Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đừng để nước mắt rơi dưới cơn mưa đầu Hạ

HHT - Trên con đường mà em sẽ đi, rất nhiều gió và nắng sẽ thổi khô nước mắt và hàn gắn những vết thương lòng. Nhưng em sẽ không khóc dưới cơn mưa ấy. Bởi lẽ, nước mắt rơi dưới mưa thì chẳng ai trông thấy, cũng chẳng ai quan tâm. 

Em còn nhớ hay không, ngày mưa hôm ấy, em nhìn qua cửa sổ và thấy chàng trai em thầm thương bấy lâu đang đứng một mình bên hàng hiên lớp học phủ đầy những khóm hoa giấy. Em tự hỏi rằng trời đang mưa thế này, liệu cậu ấy có mang ô không? Và liệu em có nên bước ra, hỏi cậu ấy một câu và mở ra cho cả hai một cơ hội?

Em chần chừ. Rồi em bước đến.

Nhưng rồi giây phút ấy em nhận ra, chẳng còn cơ hội nào cả.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đừng để nước mắt rơi dưới cơn mưa đầu Hạ ảnh 1 Em tự hỏi rằng trời đang mưa thế này, liệu cậu ấy có mang ô không?
(Ảnh minh họa: Phim Love Rain)

Cậu bạn ấy có mang ô. Chiếc ô màu vàng, không phải màu cậu ấy thích. Em biết chứ, bởi vì chính chiếc em đang dùng là chiếc có màu xanh nước biển, màu của đại dương bao la mà cậu ấy mê đắm. Nhưng hôm nay cậu ấy đang mang một chiếc ô khác, một chiếc ô màu Mặt Trời.

Chiếc ô ấy dành cho một cô gái. Một cô gái yêu màu Mặt Trời. Và cô gái đó, không phải là em.

Em quay lưng, giấc mơ tuổi mười bảy tựa như những mảnh pha lê màu, từng chút một bắt đầu vụn vỡ, lấp lánh theo từng bước chân. Em lên chuyến xe buýt cuối cùng của ngày, đeo tai nghe nghe It ain’t me của Selena Gomez. Những giai điệu mà em dự định sẽ nghe nó cùng với người mình thương…

Em tựa đầu vào cửa kính và nhắm mắt lại, những giọt nước mắt cứ thế chầm chậm tuôn rơi. Em cũng đã từng có những giấc mơ như thế, không bao giờ lớn lên, không bao giờ quên lãng, mãi mãi dừng lại ở cái ngày đầu Hạ mà em gặp cậu ấy lần đầu tiên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đừng để nước mắt rơi dưới cơn mưa đầu Hạ ảnh 2 Em đã từng mơ mãi mãi dừng lại ở cái ngày đầu Hạ mà em gặp cậu ấy lần đầu tiên.
(Ảnh minh họa: Phim Love Rain)

Nhưng lúc ấy em nhận ra, em phải trưởng thành. Trên con đường mà em sẽ đi, rất nhiều gió và nắng sẽ thổi khô nước mắt và hàn gắn hộ em những vết thương lòng. Có gió, có nắng, rồi cũng sẽ có cả mưa. Nhưng em sẽ không khóc dưới cơn mưa ấy. Bởi lẽ, nước mắt rơi dưới mưa thì chẳng ai trông thấy, cũng chẳng ai quan tâm. Dẫu cho cơn mưa đầu mùa ấy chỉ đến một lần. Dẫu cho nước mưa có thể cuốn trôi nước mắt, nhưng cũng sẽ cuốn trôi cả những kỉ niệm đẹp nhất trong em.

Vậy nên, cô gái nhỏ ạ, cứ khóc khi em thấy buồn và đang vụn vỡ. Đừng khóc một mình, hãy gào to lên để cả thế giới lắng nghe em. Năm tháng chảy trôi, chẳng có buồn nào là buồn mãi. Và khi em tìm thấy hạnh phúc, những cơn mưa ấy sẽ lại đến  để chia sẻ cùng em.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đừng để nước mắt rơi dưới cơn mưa đầu Hạ ảnh 3 Em sẽ không khóc dưới mưa, bởi lẽ nước mắt rơi chẳng ai trông thấy, cũng chẳng ai quan tâm.
(Ảnh minh họa: Phim Love Rain)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.