Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu

HHT - Em là một đứa cả thèm chóng chán, chẳng biết có thể thích anh đến bao lâu, nhưng khoảng thời gian này, em rất thật lòng. Nên cho phép em, gọi anh là mối tình đầu, nhé!

Gửi anh, người em thầm thương...

Trước khi gặp anh, em từng đọc được một câu nói: “Chưa từng nghĩ sẽ gặp được anh, cuối cùng cũng đã gặp. Chưa từng nghĩ sẽ yêu anh, rốt cuộc lại yêu rất sâu đậm”. Để rồi, sau khi gặp anh, em nhận ra lời nói đó hoàn toàn đúng.

Mình gặp nhau khá tình cờ, anh nhỉ?

Lần đầu tiên gặp nhau, hành động đầu tiên của anh là vỗ vai em. Một cái vỗ vai truyền biết bao động lực cho em, ánh mắt đầu tiên anh trao cho em thật sự rất gần gũi, rất ấm áp, và thân thuộc.

Sau lần gặp ngắn ngủi ấy, em lại bị cuống vào vòng xoáy của những rắc rối. Những tình cảm khó diễn đạt, những mối quan hệ khiến em không thể tự định hình. Em đã quên anh...

Và, một lần nữa, anh lại chủ động đến bên em, trò chuyện cùng em. Có lẽ anh không biết, em là một đứa khá ngại người lạ, và đặc biệt thích những người cởi mở, như anh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu ảnh 1 Chưa từng nghĩ sẽ gặp được anh, cuối cùng cũng đã gặp.
(Ảnh minh họa: Phim Thanh xuân ai không mơ hồ)

Lần gặp thứ hai ấy, khi em đã sắp xếp gọn gàng tình cảm của mình, cất tất cả những suy tư rối bời vào ngăn tủ tận sâu nơi đáy tim. Em đã gặp lại anh với trái tim bình lặng như thế. Em chẳng ngờ rằng, sau lần gặp ấy, trái tim em lại lên tiếng. Em chẳng thể nghĩ rằng, một người em chỉ gặp hai lần, lại có thể khiến con tim này lại dậy sóng lần nữa.

Em chẳng phải là cô gái ngây thơ trong sáng gì cho cam, khi gặp anh, trái tim em đã chi chít những vết sẹo, những vết sẹo mà người ta tưởng rằng đã lành hẳn, nhưng mỗi khi trời trở gió, mỗi khi có động, nó lại đau nhức nhối.

Thế đó, em là người như thế, một người đi qua nhiều tổn thương, chẳng còn bao nhiêu niềm tin vào tình yêu, cuối cùng lại đem lòng thương anh, người em chẳng quen biết bao lâu. Một đứa chai sạn tình cảm như em, lại có thể dốc hết lòng thương anh như thế, em đã làm những điều em chưa bao giờ làm.

Lướt từng dòng tin, xem từng bình luận, chăm chú suy ngẫm từng status của anh, để rồi buồn đau cũng tự ôm một mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu ảnh 2 Em chẳng thể nghĩ rằng, một người em chỉ gặp hai lần, lại có thể khiến con tim dậy sóng lần nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Thanh xuân ai không mơ hồ)

Em biết rằng sẽ không bao giờ anh nhìn về phía em như cách em nhìn anh, vì anh đã có người trong lòng rồi, phải không? Em cũng chẳng trông mong nhiều, vì tình cảm này đến tình cờ, rồi cũng sẽ ra đi tình cờ như vậy thôi.

Em là một đứa cả thèm chóng chán, chẳng biết có thể thích anh đến bao lâu, nhưng khoảng thời gian này, em rất thật lòng. Em đã làm tất cả những gì mình có thể, lần đầu tiên em vì một người mà bất chấp làm nhiều thứ đến vậy. Nên cho phép em, gọi anh là mối tình đầu, nhé!

Em không mong anh sẽ thích em, em chỉ chờ đến khi mình không còn thích anh nữa! Chúng ta sắp phải xa nhau rồi, trên con đường mới, chúc anh hạnh phúc và thành công!

Người thầm thương anh...

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cho phép em được gọi anh là mối tình đầu ảnh 3 Em không mong anh sẽ thích em, em chỉ chờ đến khi mình không còn thích anh nữa! 
(Ảnh minh họa: Phim Thanh xuân ai không mơ hồ)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...