Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng

HHT - Tớ không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý. Có đâu ngờ…

“Thành phố nhỏ

Thế giới to

Yêu thực khó

Lo thực dài

Ai vẫn đợi ai

Cho lời biệt ly đẹp nhất”

Bạn thân yêu của tớ,

Khi tớ viết những dòng này, có lẽ cậu đang say ngủ. Hoặc chong đèn nghiên cứu, hoặc nướng bánh, cũng có thể đang ở trên giảng đường hay trong phòng thí nghiệm nào đó, tớ chịu chết, chẳng cách nào đoán biết được. Dù sao thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, dẫu là bằng cách này hay theo cách khác. Tớ, cậu hay bất cứ ai cũng đều vậy cả thôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 1 Dù sao thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, dẫu là bằng cách này hay theo cách khác.
(Ảnh minh họa: Phim Before Sunrise)

Nếu cậu chán ghét nghe tớ tiếp tục dông dài, có mấy lời ngắn gọn tự đáy lòng tớ muốn tỏ cùng cậu: cảm ơn, xin lỗi. Và, tạm biệt.

Nếu cậu vẫn còn thời gian cho một lần kiên nhẫn sau chót, vậy thì tớ sẽ biết ơn vô cùng.

Có lẽ cậu chẳng biết đâu, cậu chính là ánh nắng Mặt Trời rực rỡ nhất trong cuộc đời mông lung mơ màng của tớ. Cậu là động lực, là nguồn cảm hứng để tớ tiếp tục tiến về phía trước, dẫu rằng đường chúng ta đi càng lúc càng cách xa …

Tớ của khi ấy chẳng dám tin mình được yêu thương, nhưng cũng không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý, chờ tới khi hai ta đủ trưởng thành, đủ can đảm đối diện, ai đem chân tình ra tỏ bày trước nào có quan trọng gì!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 2 Tớ mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi.
(Ảnh minh họa: Before Sunset)

Có đâu ngờ… Tớ xin lỗi, thực lòng xin lỗi. Tớ chưa từng muốn làm cậu đau …

Nhưng cuối cùng tớ cũng đã biết, tớ đã sai thật rồi.

Đã quá trễ để nói lời hối tiếc.

Chuyện xưa như gió thoảng, cũng đành bỏ đi thôi.

Tạm biệt, bạn thân yêu của tớ.

Bất kể cậu đi đâu, làm gì, với ai, tớ cũng đều mong cậu bình an và hạnh phúc. Thật lòng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 3 Bất kể cậu đi đâu, làm gì, với ai, tớ cũng đều mong cậu bình an và hạnh phúc. 
(Ảnh minh họa: Phim Before Midnight)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.