Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi tớ không phải là Lọ Lem, cậu có ở bên?

HHT - Cậu giống như hoàng tử vậy. Thế nhưng Khuê biết, nó vốn không phải là công chúa, mà chỉ là một nàng Lọ Lem cố giấu mình trong chiếc váy ma thuật vốn chẳng vừa vặn, khoảnh khắc mười hai giờ đêm có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Bất kỳ ai quen biết Khuê đều cảm thấy nó đích thị là một nàng công chúa quên đội vương miện, học giỏi, xinh xắn, hát hay, thân thiện đều có đủ.

Khuê thích Nhật, cậu con trai hay cười với đôi má lúm đồng tiền. Thích như cái cách bọn con gái tuổi đó thường rơi vào tình yêu, giọng cậu thật ấm, cậu chơi bóng rổ thật hay, thế là đã đủ để thích một người rồi. Cậu giống như hoàng tử vậy, là điểm kết thúc vừa vặn cho một câu chuyện cổ tích của thanh xuân.

Thế nhưng Khuê biết, nó vốn không phải là công chúa, mà chỉ là một nàng Lọ Lem cố giấu mình trong chiếc váy ma thuật vốn chẳng vừa vặn, khoảnh khắc mười hai giờ đêm có thể ập tới bất cứ lúc nào.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi tớ không phải là Lọ Lem, cậu có ở bên? ảnh 1 Nó chỉ là một nàng Lọ Lem cố giấu mình trong chiếc váy ma thuật vốn chẳng vừa vặn.
(Ảnh minh họa: Phim Cinderella)

Vì vậy, Khuê chưa bao giờ dám trực tiếp theo đuổi cậu, chỉ có thể chọn cách lặng lẽ nhất mà dõi theo. Nó thường xuyên đi đằng sau cậu trên con đường dài ngoằn đến trạm xe buýt, dẫu ngược đường. Vào giây phút ánh nắng trải lên bóng lưng cậu một tấm màn lấp lánh đến chói mắt, Khuê cảm thấy thế giới như chỉ thuộc về hai người họ, khoảng cách giữa nó và cậu chỉ là mấy trang sách trong truyện cổ tích, chỉ cần đi hết chắc chắn sẽ đến với nhau. Ở giữa những ảo mộng ấy, có đôi lúc Khuê quên mất mình là ai, trái tim đột nhiên rộn ràng đến mức suýt vương tay giữ lấy vạt áo cậu, chỉ để chào nhau như những người bạn thông thường nhất.

Và rồi, kim đồng hồ cũng đã điểm mười hai giờ, phép thuật biến mất.

Nhật gặp Khuê vào một buổi chiều mùa Hè oi ả.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi tớ không phải là Lọ Lem, cậu có ở bên? ảnh 2 Khuê cảm thấy khoảng cách giữa nó và cậu chỉ là mấy trang sách trong truyện cổ tích.
(Ảnh minh họa: Phim Cinderella)

Bọn siết nợ vừa đi, những chiếc ghế nhựa ngả nghiêng trên nền xi-măng được tô trát cẩu thả. Khuê chẳng còn là cô bạn tươm tất xinh xắn ở trường nữa, cả người nó lúc này phủ một lớp đất dơ bẩn, đôi mắt to tròn giờ đây thấm đẫm nước mắt. Lúc thấy Nhật, đột nhiên Khuê nghĩ mình toi thật rồi, cuối cùng phép thuật cũng biến mất, hoàng tử cũng thấy được dáng vẻ thật sự của Lọ Lem.

Bước về phía cậu, đột nhiên Khuê thật muốn biết hoàng tử trong lòng nó liệu có bỏ đi tìm một nàng công chúa chân thật hơn.

“Cậu thấy rồi đó. Tớ chẳng phải công chúa đâu, chỉ là Lọ Lem đáng thương.”

“Tớ không định làm hoàng tử chỉ biết đứng nhìn đâu. Nhưng nếu cậu cho phép, tớ tin là, tớ có thể làm một ông tiên ở bên giúp đỡ cậu.”

Nắng gắt quá, Khuê đột nhiên cảm giác mình say nắng rồi.

Ừ thì có một ông tiên cho riêng mình cũng thích nhỉ?!?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi tớ không phải là Lọ Lem, cậu có ở bên? ảnh 3 “Tớ không định làm hoàng tử chỉ biết đứng nhìn đâu. Tớ có thể làm ông tiên giúp đỡ cậu"
(Ảnh minh họa: Phim Cinderella)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.