Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương

HHT - Kể từ lần đầu gặp gỡ, đến bây giờ tớ vẫn là của cậu, cậu vẫn là của tớ. Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu. Mình cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau trò chuyện... Chặng đường phía trước, cùng bước tiếp nha!

Tớ 15 tuổi, cậu 15 tuổi.

Tớ đang rất bận vì thi cử và deadline. Một ngày của tớ khởi động từ lúc 6h30 và kết thúc là hơn 22h, không phút nào nghỉ ngơi. Áp lực và mệt mỏi nhưng không ai hiểu, tớ cứ đắm chìm vào đó mãi mà không ai kéo ra. Ngày thi tuyển sinh cũng là ngày chấm dứt chuỗi thời gian ấy, tớ cứ nghĩ rằng mọi thứ vướng mắc sẽ được trút sạch hết. Nhưng không, tớ đã phải mang về một gánh tương tư, vì hôm ấy tớ đã gặp được cậu... Khi ấy cậu còn chưa biết tớ là ai.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 1 Hôm ấy, tớ đã phải mang về một gánh tương tư, vì hôm ấy tớ đã gặp được cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Tớ 16 tuổi, cậu 16 tuổi.

Cậu biết hết chuyện rồi. Tớ chờ cậu cũng đã hơn nửa năm. Tớ nghĩ sẽ sớm được gặp lại cậu sau kì nghỉ Tết, nhưng kỳ nghỉ lại kéo dài thêm một tháng như đùa giỡn với sự chờ đợi của tớ vậy. Tớ sợ thời gian kéo dài sẽ làm phai nhoà đi tình cảm, vì tớ biết cậu cũng không để ý đến tớ nhiều. Và rồi đi học một tuần lại được nghỉ thêm một tuần. Cậu có vẻ mở lòng với tớ rồi. Cuộc trò chuyện kéo dài hơn, cậu cũng cởi mở hơn và cả hai cũng cho nhau biết nhiều hơn. Tớ nghĩ, đã đến lúc ánh mắt của cậu trao cho tớ không còn đơn thuần là của tình bạn nữa rồi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 2 Ánh mắt của cậu trao cho tớ không còn đơn thuần là của tình bạn nữa rồi.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Tớ 17 tuổi, cậu 17 tuổi.

Mình cùng nhau đi một chặng đường kha khá rồi nhỉ? Cũng trải qua nhiều khó khăn nữa. Tớ vẫn là của cậu, và cậu vẫn là của tớ. Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu. Mình cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau đi ăn, cùng nhau trò chuyện, chơi game, cùng nhau học tập, cùng nhau đi khắp mọi nơi và quan trọng là luôn nghĩ về nhau. Hai đứa vẫn nhây và trong sáng như ngày nào, chỉ khác là giờ đã là của nhau thôi. Mình lại cùng nhau bước tiếp chặng đường phía trước chứ nhỉ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 3 Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Tớ 18 tuổi, cậu 18 tuổi.

Ngày thi đại học gần kề. Sau kỳ thi mỗi đứa có một ước mơ riêng, sẽ đi theo những con đường khác nhau. Tớ và cậu cũng thế. Nhưng, chúng ta của quá khứ, hiện tại và tương lai thì vẫn sẽ có nhau đúng không? Cảm ơn cậu vì đã là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của tớ, cảm ơn cả thế giới của tớ vẫn ở đây. Tớ hi vọng, sau này, người nắm tay tớ bước đến đích cuối cùng là cậu - chàng trai năm ấy tớ theo đuổi!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 4 Chúng ta của quá khứ, hiện tại và tương lai thì vẫn sẽ có nhau đúng không? 
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.