Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới

Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới
HHT - Bạn có biết ở mỗi quốc gia, ngày Quốc tế phụ nữ có gì đặc biệt không? Hãy cùng nhà Hoa chúng mình khám phá nhé!

Mỹ: Ngày của nữ quyền

Ở Mỹ, cả tháng 3 được coi là tháng lịch sử của phụ nữ. Lễ kỷ niệm này diễn ra kể từ năm 1980 khi tổng thống Jimmy Carter tuyên bố tuần có ngày mùng 8 tháng 3 sẽ là tuần lễ Quốc tế Phụ nữ. Trong một vài năm, hàng nghìn trường học đã coi sự kiện này như một phương thức để đạt được sự bình đẳng giữa nam – nữ trong các lớp học. Các tổ chức có liên quan đến phụ nữ, nữ quyền toàn quốc cũng có các hoạt động tập trung vào một số vấn đề xoay quanh chủ đề này nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới như  tổ chức những sự kiện và tham gia những chương trình đấu tranh cho nữ quyền.

Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới ảnh 1
Ngày Quốc tế Phụ nữ sẽ có những hoạt động đấu tranh cho nữ quyền (Ảnh: Independent.co.uk)

Về sau, thay vì kỉ niệm trong một tuần lễ, khoảng 14 bang trên khắp nước Mỹ đã mở rộng dịp Quốc tế Phụ nữ thành một tháng kỉ niệm. Quốc tế Phụ nữ trở thành ngày tôn vinh những thành tựu của phụ nữ Mỹ.

 Ý: Loài hoa Mimosa mạnh mẽ và nhạy cảm

Trong tiếng Ý, ngày Quốc tế phụ nữ được gọi là “ La Festa della Donna”. Vào ngày này ở Ý, bạn sẽ thấy những đóa hoa Mimosa nở vàng rực rỡ được bán ở mọi ngóc ngách của thành phố. Người đàn ông Ý sẽ dành tặng cho người phụ nữ của đời mình những đóa hoa Mimosa – biểu tượng của sức mạnh và sự nhạy cảm của nữ giới. Một số người Ý còn làm những chiếc bánh đặc biệt có thiết kế như những đóa Mimosa nở vàng rộ đầy ý nghĩa.
Cách kỷ niệm và loài hoa Mimosa có lẽ không ở đâu có được như nước Ý.

Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới ảnh 2
Người Ý tặng Mimosa cho người phụ nữ của họ. (Ảnh: Internet)

Trung Quốc: Những món quà đặc biệt
Người Hoa bắt đầu kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ từ năm 1949. Nhiều công ty cho phụ nữ nghỉ nửa ngày vào mùng 8 tháng 3 để có một buổi lễ kỉ niệm cho riêng mình vào buổi chiều hôm đó. Tương tự như dịp Valentine, đây là dịp để thể hiện tình yêu với những người phụ nữ thông qua những món quà tặng đặc biệt. Do đó vào dịp này, những nhãn hàng ở Trung Quốc đẩy mạnh quảng cáo, tiếp thị, các chiến dịch nhằm thu lại lợi nhuận cao.

Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới ảnh 3
Người Hoa tặng món quà đặc biệt cho người phụ nữ của họ. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng kỷ niệm ngày của con gái dành riêng cho nữ học sinh và nữ sinh viên ngày mùng 7 tháng 3 để tôn vinh những thành tích mà họ đã đạt được.

Anh: Hoạt động vì nữ quyền

Ở Anh, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức theo nhiều cách, nhằm những mục đích xã hội cũng như chính trị có ảnh hướng đến nữ giới.
Có rất nhiều hoạt động nhằm gây qũy cho các tổ chức bảo vệ, đấu tranh cho nữ quyền như các buổi thội thảo trò chuyện, các ban nhạc biểu diễn, các chương trình quảng cáo, sale của các thương hiệu thời trang…

Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới ảnh 4
Chiến dịch áo phông gây quỹ từ thiện ngày Quốc tế Phụ nữ của hai nhà thiết kế Victoria Beckham và Alexa Chung (Ảnh: Independent.co.uk)

Tây Ban Nha: Những cuộc biểu tình vì quyền phụ nữ

Năm 2018, hơn năm triệu nữ công nhân đã thực hiện cuộc đình công 24 giờ ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm đấu tranh chống lại sự chênh lệch về lương theo giới tính, bạo lực gia đình, và sự phân biệt giới tính tại nơi làm việc.

Những cuộc mít-tinh biểu tình diễn ra trên khắp quốc gia tại khoảng 200 địa điểm. Năm nay, những cuộc đấu tranh tương tự được tổ chức bởi tổ chức nữ quyền The 8M Commission cũng được mong chờ sẽ diễn ra.

Đa dạng sắc màu ngày Quốc tế Phụ nữ ở các nước trên thế giới ảnh 5
Biểu tình đòi nữ quyền nhân ngày Quốc tế Phụ nữ ở Tây Ban Nha (Ảnh: Internet)

Mỗi nước là mỗi nét đặc sắc về văn hóa, nhưng dù ở đâu đây cũng là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ trên toàn thế giới. Họ xứng đáng được coi trọng, đối xử công bằng vì đó là quyền rất cơ bản chứ không phải vì họ được ai cho phép điều đó, hay là một người đàn ông đưa cho họ sự công bằng. Mùng 8 tháng 3 này, hãy dành tình cảm yêu thương bên những người phụ nữ đáng quý của mình nhé!

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!