Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi

HHT - Cậu đã từng là bảng màu mùa Hè của tôi. Cậu là ánh tím bằng lăng dịu dàng như lời tỏ tình đầu tiên. Cậu là sắc trắng tán sấu đầu mùa chứng kiến nụ hôn đầu. Cậu là sắc hồng chùm ti-gôn, loài hoa có hình như tim vỡ.

Cậu sinh vào tháng Năm. Cậu sinh vào mùa Hè.

Cậu rực rỡ màu sắc mùa Hè. Cậu là nắng vàng mùa Hạ, gay gắt nhưng cũng rực rỡ. Là ánh bình minh Hè mới đứng một lúc đã rát mặt buổi chào cờ đầu tuần. Là hoàng hôn vẫn chói chang gay gắt đứng đợi cậu cùng về.

Cậu là sắc đỏ của phượng vĩ. Là cánh bướm ép trang lưu bút cấp hai. Cậu là ánh tím bằng lăng, dịu dàng, nhẹ nhàng như lời tỏ tình đầu tiên. Cậu là sắc xanh của lá. Mang màu sắc hi vọng cho ba năm cấp ba. Cậu là sắc vàng chùm bò cạp vàng cậu trèo tường hái cho tôi giữa trưa Hè đi học.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 1 Cậu là ánh tím bằng lăng, dịu dàng, nhẹ nhàng như lời tỏ tình đầu tiên.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Cậu là màu xanh của bầu trời không một gợn mây mà chiều đó tôi đã dựa đầu vào vai cậu nghe tình ca. Cậu là màu xám xịt của bầu trời mùa Hạ, ẩm ương như những lần cãi vã. Cậu là màu sáng như ánh sao, như màu tóc Sophie của Howl’s moving castle cậu rủ tôi đi xem để làm hòa.

Cậu là màu đen huyền bí của đêm cắm trại lớp đầy sao trên bầu trời hai đứa nắm tay nhau. Cậu chỉ cho tôi chòm sao cậu thích nhất - sao Bắc Đẩu, rồi chỉ tôi cách tìm chòm Đại Hùng. Cậu là sắc trắng của tán sấu đầu mùa chúng ta trao nụ hôn đầu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 2 Cậu là màu đen huyền bí của đêm cắm trại lớp đầy sao trên bầu trời hai đứa nắm tay nhau.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Và...

Cậu cũng là sắc vàng của đóa hướng dương luôn nhìn về Mặt Trời mà chả bao giờ chạm tới được, như tôi chờ mãi cậu không về. Cậu là tia đỏ của những bình máu truyền tôi vẫn thường nhìn thấy mỗi lần tới thăm cậu. Cậu là sắc hồng chùm ti-gôn trước cửa nhà cậu. Loài hoa có hình như trái tim vỡ, đẹp mà mong manh.

Cậu là sắc xanh cây bàng già tôi một mình giữa sân trường những ngày cậu không còn đến lớp. Cậu là màu xám xịt bầu trời trong cơn bão nọ, tôi ôm mặt khóc khi đọc thư cậu gửi cho tôi. Cậu là màu đen bao trùm toàn bộ thế giới của tôi khi hay tin cậu nhập viện. Cậu là sắc trắng hương ngọc lan ở hành lang bệnh viện những ngày vào thăm cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 3 Cậu là sắc trắng hương ngọc lan ở hành lang bệnh viện những ngày vào thăm cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Cậu đã từng là bảng màu mùa Hè của tôi.

Chàng trai ấy sinh ra vào tháng Năm và trở về với đất mẹ cũng tháng Năm ấy của 18 năm sau.

Mùa Hè này tôi đã không còn cậu. Nhưng những màu sắc của cậu vẫn còn đây để tôi biết mình từng có những mùa Hè thật rực rỡ sắc màu, để tôi tiếp tục hành trình tìm kiếm những mùa Hè rực rỡ tiếp theo dù không còn cậu.

Tạm biệt chàng trai tháng Năm của tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 4 Những màu sắc của cậu vẫn còn đây để tôi biết mình từng có những mùa Hè thật rực rỡ sắc màu.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.