Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng ta chỉ là hai đường thẳng gặp nhau một lần

HHT - Có lẽ chúng ta chỉ là hai đường thẳng  phút chốc nào đó gặp được nhau rồi mãi mãi chẳng gặp lại nhau nữa. Hoặc có thể sẽ gặp lại nhưng sẽ như không quen biết, rồi nhìn nhau như những người xa lạ.

Hồi ức đẹp đẽ của ngày Hạ đó vẫn còn, tôi vẫn đứng đợi cậu, đợi một người mãi không bao giờ nhớ đến tôi…

Thời gian cứ trôi qua theo quy luật của nó, cậu hướng về tương lai, tôi hồi tưởng quá khứ. Mưa rả rích, những kỉ niệm ngày đó lại ùa về, lòng vẫn là không kìm được lại và khóc. Còn nhớ cậu từng bảo tôi nghe một bài của một nhóm nhạc hai người từng thích, giai điệu rất vui tươi mà lòng thì lại quạnh hiu. Từng hồi ức đó cứ chạy dài như cuộn băng cũ không bao giờ ngừng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng ta chỉ là hai đường thẳng gặp nhau một lần ảnh 1Thời gian cứ trôi qua theo quy luật của nó, cậu hướng về tương lai, tôi hồi tưởng quá khứ.
(Ảnh minh họa: phim La La Land)

Ngày sinh nhật năm ấy, cậu từng tặng tôi một chiếc móc khóa, cậu nói tôi là người đầu tiên cậu tặng quà sinh nhật trong đời, rồi từ đó chẳng còn người tặng tôi chiếc móc khóa năm đó nữa. Cơn mưa đầu Hạ, cùng đi chung một chiếc ô, playlist ấy vẫn còn lưu nhưng người chắc đã quên rồi. Ly trà chanh của mùa Hạ đó có màu nắng qua kẽ lá của ngày Hạ, cũng là màu nắng của một phần trái tim tôi gửi gắm vào cậu. Vẫn là ngày nắng ấy nhưng giờ lại không có cậu nữa.

Có lẽ chúng ta chỉ là hai đường thẳng, phút chốc nào đó gặp được nhau rồi mãi mãi chẳng gặp lại nhau nữa. Hoặc có thể sẽ gặp lại nhưng sẽ như không quen biết, rồi nhìn nhau như những người xa lạ. Trong thâm tâm tôi có lẽ vẫn rất yêu cậu, nhưng chắc hẳn không được nữa rồi.

Trên đời này, tình cảm sẽ là thứ mãi mãi không thể cưỡng cầu. Vẫn là cất giấu một kí ức tận sâu trong lòng, chẳng một ai biết được, ngày đó, đẹp đẽ, trong sáng đến nhường nào.   

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng ta chỉ là hai đường thẳng gặp nhau một lần ảnh 2 Có lẽ chúng ta chỉ là hai đường thẳng, phút chốc nào đó gặp được nhau.
(Ảnh minh họa: phim La La Land)

Có lẽ bởi tớ xuất hiện tình cờ để gặp cậu

Hoặc có lẽ chúng ta tình cờ ở bên nhau

Chắc có lẽ tớ xuất hiện để gặp cậu

Hoặc có lẽ ta xuất hiện là để bên nhau

Ngày đó tớ cũng không biết được nó như thế nào và cậu cũng thế

(Close-Scrubb)                                          

Thời thanh xuân sẽ mãi đẹp khi chúng ta gặp được một chút nắng ấm len lỏi trong tim, cũng là chút tình đầu thơ dại ấy. Gặp được cậu là một điều tuyệt vời nhất. Thanh xuân qua đi trong mỗi chúng ta nhưng kí ức lại mãi mãi, nó ngắn ngủi nhưng lại là dấu ấn tuyệt vời nhất với mỗi con người. Cậu là một phần kí ức đó của tôi, có lẽ cả đời này tôi mãi mãi sẽ không quên được cậu.

Cảm ơn vì đã cho tôi tuổi thanh xuân đẹp đẽ đến vậy để gặp một người như cậu, gặp được những cảm xúc trong chính lòng mình. Mối tình đầu mãi vẹn nguyên vậy, chỉ là mãi mãi không gặp được cậu nữa.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng ta chỉ là hai đường thẳng gặp nhau một lần ảnh 3 Thanh xuân qua đi trong mỗi chúng ta nhưng kí ức lại mãi mãi.
(Ảnh minh họa: phim La La Land)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm