Cuối tuần này, miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đối mặt với nắng nóng gay gắt

Cuối tuần này, miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đối mặt với nắng nóng gay gắt
HHT - Bắt đầu từ ngày 1/6 đến hết 5/6, các tỉnh miền Bắc và miền Trung sẽ đối mặt với đợt nắng nóng đầu tiên của mùa Hè năm nay. Nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 42 độ C.

Từ ngày 1/6, toàn miền Bắc và miền Trung (từ Thanh Hóa đến Phú Yên) sẽ chuẩn bị hứng chịu một đợt nắng nóng gay gắt vô cùng mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ lên đến 37 - 39°C, thậm chí có những điểm lên tới 40 - 41°C. Riêng tại Thanh Hóa, Nghệ An sẽ đối mặt với mức nhiệt 41 - 42°C.

Cuối tuần này, miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đối mặt với nắng nóng gay gắt ảnh 1

Ngay ở Hà Nội, dự báo nhiệt độ buổi trưa sẽ lên tới 40°C, chưa kể đây là mức độ xác định trong trạm khí tượng mặt đất, còn ở ngoài đường thì nhiệt độ thực tế sẽ còn cao hơn. Dự kiến đến tận ngày thứ Ba (6/6), mới có những cơn mưa giông xuất hiện để giải nhiệt.

Vì thế, bạn nên tránh ra ngoài trong khoảng thời gian từ 11 đến 17 giờ hằng ngày, là thời điểm nắng nóng mạnh nhất, gay gắt nhất. Ngay cả vào sáng sớm hay chiều tối, không khí vẫn rất ngột ngạt, oi bức nên không có việc gấp thì hạn chế ra đường. Bạn nên mặc áo chống nắng, quần dài, đội mũ, đeo khẩu trang để tránh hơi nóng táp vào da.

Cuối tuần này, miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đối mặt với nắng nóng gay gắt ảnh 2

Cơ thể sẽ toát mồ hôi rất nhiều trong những ngày nắng nóng, nên bạn nhớ uống nước thường xuyên để bù nước. Ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nước ép hoa quả cũng là cách giữ sức khỏe để vượt qua những ngày oi bức này.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm