Để học sinh nghỉ hè không bị đói, nhà trường mua cả xe cung cấp thức ăn!

Để học sinh nghỉ hè không bị đói, nhà trường mua cả xe cung cấp thức ăn!
HHT - Dù học sinh không đến trường trong mấy tháng hè, nhưng nhà trường vẫn có cách để đem thức ăn tới cho học sinh!

Một học khu ở bang Virginia (Mỹ) đã mua một xe thức ăn (xe tải lớn, có thể trở thành một quầy thức ăn di động) để phục vụ bữa trưa miễn phí cho học sinh trong suốt mùa hè.

Học khu Danville (hay nhóm các trường công Danville) đã mua xe thức ăn với giá 42.000 đôla (gần 1 tỷ đồng), vì họ “mong muốn cung cấp thức ăn cho học sinh nhiều hết mức có thể” – theo Phillip Gardner, giám đốc bộ phận dinh dưỡng trẻ em của học khu.

“Chúng tôi đã nhận ra một thực tế rằng, vào mùa hè, khi các em học sinh không ăn bữa nào ở trường, thì một số em có thể không nhận được đủ lượng dinh dưỡng cần thiết” – Thầy Gardner nói.

Chiếc xe thức ăn mà ai cũng yêu quý!

Vì vậy mà học khu đã quyết định sẽ phục vụ bữa trưa từ chiếc xe thức ăn đó ở hai địa điểm khác nhau (để tiện cho học sinh ở từng khu vực), từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, từ khi bắt đầu nghỉ hè tới ngày 1/8. Học sinh của học khu thì được nhận phần ăn miễn phí, còn học sinh ở những trường khác có thể mua với giá 3,65 đôla/phần ăn (85.000 đồng).

Ngay trong tuần đầu tiên hoạt động, chiếc xe thức ăn của học khu đã phát 600 phần ăn, tức là trung bình, có 140-160 học sinh nhận bữa trưa mỗi ngày.

Thực tế, chiếc xe thức ăn này chỉ là một “bếp ăn lưu động” để học sinh có thêm địa điểm nhận bữa trưa. Chứ ngoài ra, trong mùa hè, học sinh vẫn có thể đến 3 trường học khác nhau thuộc học khu để nhận phần ăn trưa miễn phí.

Stanley Jones, thầy giám thị của học khu Danville, nói rằng, việc đưa thêm xe thức ăn vào chương trình dinh dưỡng mùa hè “là điều đúng đắn, nên làm, nhằm đảm bảo cho trẻ em trong cộng đồng đều đủ ăn”.

Học sinh xếp hàng để nhận bữa trưa miễn phí của nhà trường, dù đang trong kỳ nghỉ hè.

“Chúng ta không thể đáp ứng các nhu cầu giáo dục nếu không đáp ứng những nhu cầu căn bản khác của học sinh” – Thầy Jones nói.

Thầy cũng giải thích rằng, khi vào năm học, chiếc xe thức ăn vẫn hoạt động, để học sinh có thêm một cách nhận phần ăn của mình, ngoài việc xếp hàng trong căn-tin. Hơn nữa, chiếc xe cũng có mạng Wifi để học sinh có thể sử dụng vào mục đích học tập.

Bạn có mong muốn trong cộng đồng của mình có một chiếc xe thức ăn tuyệt vời thế này không?

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm