Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ mãi không còn là cô gái năm ấy của cậu

HHT - Tớ sẽ không còn là cô bạn sẵn sàng chép bài hộ cậu vì cậu quên mang bút. Và cậu mãi là chàng trai cốc đầu chê tớ ngốc rồi đạp xe về theo cô bạn xinh đẹp nọ, để tớ lại một mình giữa sân trường ngập nắng.

Tiết học cuối cùng của mùa Hè oi ả, những cô cậu học sinh áo trắng cùng nhìn nhau thở dài, có chút buồn cứ len lỏi trong tim. Ừ, Hè năm nay không như Hè năm khác, hết hôm nay chúng ta không còn là học sinh nữa rồi, không còn những ngày mong Hè đến thật nhanh rồi lại mong nó đi xa thật mau để được hội ngộ bạn bè. Chúng ta đều đang dần trưởng thành, tuổi mười támđang khao khát gọi tớ, cậu và tất cả chúng ta cùng lên đường.

Thầy giáo bước vào lớp với tâm trạng man mác buồn, hôm nay thầy không mở sổ hỏi bài cũ cũng như không viết thêm bài giảng nào lên bảng. Thầy dành trọn vẹn bốn mươi lăm phút ngắn ngủi ấy để cùng tâm sự với lũ nhóc tinh nghịch. “Sau này khi bước ra đời, con gái sẽ còn gặp những người đàn ông tốt hơn nam sinh trong trường. Nhưng con trai ra đời rồi sẽ rất khó để tìm được người con gái nào tốt hơn những bạn nữ nơi giảng đường.” Câu nói của thầy làm tớ khoắc khoải mãi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ mãi không còn là cô gái năm ấy của cậu ảnh 1
Con trai ra đời rồi sẽ rất khó để tìm được người con gái nào tốt hơn những bạn nữ nơi giảng đường.
(Ảnh minh họa: phim Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam)

Ừ nay mai lớn lên, tớ sẽ không còn là cô bạn sẵn sàng chép bài hộ cậu chỉ vì cậu viện lý do quên mang bút, tay bị đau trong khi cậu lén chui xuống bàn cuối viết thư tình cho cô bạn nào đó ở lớp kế bên nghe nói rất xinh đẹp. Cũng sẽ chẳng còn những lúc ngồi buồn buồn trong lớp tớ với tay vò tung cái đầu tổ quạ của cậu bạn bàn trên để nhổ tóc trắng. Bị giáo viên bắt gặp và bị ghi thẳng vào sổ đầu bài, cuối tuần sinh hoạt hai chúng mình làm giảm thi đua của lớp, cô chủ nhiệm nghiêm khắc phạt trực nhật nguyên tuần. Nhưng lúc nào cậu cũng đến muộn để tớ một mình loay hoay quét lớp, giặt khăn lau bảng, lau luôn cả bàn ghế cho cậu. Còn cậu chỉ biết cười khì khì hứa rằng mai sẽ đến sớm, nhưng cả tuần ấy tớ biết rằng cậu chỉ hứa lèo...

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ mãi không còn là cô gái năm ấy của cậu ảnh 2 Cậu cười khì khì hứa rằng mai sẽ đến sớm, nhưng cả tuần ấy tớ biết rằng cậu chỉ hứa lèo...
(Ảnh minh họa: phim Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam)

Chàng trai của tuổi mười tám, cậu không hoàn hảo như những gì mà tớ mong đợi. Có đôi lần cậu làm tớ giận, cuối giờ tan trường tớ mặc cậu dắt xe ra cổng còn mình cố lòng nán lại sân trường ngửa cổ lên nhìn những tầng lá xà cừ rộng lớn hòa vào với bầu trời xanh biếc. Tớ từng mong ước xà cừ sẽ rụng quả vào Hè năm nay vì hết Hè này tớ không còn ở lại trường để chờ đến Đông sang - mùa quả rụng của nó được nữa. Vậy mà nỡ lòng nào có chàng trai lại cốc đầu chê tớ ngốc nghếch rồi đạp xe ra về theo cô bạn kia, để tớ lại một mình giữa sân trường ngập nắng.  

Thời gian sẽ trôi đi, nó không dành cho tính toán bởi chúng ta không thể bán đi, cũng chẳng thể mua lại. Khi ấy chẳng biết cậu có thấy mọi chuyện giống như lời thầy từng nói không nhỉ? Và cậu có nhớ nhung hay hối tiếc về tớ không? Bởi tớ luôn sẵn lòng là cô gái vì cậu. Nhưng có thế nào đi nữa, tớ cũng chẳng thế mãi mãi là cô gái trên giảng đường của cậu đâu!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tớ mãi không còn là cô gái năm ấy của cậu ảnh 3 Có thế nào đi nữa, tớ cũng chẳng thế mãi mãi là cô gái trên giảng đường của cậu đâu!
(Ảnh minh họa: phim Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.
Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

Reply Y2K: Trái tim bí mật của cô bạn Bánh Cam "keo kiệt" của tuổi thơ tôi

HHT - Ba Bánh Cam mất sớm, má nó làm các loại bánh bột chiên, bỏ mối cho những người bán dạo. Có lần, Bánh Cam xách theo bọc bánh, mời bạn bè trong lớp. Mọi người xúm vô ăn. Mấy chục bánh nóng hổi hết sạch. Tới lúc đó, Bánh Cam mới dõng dạc: “Mỗi cái bánh 500 đồng. Trả tiền cho tui nha!”. Tụi bạn chưng hửng ngó nhau.