Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu
HHT - Khi nói đến những loài vật sống lâu nhất, thì bạn đang đoán là loài rùa phải không? Nhưng ngoài ra, còn những loài khác có thể “thách thức thời gian” đấy!

Nào, chúng ta cùng xem danh sách 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới nhé!

Nhím biển đỏ

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 1

Loài nhím biển này được nhiều người coi là loài… bất tử! Chúng sống ở những vùng nước nông của Thái Bình Dương, dọc theo bờ biển Tây của Bắc Mỹ. Chúng nhỏ và có gai, trông gần giống… pháo hoa đang bắn tung ra. Các nhà khoa học tin rằng chúng có thể sống hơn 200 năm.

Cá chép Koi

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 2

Cá Koi thường chỉ sống được 25 - 30 năm thôi, nhưng đã có những ghi nhận về những con cá Koi sống được hơn 200 năm. Một con cá Koi ở Nhật tên là Hanako, chết vào năm 1977, là nổi tiếng nhất. Bởi vì khi các nhà khoa học nghiên cứu vây của nó thì phát hiện ra rằng nó đã… 226 tuổi!

Cá chình vây dài

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 3

Là “dân bản địa” ở vùng New Zealand và Úc, loài cá chình này thường sống tới 60 tuổi. Nhưng cũng có một con cá chình vây dài lập kỷ lục là sống đến 106 tuổi. Các nhà khoa học cho rằng, loài cá này có thể sống lâu như vậy vì chúng… phát triển rất chậm.

Vẹt đuôi dài Nam Mỹ

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 4

Loài chim đẹp đẽ này có thể sống tới 60-80 tuổi. Tuy nhiên, phần lớn vẹt đuôi dài hiện nay đang ở tình trạng nguy hiểm và một số loài còn đã tuyệt chủng trong thế giới tự nhiên. Lý do là vì môi trường sống của chúng bị hủy hoại và do bị săn bắt.

Voi châu Phi

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 5

Loài vật lớn nhất sống trên cạn này có tuổi thọ khoảng 70 năm. Một nghiên cứu mới đây ở Zimbabwe còn cho biết rằng, voi cái ở châu Phi có thể sinh sản đến tận cuối đời.

Rùa Galapagos

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 6

Loài rùa lớn nhất còn tồn tại này có thể sống thoải mái qua 100 tuổi, và có con sống tới 150 tuổi. Bạn rùa Galapagos nổi tiếng nhất được đặt tên là “George cô đơn”, đã 100 tuổi và vẫn được coi là “thanh niên”. “George cô đơn” được coi là “đại sứ” của quần đảo mình sống đấy!

Cá voi đầu cong

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 7

Cá voi đầu cong sống ở Bắc Cực và vùng quanh đó, với tuổi thọ trung bình là 200 năm. Thậm chí, người ta còn từng tìm thấy một con cá voi đầu cong mà trong lớp mỡ của nó có những mảnh của một chiếc lao móc được làm ra từ… 1.800 năm trước.

Cá mập Greenland

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 8

Cá mập Greenland có thể sống tới 200 năm và người ta còn từng thấy một con có độ tuổi là… 400 năm - nên nó được coi là loài động vật có xương sống già nhất thế giới! Các nhà khoa học cho rằng, cá mập Greenland sống lâu vì nó lớn lên rất chậm. Mỗi năm, nó chỉ dài ra khoảng 1cm và khi 100 tuổi mới trưởng thành. Quả là một tuổi thơ rất dài, nhỉ!

Sò biển quahog

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 9

Một số con sò biển mà các nhà nghiên cứu tìm thấy đã sống tới 400 tuổi. Có một con rất nổi tiếng, được đặt tên là “Sò biển Ming”, bởi vì người ta cho rằng nó sống từ thời nhà Minh ở Trung Quốc, tức là nó được hơn 500 tuổi rồi!

Sứa bất tử

Đâu chỉ có rùa, còn vô số động vật vượt xa con người về khoản sống lâu ảnh 10

Đây là một loài sứa biển cực kỳ độc đáo, có thể đảo ngược vòng đời. Tức là, nó có thể quay ngược từ khi trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào và lại tiếp tục phát triển. Về lý thuyết, quá trình này có thể diễn ra không ngừng, khiến cho loài sứa này là bất tử (về mặt sinh học). Tuy nhiên, trên thực tế thì chúng cũng không sống mãi đâu, vì chúng cũng bị thương và bị ăn thịt như những loài động vật khác thôi. Nhưng dù gì, khả năng “thách thức tử thần” của loài sứa này cũng quá lạ lùng, nhỉ?

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!