để có màu sắc độc đáo như vậy, người ta phải trộn bột tía tô và bột hoa anh đào kỹ lưỡng trước khi chế biến.

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 8
Ảnh: Alisa.

6. Macaron hoa anh đào: Một nét chấm phá hiện đại của châu Âu hòa cùng sự nhẹ nhàng, tinh tế của hoa anh đào Nhật Bản đã tạo nên món bánh macaron không thể lẫn vào đâu. Chiếc bánh màu hồng xinh xắn điểm thêm bông hoa anh đào chắc chắn làm bạn xiêu lòng ngay khi nhìn thấy.

Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 9
Cơm nắm và những món đẹp không nỡ ăn từ hoa anh đào Nhật Bản ảnh 10
Ảnh: @littlemissbento.

7. Cơm nắm hoa anh đào: Cơm nắm là đồ ăn khá phổ biến ở Nhật nhưng để thưởng thức vị anh đào, bạn phải chờ tới mùa hoa nở. Nắm cơm nóng hổi hòa với hương vị dịu nhẹ của hoa anh đào đem đến cho thực khách trải nghiệm đặc biệt khi thưởng thức ẩm thực xứ Mặt Trời mọc. Món ăn này thường được chuẩn bị trong các chuyến tham quan, dã ngoại vào mùa xuân.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm