Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cứ lặng lẽ thích cậu thế thôi

HHT - Trong ký ức của tớ, cậu mãi là chàng trai mặc áo sơ mi trắng với nụ cười rạng rỡ năm nào. Tớ đứng ở hành lang lớp học, từ tầng ba nhìn xuống, dõi theo từng bước chân cậu trong buổi chiều đầy nắng.

Gửi cậu, chàng trai đến từ hôm qua của tớ!

Thật khó để nói hết những cảm xúc trong lòng, khi chúng mình giờ đây đã không còn là những đứa trẻ. Tớ và cậu, hai đứa đều đã chập chững trước ngưỡng cửa 30. Chẳng thể cứ hồn nhiên và vô tư thích nhau hay cứ mãi thầm thương trộm nhớ một người.

Vài năm nữa chúng mình mới bước sang tuổi 30, nhưng thế cũng có nghĩa là tớ đã tương tư cậu suốt gần 13 năm. 13 năm với chúng mình dài như một đời người và khoảng cách cũng ngày một thêm xa. Bao năm qua, tớ vẫn một mình thôi, dù các bạn cùng trang lứa đều đã yên bề gia thất cả rồi. Còn cậu, tớ chẳng dám tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, từ khi cậu lập gia đình. Nhưng tớ biết cậu ổn, cuộc sống dần viên mãn nên tớ cũng an tâm. Chỉ cần cậu hạnh phúc là tớ thấy vui mà.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cứ lặng lẽ thích cậu thế thôi ảnh 1 Chỉ cần cậu hạnh phúc là tớ thấy vui (Ảnh minh họa: phim School 2015).

Không phải tớ chưa từng yêu thêm ai, nhưng dẫu thế nào, một cách vô thức, tớ vẫn luôn mơ về cậu trong lúc tớ đau buồn và tuyệt vọng nhất. Những lúc ấy, cậu luôn vỗ về và dỗ dành tớ, giúp trái tim tớ được xoa dịu và tìm lại cảm giác bình yên. Tớ vẫn gặp lại cậu. Trong những giấc mơ. Thật kỳ lạ phải không? Nhưng bản thân tớ cũng không lý giải được nguyên do. Có lẽ vì trong tim tớ, cậu giống như một bức tượng bằng pha lê, đẹp đẽ, tinh khiết và đáng trân trọng.

Cậu là người con trai khiến tớ lưu luyến và nhớ nhung nhiều nhất. Trong ký ức của tớ, cậu mãi là chàng trai mặc áo sơ mi trắng với nụ cười rạng rỡ năm nào. Tớ đứng ở hành lang lớp học, từ tầng ba nhìn xuống, dõi theo từng bước chân cậu trong buổi chiều đầy nắng. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cứ lặng lẽ thích cậu thế thôi ảnh 2 Tớ dõi theo từng bước chân cậu trong buổi chiều đầy nắng.
(Ảnh minh họa: phim School 2015)

Cậu biết không, khi ấy tớ cảm thấy cậu giống như chàng hoàng tử trong truyện cổ tích. Chỉ tiếc là tớ không phải công chúa. Tớ đã rất rất rất thích cậu, nhưng chưa bao giờ tớ nói ra điều đó. Tớ cứ lặng lẽ thích cậu, lặng lẽ lặng lẽ thôi…

Mối tình đầu lại còn đơn phương khiến người ta có nhiều tiếc nuối. Nhưng tớ chưa bao giờ hối tiếc vì đã dành tình cảm cho cậu. Bởi cậu đã tô điểm những sắc màu tươi tắn cho bức tranh thanh xuân của tớ. Cậu mãi là kỷ niệm đẹp nhất trong những tháng năm học trò và đến tận bây giờ, cậu vẫn là điều ngọt ngào mà tớ cất giữ trong ngăn nhỏ trái tim. Ký ức về cậu sẽ không bao giờ phai phôi.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cứ lặng lẽ thích cậu thế thôi ảnh 3 Đến tận bây giờ, cậu vẫn là điều ngọt ngào mà tớ cất giữ trong ngăn nhỏ trái tim.
(Ảnh minh họa: phim School 2015)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cứ lặng lẽ thích cậu thế thôi ảnh 4 Photo: ..
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.