Để chống “dịch béo phì”, 5 triệu máy bán hàng tự động sẽ thay đổi mặt hàng

Để chống “dịch béo phì”, 5 triệu máy bán hàng tự động sẽ thay đổi mặt hàng
HHT - Tỷ lệ trẻ em bị béo phì ở Mỹ đang là mối lo của cả xã hội. Vì vậy, nhiều biện pháp đang và sẽ được thực hiện để thay đổi tình trạng này.

Hơn 5 triệu máy bán hàng tự động ở Mỹ sẽ bắt đầu bán những loại thức ăn và đồ uống lành mạnh hơn, nhằm giảm tỷ lệ trẻ em béo phì ở nước này.

Liên đoàn Bán hàng Tự động Quốc gia (NAMA), đại diện cho ngành công nghiệp máy bán hàng tự động trị giá 25 tỷ đôla, mới thông báo rằng, họ sẽ tăng tỷ lệ những lựa chọn đồ ăn, thức uống lành mạnh ở các máy bán hàng tự động trên toàn nước Mỹ, nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Trẻ em là đối tượng thường xuyên mua từ máy bán hàng tự động.

Theo đó, 1/3 số đồ ăn vặt trong các máy bán hàng tự động sẽ phải đáp ứng ít nhất hai điều kiện đã được công nhận về sức khỏe cộng đồng, và kế hoạch này sẽ được triển khai dần trong vòng 3 năm tới.

“Có đến gần 4 triệu chiếc máy bán hàng tự động, bán đồ ăn vặt và thức uống 24/24h, ở khắp nước Mỹ” – CEO của NAMA là Carla Balakgie nói – “Số lượng người mua hàng từ những chiếc máy này là rất lớn, trong đó, nhiều trẻ em, học sinh, sinh viên mua đồ ăn vặt và nước ngọt. Vì vậy, chúng tôi muốn thay đổi các loại sản phẩm trong máy, coi đây là một bước đi ý nghĩa để đem đến những lựa chọn lành mạnh hơn cho khách hàng”.

Nhiều món ăn lành mạnh đã được đưa vào máy bán hàng.

Đặc biệt, rất nhiều thanh thiếu niên mua hàng ở các máy bán hàng tự động vì nó tiện lợi, không phải đi vào cửa hàng (nhiều bạn ngại vào siêu thị, cửa hàng…, vì nhiều lý do). Cho nên, máy bán hàng tự động được coi là dễ tiếp cận đối với tất cả dân chúng.

Hiện có đến hơn 1.000 nhãn hàng cộng tác với NAMA để đưa sản phẩm của mình vào các máy bán hàng tự động. NAMA đã thỏa thuận với các nhãn hàng này để sản xuất và cung cấp các lựa chọn đồ ăn vặt – món mà nhiều bạn teen mua nhất - tốt cho sức khỏe hơn, để đưa vào hàng triệu chiếc máy, kể từ tháng 1 năm tới.

Theo WASHINGTON POST
MỚI - NÓNG
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3
HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol
HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.

Có thể bạn quan tâm