Danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại của Apple Music gây tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple Music chọn ra 100 album đã định hình, truyền cảm hứng và thay đổi nền âm nhạc. Danh sách được chọn lọc bởi các nhà chuyên môn của Apple Music cũng như các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất và chuyên gia trong ngành.

Ngày 13/5, Apple Music thông báo sẽ công bố danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại. "Danh sách này là nhận định từ đội ngũ biên tập viên, hoàn toàn độc lập với bất kỳ con số phát trực tuyến nào trên Apple Music - đây là một bức thư ngọt ngào dành cho các đĩa hát đã định hình nên thế giới dành cho những người đam mê âm nhạc", Apple Music chia sẻ trong thông cáo báo chí.

Nền tảng phát hành nhạc trực tuyến này đã tổ chức sự kiện đếm ngược trong 10 ngày, mỗi ngày 10 thứ hạng từ thấp tới cao. Tính đến hiện tại, danh sách 100 album đã được tiết lộ đầy đủ. Trong đó, The Miseducation of Lauryn Hill được chọn là album hay nhất mọi thời đại. Hai album huyền thoại khác là Thriller của Michael JacksonAbbey Road của The Beatles có mặt trong Top 3. Beyoncé, Prince, The Beatles, Radiohead và Stevie Wonders là những nghệ sĩ duy nhất có 2 album góp mặt trong Top 100.

Danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại của Apple Music gây tranh cãi ảnh 1
Danh sách xếp hạng 100 album của Apple Music.

Danh sách của Apple Music nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận về lượt thảo luận cao từ công chúng yêu nhạc. Một bộ phận lớn khán giả cảm thấy không hài lòng và thắc mắc về tiêu chí lựa chọn của danh sách này. Nhiều nghệ sĩ có sức ảnh hưởng đối với nền công nghiệp âm nhạc không có mặt trong Top 100, chẳng hạn như: Elvis Presley, Whitney Houston, Mariah Carey, Celine Dion, Frank Sinatra, Britney Spears, ABBA, Katy Perry, Ariana Grande... Một số thứ hạng và lựa chọn album trong danh sách cũng nhận về phản ứng trái chiều.

Danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại của Apple Music gây tranh cãi ảnh 2
Nhiều tên tuổi lớn không góp mặt trong danh sách.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhận định đây là một danh sách chất lượng, cho rằng tất cả những album trong Top 100 đều xuất sắc và có sức ảnh hưởng lớn tới nền âm nhạc. Việc khán giả không đồng tình là điều dễ hiểu vì mỗi người có một quan điểm khác nhau. Chiều dài lịch sử nền âm nhạc vô số tác phẩm tuyệt vời mà không một danh sách nào có thể làm hài lòng tất cả. Mỗi danh sách đều có một tiêu chí và ban bình chọn khác nhau, tất cả chỉ mang tính tham khảo.

Danh sách 100 album hay nhất mọi thời đại của Apple Music gây tranh cãi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm