Đây là những phát minh độc đáo mà chính "cha đẻ" của chúng cũng không ngờ tới

Đây là những phát minh độc đáo mà chính "cha đẻ" của chúng cũng không ngờ tới
HHT - Có những phát minh mà cha đẻ của chúng không có ý định tạo ra chúng với mục đích như vậy đâu nhé!

Bột nặn đất sét

Đây là những phát minh độc đáo mà chính "cha đẻ" của chúng cũng không ngờ tới ảnh 1

Những năm đầu thập niên 1950, công ty Kutol Products đã chế tạo thành công một loại bột đất sét đặc biệt có công dụng loại bỏ các vết đen do bồ hóng gây ra trong những căn nhà sử dụng than, củi để nấu nướng và sưởi ấm. Nhưng người dân dần dần có xu hướng chuyển sang sử dụng gas, dẫn đến nguy cơ thua lỗ nghiêm trọng. Chủ tịch của công ty lúc bấy giờ là ông Joseph McVicker đã nhớ tới bài học thời thơ ấu khi sử dụng những chất bột nhão để mô phỏng độ dẻo của đất sét, nên đã nhanh chóng quyết định tạo ra sản phẩm mới, một loại bột nặn được làm từ bột mỳ, muối và một loại axit chiết suất trong ngành công nghiệp thực phẩm. Giờ đây, nó đã trở thành một loại đồ chơi hấp dẫn với nhiều màu sắc sặc sỡ của trẻ em trên khắp thế giới.

Giấy nhớ

Đây là những phát minh độc đáo mà chính "cha đẻ" của chúng cũng không ngờ tới ảnh 2

Năm 1968, tiến sĩ Spencer Silver, làm việc tại  Phòng thí nghiệm 3M, đã lên ý tưởng tạo ra một chất kết dính lâu dài. Nhưng kết quả ông thu được là một chất dính dạng khô, sau khi dính, vật thể có thể được bóc ra một cách dễ dàng.  Hơn nữa, độ dính của nó khá lâu, có thể được dùng dán lại nhiều lần. Tuy nhiên, ông không biết sử dụng nó vào việc gì cả cho tới khi ông gặp Art Fry, người đang không biết làm cách nào để dán một số giấy tờ lên cuốn sách hợp ca của mình tại nhà thờ. Và từ đây, ý tưởng cho những mẩu giấy ghi chú, nhắc việc đã ra đời, cho dù tới năm 1980, nó mới trở nên phổ biến trên khắp thế giới. 

Khoai tây cắt lát chiên

Đây là những phát minh độc đáo mà chính "cha đẻ" của chúng cũng không ngờ tới ảnh 3

Mùa Hè năm 1853, đầu bếp George Crum tại nhà hàng Carey Moon Lake House, ở Saratoga Springs, New York, Mỹ gặp phải chuyện bực mình khi món khoai tây của ông luôn bị trả lại. Khách hàng yêu cầu ông phải thái lát mỏng hơn và giòn hơn nữa. Ông đã cát lát khoai mỏng đến nỗi không thể mỏng hơn rồi chiên chúng sao cho khô cứng nhất có thể. Không ngờ, món ăn đã được yêu thích và có rất nhiều người đặt mua, và đã trở thành món ăn vặt phổ biến cho tới tận ngày nay.

Lò xo Slinky

Đây là những phát minh độc đáo mà chính "cha đẻ" của chúng cũng không ngờ tới ảnh 4

Lò xo Slinky nổi tiếng ban đầu được phát minh bởi kỹ sư hải quân Richard T. James. Vào năm 1943, ông đang tìm cách tạo ra những lò xo có thể ổn định các thiết bị nhạy cảm trên các con tàu trên biển. Trong một lần vô tình đánh rơi bộ lò xo khỏi kệ, ông thấy nó không rơi thẳng xuống sàn mà lại tự động nảy lên nảy xuống vài lần, lăn nhiều vòng qua kệ tủ, giá sách rồi mới đáp xuống sàn. Sau vài lần thay đổi, đồ chơi này đã chính thức ra đời. Cái tên Slinky được vợ ông nghĩ ra và bắt đầu ra mắt vào khoảng cuối năm 1945, trở thành một trong những món đồ chơi nổi tiếng nhất trên thế giới.

ĐÔNG ĐÔNG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm