Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu

HHT - Em là một đứa cả thèm chóng chán, chẳng biết có thể thích anh đến bao lâu, nhưng khoảng thời gian này, em rất thật lòng. Nên cho phép em, gọi anh là mối tình đầu, nhé!

Gửi anh, người em thầm thương...

Trước khi gặp anh, em từng đọc được một câu nói: “Chưa từng nghĩ sẽ gặp được anh, cuối cùng cũng đã gặp. Chưa từng nghĩ sẽ yêu anh, rốt cuộc lại yêu rất sâu đậm”. Để rồi, sau khi gặp anh, em nhận ra lời nói đó hoàn toàn đúng.

Mình gặp nhau khá tình cờ, anh nhỉ?

Lần đầu tiên gặp nhau, hành động đầu tiên của anh là vỗ vai em. Một cái vỗ vai truyền biết bao động lực cho em, ánh mắt đầu tiên anh trao cho em thật sự rất gần gũi, rất ấm áp, và thân thuộc.

Sau lần gặp ngắn ngủi ấy, em lại bị cuống vào vòng xoáy của những rắc rối. Những tình cảm khó diễn đạt, những mối quan hệ khiến em không thể tự định hình. Em đã quên anh...

Và, một lần nữa, anh lại chủ động đến bên em, trò chuyện cùng em. Có lẽ anh không biết, em là một đứa khá ngại người lạ, và đặc biệt thích những người cởi mở, như anh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu ảnh 1 Chưa từng nghĩ sẽ gặp được anh, cuối cùng cũng đã gặp.
(Ảnh minh họa: Phim Thanh xuân ai không mơ hồ)

Lần gặp thứ hai ấy, khi em đã sắp xếp gọn gàng tình cảm của mình, cất tất cả những suy tư rối bời vào ngăn tủ tận sâu nơi đáy tim. Em đã gặp lại anh với trái tim bình lặng như thế. Em chẳng ngờ rằng, sau lần gặp ấy, trái tim em lại lên tiếng. Em chẳng thể nghĩ rằng, một người em chỉ gặp hai lần, lại có thể khiến con tim này lại dậy sóng lần nữa.

Em chẳng phải là cô gái ngây thơ trong sáng gì cho cam, khi gặp anh, trái tim em đã chi chít những vết sẹo, những vết sẹo mà người ta tưởng rằng đã lành hẳn, nhưng mỗi khi trời trở gió, mỗi khi có động, nó lại đau nhức nhối.

Thế đó, em là người như thế, một người đi qua nhiều tổn thương, chẳng còn bao nhiêu niềm tin vào tình yêu, cuối cùng lại đem lòng thương anh, người em chẳng quen biết bao lâu. Một đứa chai sạn tình cảm như em, lại có thể dốc hết lòng thương anh như thế, em đã làm những điều em chưa bao giờ làm.

Lướt từng dòng tin, xem từng bình luận, chăm chú suy ngẫm từng status của anh, để rồi buồn đau cũng tự ôm một mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu ảnh 2 Em chẳng thể nghĩ rằng, một người em chỉ gặp hai lần, lại có thể khiến con tim dậy sóng lần nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Thanh xuân ai không mơ hồ)

Em biết rằng sẽ không bao giờ anh nhìn về phía em như cách em nhìn anh, vì anh đã có người trong lòng rồi, phải không? Em cũng chẳng trông mong nhiều, vì tình cảm này đến tình cờ, rồi cũng sẽ ra đi tình cờ như vậy thôi.

Em là một đứa cả thèm chóng chán, chẳng biết có thể thích anh đến bao lâu, nhưng khoảng thời gian này, em rất thật lòng. Em đã làm tất cả những gì mình có thể, lần đầu tiên em vì một người mà bất chấp làm nhiều thứ đến vậy. Nên cho phép em, gọi anh là mối tình đầu, nhé!

Em không mong anh sẽ thích em, em chỉ chờ đến khi mình không còn thích anh nữa! Chúng ta sắp phải xa nhau rồi, trên con đường mới, chúc anh hạnh phúc và thành công!

Người thầm thương anh...

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu ảnh 3 Em không mong anh sẽ thích em, em chỉ chờ đến khi mình không còn thích anh nữa! 
(Ảnh minh họa: Phim Thanh xuân ai không mơ hồ)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.