Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Hộc Châu Phu Nhân” do Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đóng chính đã lên sóng. Và phản hồi của khán giả dành cho dàn nhân vật nữ của phim tốt hơn nhiều so với các nhân vật nam, cả về tạo hình lẫn diễn xuất.

Hộc Châu Phu Nhân khi lên sóng đã nhận được nhiều sự chú ý của công chúng. Bởi lẽ cũng đã khá lâu rồi khán giả mới tái ngộ Dương Mịch trên màn ảnh, và Hộc Châu Phu Nhân là dự án hấp dẫn nhưng đã bị dời lịch chiếu nhiều lần. Bộ phim vừa lên sóng đã lọt vào top những bộ phim có lượt xem cao, điều này đã cho thấy tầm ảnh hưởng của Dương Mịch.

Tuy nhiên, rating và độ phủ sóng rộng khắp của Hộc Châu Phu Nhân không được tốt lắm, chính xác là không được “khủng” như kỳ vọng. Nguyên nhân được cho là do dàn nhân vật nam kém hơn hẳn so với dàn nhân vật nữ cả về tạo hình lẫn diễn xuất, khiến tổng thể bộ phim hơi thiếu cân bằng và về lâu dài sức hấp dẫn cũng giảm sút.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 1

Nam chính Trần Vỹ Đình có gương mặt đẹp trai, nam tính, nhưng tạo hình trong Hộc Châu Phu Nhân không thực sự hợp với anh, đặc biệt là tạo hình tóc với hai sợi “râu rồng”. Hai lọn tóc để thả của Trần Vỹ Đình được nhận xét là trông khá cứng, và mang đến cảm giác của một mỹ nam thư sinh yếu đuối, không giống như một vị tướng chiến đấu dũng mãnh trên chiến trường.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 2
Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 3

Diễn xuất của Trần Vỹ Đình cũng trở thành khuyết điểm của Hộc Châu Phu Nhân. Vai diễn Phương Chư là một người trầm tính, lạnh lùng, thâm sâu, nhưng biểu cảm của Trần Vỹ Đình lại nghèo nàn nên những gì người xem cảm nhận được chỉ là sự đơ cứng. Diễn xuất bằng mắt của Trần Vỹ Đình không đủ tốt để thể hiện vai diễn này như kỳ vọng của khán giả.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 4

Kiểu tóc gọn gàng này rõ ràng hợp với Trần Vỹ Đình hơn.

Nam thứ Từ Khai Sính vào vai Đế Húc, một vị vua đa nghi và khó đoán tâm tư. Nhưng diễn xuất của Từ Khai Sính được nhận xét là kém nhất trong dàn diễn viên của Hộc Châu Phu Nhân. Nam diễn viên không kiểm soát được biểu cảm, thiếu tiết chế, đôi lúc diễn rất khoa trương, khẩu hình miệng cũng không được tốt. Ngay cả tạo hình của Từ Khai Sính cũng được nhận xét là không hợp phim cổ trang.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 5

So với dàn nhân vật nam, các nhân vật nữ của Hộc Châu Phu Nhân lại ổn hơn rất nhiều, trở thành điểm nổi bật nhất của bộ phim.

Tạo hình của Dương Mịch trong vai Hải Thị từ đầu đến cuối đều xinh đẹp. Ban đầu, Hải Thị giả trai, trông Dương Mịch khá rắn rỏi và anh tuấn, không quá “giả trân” như một số phim có nhân vật nữ cải nam trang khác. Về sau, khi Hải Thị trở lại mặc trang phục nữ, nhan sắc Dương Mịch càng thêm xinh đẹp, rực rỡ.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 6
Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 7

Thoạt đầu, khán giả tỏ ý lo ngại về diễn xuất ngây thơ nũng nịu của Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân, bởi nó không còn phù hợp so với độ tuổi của nữ diễn viên. Nhưng khi lên phim, phân cảnh này không chiếm sóng quá nhiều và cũng không quá ảnh hưởng đến tổng thể, vì thế không trở thành khuyết điểm. Bù lại, Dương Mịch đảm nhận khá tốt những phân đoạn còn lại.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 8

Nữ thứ Đề Lan do Trần Tiểu Vân thủ vai cũng rất xinh đẹp, thậm chí nàng Nhị Tâm của Như Ý Truyện còn khiến khán giả bất ngờ bởi nét dịu dàng mong manh nhưng vẫn rất rực rỡ của mình. Diễn xuất của Trần Tiểu Vân cũng rất ổn định, có những phân đoạn đôi mắt buồn của Đề Lan chạm đến cảm xúc của khán giả.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 9
Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 10

Nữ diễn viên Đổng Tuyền chỉ cameo khách mời vai mỹ nhân ngư đầu phim nhưng cũng đủ thu hút sự chú ý của khán giả bởi quá xinh đẹp, thần tiên. Dù xuất hiện không nhiều, nhưng màn bơi lội giữa đại dương kỳ ảo của Đổng Tuyền chắc chắn là một trong những cảnh đẹp nhất Hộc Châu Phu Nhân.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 11

Tuy vẫn còn những thiếu sót và điểm trừ, nhưng nhìn chung Hộc Châu Phu Nhân là một phim cổ trang có chất lượng khá ổn. Phim chiếu từ thứ Tư đến Chủ Nhật hàng tuần trên các nền tảng trực tuyến.

Dàn nhân vật nữ “Hộc Châu Phu Nhân” ăn đứt các nhân vật nam, cả tạo hình lẫn diễn xuất ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.