Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gió có nhớ chăng một vầng mây cũ?

HHT - Tớ thương cậu lắm. Tình yêu thời học sinh thật giản đơn và đẹp đẽ, không vướng bận điều gì. Những điều đáng trân trọng ấy mãi sau này tớ vẫn chẳng thể tìm kiếm lại được. Những ngày yêu xưa thật đẹp, biết kể sao cho vừa…

Lặng lẽ ngồi dưới hiên nhà, từng cơn gió thổi cuốn hạt bụi nhỏ nhoi vào khóe mắt rưng rưng, sống mũi lại cay cay, nghĩ về mối tình đầu trong veo như mùa Hạ.

Ngày tháng cứ trôi đi, dần che lấp những khoảng trống trong con tim đã từng vụn vỡ. Năm ấy, ở cái độ tuổi nhìn cuộc đời bằng một bức tranh màu hồng, tớ từng nghĩ sau này chúng ta sẽ có tất cả, kể cả nhau. Nhưng cuộc đời vốn không chỉ riêng một màu hồng mơ mộng. Chúng ta rồi phải lớn giữa cuộc sống mang bao gam màu khác nhau; đôi khi tớ cảm thấy mệt mỏi vì những áp lực, lo toan, lẩn thẩn nhớ về những kỉ niệm đã cũ thấy sao mà bình yên đến lạ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gió có nhớ chăng một vầng mây cũ? ảnh 1 Đôi khi tớ cảm thấy mệt mỏi vì những áp lực, nhớ về những kỉ niệm cũ thấy sao mà bình yên.
(Ảnh minh họa: Phim On your wedding day)
Có lúc tớ ngẩn ngơ tìm kiếm trong cái tủ kính gọi là tiềm thức, bao kỉ niệm về những ngày bình yên dưới nắng vàng, dưới bầu trời xanh ngắt, dưới những áng mây trắng tinh khôi như màu áo chúng ta bỗng chốc ùa về. Nhớ nhỉ, cảm giác yên bình ngồi bên bờ sông nhâm nhi que kem vị dưa hấu mát lạnh, sảng khoái trong ngày Hè nắng chói. Hay cảm giác được quan tâm, che chở mỗi khi cậu đưa tớ về đến tận cổng nhà sau những buổi học trung tâm vào chín, mười giờ đêm, mặc cho nhà cậu cách nhà tớ mười cây số. Tớ thương cậu lắm. Tình yêu thời học sinh thật giản đơn và đẹp đẽ, không vướng bận điều gì. Những điều đáng trân trọng ấy mãi sau này tớ vẫn chẳng thể tìm kiếm lại được.

Những ngày yêu xưa thật đẹp, biết kể sao cho vừa…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gió có nhớ chăng một vầng mây cũ? ảnh 2 Tình yêu thời học sinh thật giản đơn và đẹp đẽ, không vướng bận điều gì.
(Ảnh minh họa: Phim On your wedding day)

Cũng đã lâu rồi mình chưa gặp nhau, cậu nhỉ? Giữa cái thành phố nhỏ bé mà ồn ào, tấp nập này, tớ đã gặp gỡ biết bao con người, thân quen có, xa lạ có; nhưng tớ chẳng thể nào vô tình bắt gặp cậu một lần duy nhất, có lẽ mình hết duyên thật rồi.

Dẫu tiếc nuối, dẫu nhớ nhung, tạm cất những kỉ niệm về ngày mộng mơ vào tiềm thức, tớ vẽ tiếp bức tranh cuộc sống của chính mình còn đang dang dở. Tớ vẫn luôn thầm cảm ơn cậu vì đã trở thành một phần tươi đẹp trong những năm tháng thanh xuân của tớ.

Gió cứ thổi từng cơn, từng cơn, đến rồi lại đi nhưng những áng mây hồng vẫn trôi chầm chậm giữa nền trời xanh thẳm. Tớ tự hỏi liệu gió có nhớ chăng một vầng mây cũ? Hay gió cứ mãi phiêu du đến những chân trời mới lạ? Tớ chẳng biết nữa…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gió có nhớ chăng một vầng mây cũ? ảnh 3 Tớ tự hỏi liệu gió có nhớ chăng một vầng mây cũ? Hay cứ mãi phiêu du đến những chân trời lạ?
(Ảnh minh họa: Phim On your wedding day)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.