Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng

HHT - Tớ không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý. Có đâu ngờ…

“Thành phố nhỏ

Thế giới to

Yêu thực khó

Lo thực dài

Ai vẫn đợi ai

Cho lời biệt ly đẹp nhất”

Bạn thân yêu của tớ,

Khi tớ viết những dòng này, có lẽ cậu đang say ngủ. Hoặc chong đèn nghiên cứu, hoặc nướng bánh, cũng có thể đang ở trên giảng đường hay trong phòng thí nghiệm nào đó, tớ chịu chết, chẳng cách nào đoán biết được. Dù sao thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, dẫu là bằng cách này hay theo cách khác. Tớ, cậu hay bất cứ ai cũng đều vậy cả thôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 1 Dù sao thì cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, dẫu là bằng cách này hay theo cách khác.
(Ảnh minh họa: Phim Before Sunrise)

Nếu cậu chán ghét nghe tớ tiếp tục dông dài, có mấy lời ngắn gọn tự đáy lòng tớ muốn tỏ cùng cậu: cảm ơn, xin lỗi. Và, tạm biệt.

Nếu cậu vẫn còn thời gian cho một lần kiên nhẫn sau chót, vậy thì tớ sẽ biết ơn vô cùng.

Có lẽ cậu chẳng biết đâu, cậu chính là ánh nắng Mặt Trời rực rỡ nhất trong cuộc đời mông lung mơ màng của tớ. Cậu là động lực, là nguồn cảm hứng để tớ tiếp tục tiến về phía trước, dẫu rằng đường chúng ta đi càng lúc càng cách xa …

Tớ của khi ấy chẳng dám tin mình được yêu thương, nhưng cũng không tài nào ngăn nổi mình mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường. Trong giấc mộng ấy, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi. Tớ không thay lòng, cậu không đổi ý, chờ tới khi hai ta đủ trưởng thành, đủ can đảm đối diện, ai đem chân tình ra tỏ bày trước nào có quan trọng gì!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 2 Tớ mơ đi mơ lại một giấc mơ hoang đường, chúng ta sẽ mãi chờ, thời gian sẽ mãi đợi.
(Ảnh minh họa: Before Sunset)

Có đâu ngờ… Tớ xin lỗi, thực lòng xin lỗi. Tớ chưa từng muốn làm cậu đau …

Nhưng cuối cùng tớ cũng đã biết, tớ đã sai thật rồi.

Đã quá trễ để nói lời hối tiếc.

Chuyện xưa như gió thoảng, cũng đành bỏ đi thôi.

Tạm biệt, bạn thân yêu của tớ.

Bất kể cậu đi đâu, làm gì, với ai, tớ cũng đều mong cậu bình an và hạnh phúc. Thật lòng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Quá trễ để hối tiếc, chuyện xưa như gió thoảng ảnh 3 Bất kể cậu đi đâu, làm gì, với ai, tớ cũng đều mong cậu bình an và hạnh phúc. 
(Ảnh minh họa: Phim Before Midnight)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.