Đáp lại ChatGPT, Google thử nghiệm thêm chatbot trực tiếp vào trang tìm kiếm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đáp lại ChatGPT và những chatbot AI khác, Google đang lên kế hoạch thêm các câu trả lời trực tiếp vào Tìm kiếm. Một báo cáo mới từ CNBC nêu chi tiết một thiết kế có thể bổ sung thêm chatbot trong Tìm kiếm và Google đang tăng cường thử nghiệm nội bộ.

Theo các thiết kế mà CNBC phát hiện, trang tìm kiếm Google.com có ​​thể sẽ có thêm một “logo trò chuyện nhỏ” ở cuối bên phải của trường tìm kiếm. Hiện tại, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt cho tìm kiếm bằng giọng nói và Google Lens. (Ba biểu tượng trong một thanh tìm kiếm có thể là quá nhiều, với micrô ít có ý nghĩa nhất trên web trên máy tính để bàn).

Đáp lại ChatGPT, Google thử nghiệm thêm chatbot trực tiếp vào trang tìm kiếm ảnh 1

Giao diện trang tìm kiếm hiện tại của Google.

Trong khi đó, bên dưới thanh tìm kiếm sẽ có “5 lời nhắc khác nhau cho các câu hỏi tiềm năng” có thể thay thế các nút “Tôi đang cảm thấy may mắn” và “Tìm kiếm trên Google”. Những đề xuất đó có thể là cách Google giới thiệu người dùng về tính khả dụng của tính năng chatbot mới.

Trên trang kết quả thực tế, các phản hồi trực tiếp có thể xuất hiện trong “bong bóng màu xám ngay dưới thanh tìm kiếm”. Google sẽ đề xuất một số câu hỏi tiếp theo bên dưới câu hỏi đó với 10 liên kết màu xanh thông thường xuất hiện tiếp theo.

Đây có thể không phải là thiết kế cuối cùng. Trong khi đó, nhân viên của Google hiện đang thử nghiệm chatbot mới nhất của công ty. “Apprentice Bard” được cung cấp bởi LaMDA (Mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại) và đáng chú ý là tích hợp thông tin cập nhật về thế giới, trong khi kiến ​​thức của ChatGPT chỉ giới hạn từ năm 2021 trở về trước.

Đáp lại ChatGPT, Google thử nghiệm thêm chatbot trực tiếp vào trang tìm kiếm ảnh 2

Trợ lý ảo Google Assistant. (Ảnh: AndroidCentral)

CNBC cho biết “các nhân viên đã nhận thấy phản hồi của Apprentice Bard ngày càng tiến bộ hơn trong những tuần gần đây”. Chatbot này có thể tương tác dí dỏm và trả lời các câu đố theo phong cách hài hước.

Đáp lại ChatGPT, Google thử nghiệm thêm chatbot trực tiếp vào trang tìm kiếm ảnh 6
Theo 9to5Google
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?