Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mùa Hè thay tớ tỏ tình, cậu có nghe thấy không?

HHT - Tiếng ve mỗi lúc một to trên hàng cây. Tự dưng tôi nhớ đến mùa Hè năm lớp chín. Hình như Tuấn đã nói gì đó vào tai tôi trước lúc chia tay nhưng tôi nghe không rõ. Mùa Hè năm ấy, cậu đã nói gì thế?

Tôi nhận ra Tuấn ngay khi vừa bước vào quán trà sữa trước cổng trường, có vẻ như cậu ấy cũng nhận ra tôi thì phải. Vốn định tiến về phía cậu ấy chào hỏi sau nụ cười cùng cái vẫy tay của Tuấn, thế nhưng chưa đi được nửa bước tôi đã nghe tiếng lũ bạn cùng lớp gọi í ới.

“Thanh, tụi tao ở đây này.”

Chẳng biết làm thế nào tôi đành bày ra nụ cười cáo lỗi với Tuấn rồi tiến về phía lũ bạn.

Tuấn là cậu bạn thân duy nhất của tôi hồi cấp hai, vào cấp ba thì gia đình Tuấn chuyển vào Sài Gòn và chúng tôi mất liên lạc với nhau từ đó. Hai năm không gặp, Tuấn có vẻ cao hơn, nước da đen hơn, phải chăng nắng ở Sài Gòn gắt hơn nắng Hà Nội. Bàn của chúng tôi ngồi chéo chéo nhau, nhờ vậy tôi có thể ngầm quan sát cậu ấy kỹ hơn, thi thoảng ánh mắt chúng tôi có chạm nhau nhưng rất nhanh cả hai đều lảng đi chỗ khác. Tuấn đi một mình thì phải, buổi học nhóm của chúng tôi kết thúc mà cậu ấy vẫn trầm tư một mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mùa Hè thay tớ tỏ tình, cậu có nghe thấy không? ảnh 1 Thi thoảng ánh mắt chúng tôi có chạm nhau nhưng rất nhanh cả hai đều lảng đi chỗ khác.
(Ẩnh minh họa: phim Lời Thì Thầm Của Trái Tim)

Đợi lũ bạn tản đi hết, tôi định sẽ qua chỗ Tuấn. Hình như cậu ấy cũng giống tôi, chỉ đợi lũ bạn tôi vừa rời khỏi là Tuấn gọi liền.

“Thanh, tớ ở đây này.”

“Ừm tớ thấy rồi, xin lỗi nhé để cậu phải chờ!”

“Không sao. Tớ cũng đâu có hẹn trước, tớ còn nghĩ là sẽ không gặp được cậu nữa cơ.”

“Vậy ra cậu đến đây là để gặp tớ à? Thế sao cậu không đến nhà, hay là vào Sài Gòn rồi quên mất đường đến nhà tớ?”

“Tớ nhớ chứ nhưng thích tạo bất ngờ cho cậu đó mà.”

Tuấn khác quá, có vẻ cậu ấy chững chạc hơn. Chúng tôi cùng nhau ôn lại vài kỉ niệm, kể cho nhau nghe vài điều hay ho trong cuộc sống của nhau. Và rồi tôi vô tình biết được lí do cậu ấy có mặt ở đây lúc này. Bố mẹ Tuấn ly hôn, cậu ấy về lại Hà Nội sống với bà nội, cậu ấy nghỉ học từ đầu lớp mười hai và dự định sẽ học sửa xe máy sau này.

“Cậu vẫn như ngày nào Thanh chuột ạ!”

“Phải xinh hơn chứ?”

“Ừ... thì xinh hơn.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mùa Hè thay tớ tỏ tình, cậu có nghe thấy không? ảnh 2 "Ừ... thì xinh hơn." (Ảnh minh họa: phim Lời Thì Thầm Của Trái Tim)

Hành động ngượng ngùng gãi đầu, gãi tai của Tuấn khiến tôi chẳng nhịn được cười. Tôi cứ cười mãi trước gương mặt đang đỏ ửng lên của Tuấn cho đến khi tiếng ve mỗi lúc một to lên trên hàng cây trước quán. Có Tuấn, có tiếng ve kêu tự dưng tôi nhớ đến mùa Hè năm lớp chín. Cũng tiếng ve, cũng gương mặt ngại ngùng hình như Tuấn đã nói gì đó vào tai tôi trước lúc chia tay nhưng tôi nghe không rõ. Tôi đã định hỏi cậu ấy nhưng lại chẳng có dịp.

“Mùa Hè năm lớp chín, cậu đã nói gì với tớ thế Tuấn? Năm đó tiếng ve kêu to quá...”

“Tớ đã nói... tớ thích cậu.”

Rất nhanh, Tuấn ghé vào tai tôi bỏ lại câu nói năm đó cùng tiếng ve râm ran rồi chạy vụt đi mất. Tim tôi đập thình thịch nhìn theo bóng cậu ấy khuất dần, thì ra âm thanh của mùa hè năm đó hay bây giờ đều giống nhau cả. Đều có tiếng ve và tiếng nhịp tim trong lồng ngực...

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mùa Hè thay tớ tỏ tình, cậu có nghe thấy không? ảnh 3 Mùa Hè năm đó tớ nói tớ thích cậu. (Ảnh minh họa: phim Lời Thì Thầm Của Trái Tim)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!     

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

HHT - Ba Bánh Cam mất sớm, má nó làm các loại bánh bột chiên, bỏ mối cho những người bán dạo. Có lần, Bánh Cam xách theo bọc bánh, mời bạn bè trong lớp. Mọi người xúm vô ăn. Mấy chục bánh nóng hổi hết sạch. Tới lúc đó, Bánh Cam mới dõng dạc: “Mỗi cái bánh 500 đồng. Trả tiền cho tui nha!”. Tụi bạn chưng hửng ngó nhau.
Reply Y2K: Trái tim lớn của "bác sĩ thú cưng" cấp xóm dành cho những con vật nhỏ

Reply Y2K: Trái tim lớn của "bác sĩ thú cưng" cấp xóm dành cho những con vật nhỏ

Đậu Ván vẫn ít nói, vẫn đeo kính và có lẽ vẫn mơ làm bác sĩ. Tớ nghĩ chẳng nghề nào hợp với cậu ấy hơn thế. Bởi những người có tính thương yêu thực sự, chẳng cần phô diễn ồn ào, luôn sẵn lòng cứu giúp những vật nhỏ nhất như Đậu Ván sẽ làm được rất nhiều điều tốt lành cho cuộc sống này.