Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc

HHT - Năm ấy tôi mười bảy tuổi, là một đứa có tâm hồn ngây dại và chưa biết yêu là gì. Trong cái thanh xuân rực rỡ ấy lại xuất hiện hình bóng của cậu, một chàng trai cao to trắng còn thơm khiến tôi thương nhớ.

Mùa Hạ nắng chang chang đổ lửa, tình cờ nghe được bài hát Mình yêu từ bao giờ được phát trên chiếc tivi nhỏ, tôi ngây ngốc nhìn lên bầu trời xanh biếc… Thì ra, tôi đã từng theo đuổi cậu như một tến ngốc.

Năm ấy tôi mười bảy tuổi, là một đứa có tâm hồn ngây dại và chưa biết yêu là gì.

Ấy vậy mà trong cái thanh xuân rực rỡ ấy lại xuất hiện hình bóng của cậu, một chàng trai cao to trắng còn thơm khiến tôi thương nhớ. Đến tận bây giờ tôi cũng chẳng biết vì sao mà tôi lại mê đắm mê đuối cậu nữa, mặc dù là đẹp trai đó, đáng  yêu đó… nhưng cũng đáng ghét lắm cơ!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 1 Đến tận bây giờ tôi cũng chẳng biết vì sao mà tôi lại mê đắm mê đuối cậu nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Một ngày không nắng không mưa, tôi nằm dài trên bàn học vì những giờ học đầy mệt nhoài và gây rối não, cứ nằm như vậy rồi dán mắt mãi ô cửa sổ nhỏ. Tình cờ cậu bước ngang với chiếc áo sơ mi tươm tất cùng nụ cười tỏa sáng cả một khu rừng.

Đùng!

Như một mũi tên tình yêu mà bắn thẳng vào trái tim tôi vậy. Nó đập thình thịch thình thịch liên hồi!

Rồi sau ngày hôm đó, tôi đã biết mình thích cậu mất rồi…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 2 Khi trông thấy cậu, như một mũi tên tình yêu mà bắn thẳng vào trái tim tôi vậy.
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Sau đó, mỗi ngày đi học thì tôi luôn cố gắng tạo mọi tình huống “vô tình” để được gặp cậu. Đêm đến lại luôn muốn hình bóng ấy xuất hiện trong giấc mơ của mình. Đúng là yêu đương khó hiểu thật ha?

Một ngày, năm ngày rồi mười ngày. Tôi lấy hết can đảm để bước tới làm quen với cậu. Lúc ấy tôi làm sao nhỉ? À đúng rồi, thấy cậu bị bắt lên phòng giám thị vì tội không đồng phục, thấy vậy tôi cũng xé toẹt cái bảng tên của mình để thầy cũng lôi tôi lên. Ngốc thật ha?

Và sau ngày hôm đó, tôi với cậu trở thành bạn với nhau. Mỗi ngày luôn chờ cậu ở căn-tin để tặng cho cậu dăm ba cục kẹo. Tối đến thì luôn nhắn tin chúc cậu ngủ ngon. Có phải tôi thích cậu quá không nhỉ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 3 Mỗi ngày đi học thì tôi luôn cố gắng tạo mọi tình huống “vô tình” để được gặp cậu. 
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Cuối năm, đâu đó một cơn gió nhẹ thôi lướt qua nhành hoa phượng, những cánh hoa nhỏ bé trên đó cũng men theo làn gió mà rơi xuống đất. Tôi ngồi trên chiếc ghế đá, tay vẫn cầm một ít kẹo để chờ cậu. Nhưng hôm đó, cậu bảo cậu đã có người yêu. Tôi sốc đến phát khóc, nhưng tôi mạnh mẽ, không khóc.

Chỉ biết tặng cậu vài cục kẹo đó rồi chúc phúc.

Vẫn âm thầm dõi theo cậu, âm thầm hi vọng cậu thật hạnh phúc.

Và mãi cho đến bây giờ, khi mọi thứ đã kết thúc hoàn toàn. Tôi vẫn còn một chút gì đó… vấn vương nơi cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 4 Vẫn âm thầm dõi theo cậu, âm thầm hi vọng cậu thật hạnh phúc.
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.