Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương

HHT - Kể từ lần đầu gặp gỡ, đến bây giờ tớ vẫn là của cậu, cậu vẫn là của tớ. Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu. Mình cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau trò chuyện... Chặng đường phía trước, cùng bước tiếp nha!

Tớ 15 tuổi, cậu 15 tuổi.

Tớ đang rất bận vì thi cử và deadline. Một ngày của tớ khởi động từ lúc 6h30 và kết thúc là hơn 22h, không phút nào nghỉ ngơi. Áp lực và mệt mỏi nhưng không ai hiểu, tớ cứ đắm chìm vào đó mãi mà không ai kéo ra. Ngày thi tuyển sinh cũng là ngày chấm dứt chuỗi thời gian ấy, tớ cứ nghĩ rằng mọi thứ vướng mắc sẽ được trút sạch hết. Nhưng không, tớ đã phải mang về một gánh tương tư, vì hôm ấy tớ đã gặp được cậu... Khi ấy cậu còn chưa biết tớ là ai.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 1 Hôm ấy, tớ đã phải mang về một gánh tương tư, vì hôm ấy tớ đã gặp được cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Tớ 16 tuổi, cậu 16 tuổi.

Cậu biết hết chuyện rồi. Tớ chờ cậu cũng đã hơn nửa năm. Tớ nghĩ sẽ sớm được gặp lại cậu sau kì nghỉ Tết, nhưng kỳ nghỉ lại kéo dài thêm một tháng như đùa giỡn với sự chờ đợi của tớ vậy. Tớ sợ thời gian kéo dài sẽ làm phai nhoà đi tình cảm, vì tớ biết cậu cũng không để ý đến tớ nhiều. Và rồi đi học một tuần lại được nghỉ thêm một tuần. Cậu có vẻ mở lòng với tớ rồi. Cuộc trò chuyện kéo dài hơn, cậu cũng cởi mở hơn và cả hai cũng cho nhau biết nhiều hơn. Tớ nghĩ, đã đến lúc ánh mắt của cậu trao cho tớ không còn đơn thuần là của tình bạn nữa rồi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 2 Ánh mắt của cậu trao cho tớ không còn đơn thuần là của tình bạn nữa rồi.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Tớ 17 tuổi, cậu 17 tuổi.

Mình cùng nhau đi một chặng đường kha khá rồi nhỉ? Cũng trải qua nhiều khó khăn nữa. Tớ vẫn là của cậu, và cậu vẫn là của tớ. Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu. Mình cùng nhau đón giao thừa, cùng nhau đi ăn, cùng nhau trò chuyện, chơi game, cùng nhau học tập, cùng nhau đi khắp mọi nơi và quan trọng là luôn nghĩ về nhau. Hai đứa vẫn nhây và trong sáng như ngày nào, chỉ khác là giờ đã là của nhau thôi. Mình lại cùng nhau bước tiếp chặng đường phía trước chứ nhỉ?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 3 Trong biển người, người tớ nhận ra đầu tiên vẫn là cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Tớ 18 tuổi, cậu 18 tuổi.

Ngày thi đại học gần kề. Sau kỳ thi mỗi đứa có một ước mơ riêng, sẽ đi theo những con đường khác nhau. Tớ và cậu cũng thế. Nhưng, chúng ta của quá khứ, hiện tại và tương lai thì vẫn sẽ có nhau đúng không? Cảm ơn cậu vì đã là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của tớ, cảm ơn cả thế giới của tớ vẫn ở đây. Tớ hi vọng, sau này, người nắm tay tớ bước đến đích cuối cùng là cậu - chàng trai năm ấy tớ theo đuổi!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Nhật kí theo đuổi chàng trai tớ vừa gặp đã thương ảnh 4 Chúng ta của quá khứ, hiện tại và tương lai thì vẫn sẽ có nhau đúng không? 
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu dành hết cho em)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.