Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi

HHT - Cậu đã từng là bảng màu mùa Hè của tôi. Cậu là ánh tím bằng lăng dịu dàng như lời tỏ tình đầu tiên. Cậu là sắc trắng tán sấu đầu mùa chứng kiến nụ hôn đầu. Cậu là sắc hồng chùm ti-gôn, loài hoa có hình như tim vỡ.

Cậu sinh vào tháng Năm. Cậu sinh vào mùa Hè.

Cậu rực rỡ màu sắc mùa Hè. Cậu là nắng vàng mùa Hạ, gay gắt nhưng cũng rực rỡ. Là ánh bình minh Hè mới đứng một lúc đã rát mặt buổi chào cờ đầu tuần. Là hoàng hôn vẫn chói chang gay gắt đứng đợi cậu cùng về.

Cậu là sắc đỏ của phượng vĩ. Là cánh bướm ép trang lưu bút cấp hai. Cậu là ánh tím bằng lăng, dịu dàng, nhẹ nhàng như lời tỏ tình đầu tiên. Cậu là sắc xanh của lá. Mang màu sắc hi vọng cho ba năm cấp ba. Cậu là sắc vàng chùm bò cạp vàng cậu trèo tường hái cho tôi giữa trưa Hè đi học.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 1 Cậu là ánh tím bằng lăng, dịu dàng, nhẹ nhàng như lời tỏ tình đầu tiên.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Cậu là màu xanh của bầu trời không một gợn mây mà chiều đó tôi đã dựa đầu vào vai cậu nghe tình ca. Cậu là màu xám xịt của bầu trời mùa Hạ, ẩm ương như những lần cãi vã. Cậu là màu sáng như ánh sao, như màu tóc Sophie của Howl’s moving castle cậu rủ tôi đi xem để làm hòa.

Cậu là màu đen huyền bí của đêm cắm trại lớp đầy sao trên bầu trời hai đứa nắm tay nhau. Cậu chỉ cho tôi chòm sao cậu thích nhất - sao Bắc Đẩu, rồi chỉ tôi cách tìm chòm Đại Hùng. Cậu là sắc trắng của tán sấu đầu mùa chúng ta trao nụ hôn đầu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 2 Cậu là màu đen huyền bí của đêm cắm trại lớp đầy sao trên bầu trời hai đứa nắm tay nhau.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Và...

Cậu cũng là sắc vàng của đóa hướng dương luôn nhìn về Mặt Trời mà chả bao giờ chạm tới được, như tôi chờ mãi cậu không về. Cậu là tia đỏ của những bình máu truyền tôi vẫn thường nhìn thấy mỗi lần tới thăm cậu. Cậu là sắc hồng chùm ti-gôn trước cửa nhà cậu. Loài hoa có hình như trái tim vỡ, đẹp mà mong manh.

Cậu là sắc xanh cây bàng già tôi một mình giữa sân trường những ngày cậu không còn đến lớp. Cậu là màu xám xịt bầu trời trong cơn bão nọ, tôi ôm mặt khóc khi đọc thư cậu gửi cho tôi. Cậu là màu đen bao trùm toàn bộ thế giới của tôi khi hay tin cậu nhập viện. Cậu là sắc trắng hương ngọc lan ở hành lang bệnh viện những ngày vào thăm cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 3 Cậu là sắc trắng hương ngọc lan ở hành lang bệnh viện những ngày vào thăm cậu.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Cậu đã từng là bảng màu mùa Hè của tôi.

Chàng trai ấy sinh ra vào tháng Năm và trở về với đất mẹ cũng tháng Năm ấy của 18 năm sau.

Mùa Hè này tôi đã không còn cậu. Nhưng những màu sắc của cậu vẫn còn đây để tôi biết mình từng có những mùa Hè thật rực rỡ sắc màu, để tôi tiếp tục hành trình tìm kiếm những mùa Hè rực rỡ tiếp theo dù không còn cậu.

Tạm biệt chàng trai tháng Năm của tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Sắc màu mùa Hè và chàng trai tháng Năm của tôi ảnh 4 Những màu sắc của cậu vẫn còn đây để tôi biết mình từng có những mùa Hè thật rực rỡ sắc màu.
(Ảnh minh họa: Phim Tớ muốn ăn tụy của cậu)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.