Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em thích chị, chị chờ em nhé!

HHT - Những tháng ngày đó, lửng lơ ở bên em, chị chưa đồng ý cũng chẳng chối từ dù lòng ấm áp quá đỗi. Chị né tránh mấy câu em tỏ bày tha thiết nhưng lại tủm tỉm hoài cái vẻ ngượng ngùng dặn chị phải nhớ em.

Chị và em thân thiết từ mùa Hè. Em là cậu trai vùng biển, không cao to, cũng không cháy nắng nhưng khoẻ mạnh, tháo vát, giỏi giang. Chị biết em chục năm trước, lúc em còn là cậu nhóc nhờ chị làm hộ bài tập viết khi mẹ vắng nhà, lỡ tay khiến chị chảy máu phát khóc. Sau này gặp, chị chỉ vết bầm trên môi nhắc lại nhưng em chẳng nhớ, nói em quên rồi, đau không, có gì cho xin lỗi nha rồi cười khì rủ chị lội mưa, câu cá.

Tin nhắn đầu tiên của mình khi chị về thành phố, hồi đó chị vô tư, đâu biết em đã hết là cậu nhóc năm nào.

“Chị chưa ngủ luôn à?”

“Tại đang nhắn với bạn đặc biệt kia đó em.”

“Ghê quá nha. Nhớ ngủ sớm nghen chị.”

“Ừm, em nhắn như bạn trai chị vậy đó.”

“Bỏ còn có em, haha.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em thích chị, chị chờ em nhé! ảnh 1 Hồi đó chị vô tư, đâu biết em đã hết là cậu nhóc năm nào. (Ảnh minh họa: phim Find Yourself)

Ai ngờ cũng có ngày bạn đặc biệt thành bạn cũ, chị là người nói chia tay. Người xung quanh tiếc thay người trong cuộc, họ bảo do em, chỉ có chị giữ riêng những mâu thuẫn chẳng thể gắn hàn.

Những tháng ngày đó, lửng lơ ở bên em, chị chưa đồng ý cũng chẳng chối từ dù lòng ấm áp quá đỗi. Chị né tránh mấy câu em tỏ bày tha thiết nhưng lại không ngại đặt vé sớm, một mình ngồi tàu trăm cây số từ Sài Gòn về phía biển. Chị cố nhích về phía cuối xe khi em đèo nhưng để yên cho em gài dây nón hộ, thi thoảng cầm tay chị lúc dừng đèn đỏ vài giây. Chị thích tuỳ hứng xưa giờ nhưng chịu tập thói quen khoác thêm áo mỗi bận ra ngoài, mua sữa để dành mang theo ngày ngày đến lớp như em nhắc, tủm tỉm hoài cái vẻ ngượng ngùng dặn chị phải nhớ em.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em thích chị, chị chờ em nhé! ảnh 2 Những tháng ngày đó, lửng lơ ở bên em, chị chưa đồng ý cũng chẳng chối từ dù lòng ấm áp quá đỗi.
(Ảnh minh họa: phim Find Yourself)

Thế là chị chịu thua em, chịu thua cả cảm xúc của mình vì những chân thành như thế.

“Chị cho em lí do để không thích chị đi.”

“Chị lớn hơn em.”

“Có hai tuổi thôi, chị cũng con nít muốn chết.”

“Chị hay làm em lo.”

“Lúc nào em chẳng lo lắng cho chị.”

“Chị không thương em nhiều như em thương chị.”

“Sao mà bằng được.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em thích chị, chị chờ em nhé! ảnh 3 "Hơn có hai tuổi thôi, chị cũng con nít muốn chết." (Ảnh minh họa: phim Find Yourself)

Chị và em xa nhau cũng vào mùa Hè. Mẹ em đọc được tin nhắn, lo em không tập trung học. Chị biết chuyện, thôi chờ mấy dòng í ới của em, không cần dặn cũng thấy nhớ em quay quắt.

“Tối cứ mở máy lên, em sẽ là người nhắn tin với chị, không được buồn hay cô đơn nha. Không ai thương chị nữa thì còn em nè.”

Cuối năm, chị quay lại bận rộn với bạn bè, bài vở. Em lớn rồi, thôi bị cấm đoán nhưng cũng liên lạc thưa thớt. Thi thoảng chị dùng chiêu cũ rích, nhắn vu vơ nhấn gửi rồi gỡ đi để em thắc mắc rồi có cớ hỏi thăm. Chị hài lòng với suy nghĩ em thôi theo đuổi mối tình đó rồi, dù gì cả hai đã từng hết lòng với rung động của nhau.

Vậy mà vẫn không ngăn được mình hẫng nhịp lúc đọc tin nhắn em gửi, hôm Hè còn chưa sang.

“Em sắp lên Sài Gòn học nè. Chị chờ em nha.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Em thích chị, chị chờ em nhé! ảnh 4 "Chị chờ em nha." (Ảnh minh họa: phim Find Yourself)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.