Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng

HHT - Tớ không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý. Có đâu ngờ…

“Thành phố nhỏ

Thế giới to

Yêu thực khó

Lo thực dài

Ai vẫn đợi ai

Cho lời biệt ly đẹp nhất”

Bạn thân yêu của tớ,

Khi tớ viết những dòng này, có lẽ cậu đang say ngủ. Hoặc chong đèn nghiên cứu, hoặc nướng bánh, cũng có thể đang ở trên giảng đường hay trong phòng thí nghiệm nào đó, tớ chịu chết, chẳng cách nào đoán biết được. Dù sao thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, dẫu là bằng cách này hay theo cách khác. Tớ, cậu hay bất cứ ai cũng đều vậy cả thôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 1 Dù sao thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, dẫu là bằng cách này hay theo cách khác.
(Ảnh minh họa: Phim Before Sunrise)

Nếu cậu chán ghét nghe tớ tiếp tục dông dài, có mấy lời ngắn gọn tự đáy lòng tớ muốn tỏ cùng cậu: cảm ơn, xin lỗi. Và, tạm biệt.

Nếu cậu vẫn còn thời gian cho một lần kiên nhẫn sau chót, vậy thì tớ sẽ biết ơn vô cùng.

Có lẽ cậu chẳng biết đâu, cậu chính là ánh nắng Mặt Trời rực rỡ nhất trong cuộc đời mông lung mơ màng của tớ. Cậu là động lực, là nguồn cảm hứng để tớ tiếp tục tiến về phía trước, dẫu rằng đường chúng ta đi càng lúc càng cách xa …

Tớ của khi ấy chẳng dám tin mình được yêu thương, nhưng cũng không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý, chờ tới khi hai ta đủ trưởng thành, đủ can đảm đối diện, ai đem chân tình ra tỏ bày trước nào có quan trọng gì!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 2 Tớ mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi.
(Ảnh minh họa: Before Sunset)

Có đâu ngờ… Tớ xin lỗi, thực lòng xin lỗi. Tớ chưa từng muốn làm cậu đau …

Nhưng cuối cùng tớ cũng đã biết, tớ đã sai thật rồi.

Đã quá trễ để nói lời hối tiếc.

Chuyện xưa như gió thoảng, cũng đành bỏ đi thôi.

Tạm biệt, bạn thân yêu của tớ.

Bất kể cậu đi đâu, làm gì, với ai, tớ cũng đều mong cậu bình an và hạnh phúc. Thật lòng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 3 Bất kể cậu đi đâu, làm gì, với ai, tớ cũng đều mong cậu bình an và hạnh phúc. 
(Ảnh minh họa: Phim Before Midnight)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.