Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mấy đồng mua được mộng mơ

HHT - Mộng Mơ chẳng cần nhiều Đồng để mua mà. Chỉ cần xung quanh có đồng bọn, có đủ yêu thương, niềm vui ắt sẽ đong đầy. Chỉ có điều, liệu bản thân có chịu buông bỏ, để cho phép mình được làm Kẻ Mộng Mơ?

Mải chạy theo vòng xoay cuộc đời với cơm áo gạo tiền, mấy ai đã tự mình mua được mộng mơ?

Chuyến xe đêm của Thành Bưởi hôm ấy nổi bật với hình Hello Kitty to đùng màu hường, từ trong ra ngoài, cái chi chi cũng màu hường. Xuống đến Đà Lạt, bác tài xế hỏi: “Yên hay Ba Đồng Một Mớ?”. Đồng bọn la lên: “Ba Đồng Một Mớ nha bác!”. Hỏi đồng bọn: “Mày vừa nói cái ngôn ngữ gì thế?”, nó bảo: “Homestay đấy!”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mấy đồng mua được mộng mơ ảnh 1 Mấy ai đã tự mình mua được mộng mơ? (Ảnh từ facebook của homestay)

Tên đầy đủ của homestay là Ba Đồng Một Mớ Mộng Mơ. Nghe yêu nhỉ! Mộng Mơ chi mà chỉ có Ba Đồng? Mà đến nơi rồi mới thấy Mộng Mơ chẳng cần nhiều Đồng để mua đâu. Một ngôi nhà màu trắng cũ cũ, có cái bếp xinh xinh ở ngoài, có cái vườn be bé đằng sau, có cái quán nước nhỏ nhỏ cạnh cổng với mấy cái ghế gỗ cũ kỹ quây xung quanh một bếp than nhỏ xinh giống kiểu miền núi Tây Bắc.

Có hai em chó tên là Mỹ Lệ và Mỹ Tâm và hai em mèo mà quên mất tên rồi, nhưng đâu đó cũng trùng tên với ca sỹ, diễn viên nổi tiếng. Đồng bọn thì thầm bảo chắc chị chủ cũng có thù với showbiz mày nhỉ. Phòng tối giản nhưng cá tính, xinh xắn, có cây có lá, có cửa sổ xinh xinh nhìn ra khu ườn bé, mấy con mèo nghịch ngợm thích mò vào phòng mình rồi phóng xuống vườn.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mấy đồng mua được mộng mơ ảnh 2 Lần nào đến Đà Lạt nó cũng ăn salad trộn dầu dấm nên nó nghĩ món đấy là đặc sản Đà Lạt.
(Ảnh tác giả cung cấp)

Buổi sáng, Bảo Bảo dậy sớm đi chợ, nó muốn làm món đặc sản Đà Lạt - món salad trộn dầu dấm. Cũng tại tối hôm trước con Bờm bảo nó thích ăn rau Đà Lạt, lần nào đến Đà Lạt nó cũng ăn salad trộn dầu dấm nên nó nghĩ món đấy là đặc sản Đà Lạt. Nghe có vẻ hợp lý quá! Sáng hôm đấy trong cái thời tiết se se lạnh, cái bếp nhỏ xinh rộn ràng tiếng cười nói của đồng bọn.

Trưa trưa, kéo nhau đến quán Gâu Garden, lựa cái bàn ngoài cùng dòm khung cảnh núi rừng hùng vĩ. Tối tối, Bảo Bảo mua khoai lang về nướng. Đồng bọn và chó mèo quây quần bên bếp lửa, ăn khoai nướng và nhậu sữa đậu nành. Tiếng nhạc nhè nhẹ, tiếng than lách tách, vỏ khoai cháy xèo xèo, chó mèo gầm gừ gầm gừ bên cạnh, nghe đồng bọn luyên thuyên đủ thứ chuyện sao mà yên bình đến lạ.

Thế mới nói, Mộng Mơ chẳng cần nhiều Đồng để mua mà. Chỉ cần xung quanh có đồng bọn, có đủ yêu thương, niềm vui ắt sẽ đong đầy. Chỉ có điều, liệu bản thân có chịu buông bỏ, để cho phép mình được làm Kẻ Mộng Mơ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mấy đồng mua được mộng mơ ảnh 3 Thế mới nói, Mộng Mơ chẳng cần nhiều Đồng để mua mà. (Ảnh trên facebook của homestay)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!                                                                                               

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.