"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với doanh thu ngất ngưởng là 90 triệu đôla tại tuần thứ tư công chiếu và xác lập nhiều cột mốc tại Nhật, “Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen” - bộ phim thứ 26 của thương hiệu “Thám Tử Lừng Danh Conan” có xứng để teen Việt bỏ tiền ra rạp?

Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen lấy bối cảnh chủ yếu tại đảo Hachijo, nơi Conan và đội thám tử nhí đến để xem cá voi, đồng thời cũng là chốn mà trụ sở Pacific Bouy của Interpol (Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế) được khai trương. Có chức năng tương tự God’s Eye trong Fast And Furious, Pacific Bouy kết nối với toàn bộ camera an ninh trên thế giới nhằm truy tìm tội phạm và tìm kiếm nạn nhân của các vụ việc bắt cóc.

"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng? ảnh 1

Theo tin tức từ Akai Shuichi, Conan được biết cái chết của một nhân viên Europol có liên quan đến Tổ chức Áo Đen nên đã lần theo cảnh sát Nhật để lên Pacific Bouy. Tại đây, người tạo ra phần mềm “Tìm kiếm theo độ tuổi” đã bị bắt cóc, tiếp đến một vụ án mạng đã xảy ra, tất cả đều có sự can thiệp của tổ chức tội phạm này. Nguy hiểm hơn, có thể danh tính “Sherry” (cựu thành viên của Tổ chức Áo Đen) của Haibara Ai đã bị phát giác.

"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng? ảnh 2

Là phần phim thứ 26 trong loạt series điện ảnh, Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen không tránh khỏi việc lặp lại diễn biến cốt truyện của các phần phim khác cùng series, như việc các nhân vật đến một địa điểm, trùng hợp thay, ở đó xảy ra án mạng hoặc chứa chấp một âm mưu động trời. Trong phần phim này, Conan cũng đã phải đối mặt nhiều nguy hiểm để phá án. Cuối cùng, tưởng như vụ án đã kết thúc, các nhân vật chính còn một “kiếp nạn” khác nhưng có phần trớ trêu, hài hước để kết phim.

Cốt truyện của Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen cũng không đủ lực để làm người xem bất ngờ bởi các nút thắt trong phim được tháo mở khá dễ dàng. Bộ phim chỉ như các tập phim truyền hình, được thêm thắt yếu tố rộng lớn về bối cảnh và Tổ chức Áo Đen để kéo dài dung lượng và giúp thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan dần đi đến hồi kết.

"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng? ảnh 3

Bên cạnh đó, tuyến phản diện vốn bí ẩn và nguy hiểm ngay từ đầu nay do đã trải qua nhiều phần phim nên mất đi tính “nguy hiểm”. Nhiều gián điệp hai mang của tổ chức cũng đã lộ diện nên các thành viên Tổ chức Áo Đen như bị “quay mòng mòng” trong mắt khán giả, mất đi sự bất ngờ. Gin và Vodka lộ nhiều sơ hở, hành động sơ suất, thiếu tính toán nên không thể đẩy các nhân vật chính vào thế bị động tuyệt đối.

Tuy nhiên, dù phim không quá mãn nhãn và có những điểm trừ, Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen vẫn đáng xem, đặc biệt là với những khán giả đã gắn bó với thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan gần 30 năm và đang chờ đợi một cái kết thực hay để thỏa mãn bao nhiêu năm trông đợi.

"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng? ảnh 4

Có thể nói, Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen là một bản lề khá “ổn áp”, khi đã tập hợp đủ dàn nhân vật chủ chốt cả chính diện lẫn phản diện của loạt phim; khi đặt ra vấn đề đủ lớn, rất đáng mong chờ về việc Conan và Haibara đã bại lộ thân phận “người lớn trong cơ thể trẻ con”. Ngoại trừ Mori Kogoro, các nhân vật chính đều có sự tiến triển lớn trong hành vi và suy nghĩ, Ran không còn “vô tri” mà dần phát giác được một thế lực cực kỳ nguy hiểm là Tổ chức Áo Đen. Chính vì thế, hành động của các nhân vật trong bộ phim tiếp theo thật đáng mong chờ.

"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng? ảnh 5

Ngoài ra, bộ phim cũng đạt được chất lượng hình ảnh tốt hơn, chuyển động của nhân vật mượt mà hơn, cũng như có sự đầu tư trong âm thanh, đặc biệt là khi trải nghiệm tại rạp. Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen hiện đang chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

"Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen" không quá đột phá nhưng đủ khiến fan hài lòng? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm