Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc

HHT - Năm ấy tôi mười bảy tuổi, là một đứa có tâm hồn ngây dại và chưa biết yêu là gì. Trong cái thanh xuân rực rỡ ấy lại xuất hiện hình bóng của cậu, một chàng trai cao to trắng còn thơm khiến tôi thương nhớ.

Mùa Hạ nắng chang chang đổ lửa, tình cờ nghe được bài hát Mình yêu từ bao giờ được phát trên chiếc tivi nhỏ, tôi ngây ngốc nhìn lên bầu trời xanh biếc… Thì ra, tôi đã từng theo đuổi cậu như một tến ngốc.

Năm ấy tôi mười bảy tuổi, là một đứa có tâm hồn ngây dại và chưa biết yêu là gì.

Ấy vậy mà trong cái thanh xuân rực rỡ ấy lại xuất hiện hình bóng của cậu, một chàng trai cao to trắng còn thơm khiến tôi thương nhớ. Đến tận bây giờ tôi cũng chẳng biết vì sao mà tôi lại mê đắm mê đuối cậu nữa, mặc dù là đẹp trai đó, đáng  yêu đó… nhưng cũng đáng ghét lắm cơ!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 1 Đến tận bây giờ tôi cũng chẳng biết vì sao mà tôi lại mê đắm mê đuối cậu nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Một ngày không nắng không mưa, tôi nằm dài trên bàn học vì những giờ học đầy mệt nhoài và gây rối não, cứ nằm như vậy rồi dán mắt mãi ô cửa sổ nhỏ. Tình cờ cậu bước ngang với chiếc áo sơ mi tươm tất cùng nụ cười tỏa sáng cả một khu rừng.

Đùng!

Như một mũi tên tình yêu mà bắn thẳng vào trái tim tôi vậy. Nó đập thình thịch thình thịch liên hồi!

Rồi sau ngày hôm đó, tôi đã biết mình thích cậu mất rồi…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 2 Khi trông thấy cậu, như một mũi tên tình yêu mà bắn thẳng vào trái tim tôi vậy.
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Sau đó, mỗi ngày đi học thì tôi luôn cố gắng tạo mọi tình huống “vô tình” để được gặp cậu. Đêm đến lại luôn muốn hình bóng ấy xuất hiện trong giấc mơ của mình. Đúng là yêu đương khó hiểu thật ha?

Một ngày, năm ngày rồi mười ngày. Tôi lấy hết can đảm để bước tới làm quen với cậu. Lúc ấy tôi làm sao nhỉ? À đúng rồi, thấy cậu bị bắt lên phòng giám thị vì tội không đồng phục, thấy vậy tôi cũng xé toẹt cái bảng tên của mình để thầy cũng lôi tôi lên. Ngốc thật ha?

Và sau ngày hôm đó, tôi với cậu trở thành bạn với nhau. Mỗi ngày luôn chờ cậu ở căn-tin để tặng cho cậu dăm ba cục kẹo. Tối đến thì luôn nhắn tin chúc cậu ngủ ngon. Có phải tôi thích cậu quá không nhỉ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 3 Mỗi ngày đi học thì tôi luôn cố gắng tạo mọi tình huống “vô tình” để được gặp cậu. 
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Cuối năm, đâu đó một cơn gió nhẹ thôi lướt qua nhành hoa phượng, những cánh hoa nhỏ bé trên đó cũng men theo làn gió mà rơi xuống đất. Tôi ngồi trên chiếc ghế đá, tay vẫn cầm một ít kẹo để chờ cậu. Nhưng hôm đó, cậu bảo cậu đã có người yêu. Tôi sốc đến phát khóc, nhưng tôi mạnh mẽ, không khóc.

Chỉ biết tặng cậu vài cục kẹo đó rồi chúc phúc.

Vẫn âm thầm dõi theo cậu, âm thầm hi vọng cậu thật hạnh phúc.

Và mãi cho đến bây giờ, khi mọi thứ đã kết thúc hoàn toàn. Tôi vẫn còn một chút gì đó… vấn vương nơi cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tôi đã từng theo đuổi cậu như một tên ngốc ảnh 4 Vẫn âm thầm dõi theo cậu, âm thầm hi vọng cậu thật hạnh phúc.
(Ảnh minh họa: Phim Lê Hấp Đường Phèn)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.