Để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất “Thiến Nữ U Hồn” bóc lột nhân viên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân viên đoàn phim “Thiến Nữ U Hồn” tiết lộ rằng để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất đã cắt xén chi phí, bóc lột sức lao động của các nhân viên trong đoàn.

Theo truyền thông Trung Quốc, nhân viên làm việc trong đoàn phim Thiến Nữ U Hồn đã tức giận tiết lộ rằng họ bị bóc lột sức lao động. Cụ thể, nhà sản xuất lên lịch trình chồng chéo khiến nhân viên trong đoàn phim phải làm việc đến kiệt sức. Một ngày, nhân viên đoàn phim phải ghi hình 18 tiếng, chỉ được nghỉ ngơi khoảng 3 - 4 tiếng, thường xuyên phải thức đêm, đặt báo thức toàn 4 - 5 giờ sáng đã phải dậy. Vì lịch trình làm việc quá dày đặc như vậy, đoàn phim Thiến Nữ U Hồn đã phải thay tới 7 - 8 nhóm nhân viên vì họ kiệt sức và xin nghỉ.

Để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất “Thiến Nữ U Hồn” bóc lột nhân viên? ảnh 1

Trịnh Sảng được trả thù lao khủng trong "Thiến Nữ U Hồn".

Nhân viên này tiết lộ thêm rằng, đoàn phim chia làm hai nhóm A và B, làm việc ở hai địa điểm khác nhau. Nhóm A ghi hình trên núi còn nhóm B ghi hình tại phim trường. Nhà sản xuất quyết định hai tổ trao đổi trường quay cho nhau, ghi hình lúc 4 giờ sáng, thế là nhân viên từ lúc 1 giờ sáng đã phải gấp gáp thu dọn, dỡ bỏ, lắp ráp lại thiết bị, đạo cụ.

Thời gian ghi hình Thiến Nữ U Hồn đang là mùa nóng, nhiệt độ ở Hoành Điếm có thể lên tới 40 độ. Nhưng vì để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất để đoàn phim quay hình trong núi thay vì thuê trường quay. Các nhân viên phải tự mình khuân vác thiết bị lên núi suốt hai tiếng đồng hồ. Nhưng nhà sản xuất còn không chuẩn bị tủ lạnh, để nhân viên đoàn phim phải uống nước nóng giữa tiết trời oi bức.

Để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất “Thiến Nữ U Hồn” bóc lột nhân viên? ảnh 2

Trịnh Sảng trên trường quay "Thiến Nữ U Hồn".

Nhân viên thì vất vả, nhưng diễn viên thì yêu sách. Khi đến địa điểm quay, trời nóng quá thì diễn viên cằn nhằn, yêu cầu phải có điều hòa thì mới làm việc. 10 nhân viên phải vận chuyển máy điều hòa từ dưới đất lên núi. Khi chuyển cảnh quay, họ phải tiếp tục di chuyển máy điều hòa đến chỗ mới cho diễn viên sử dụng. Việc này khiến hai nhân viên bị thương ở thắt lưng. Nhưng diễn viên vờ như không thấy, tiếp tục trang điểm.

Nhà sản xuất Thiến Nữ U Hồn còn bị tố cắt giảm tiền bồi dưỡng cho nhân viên khiến khẩu phần ăn của họ nghèo nàn, thiếu dinh dưỡng. Dù phải làm việc vất vả nhưng họ chỉ được ở phòng khách sạn tồi tàn, phòng đơn phải kê thêm giường thành phòng đôi.

Để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất “Thiến Nữ U Hồn” bóc lột nhân viên? ảnh 3

Để có thể trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất phim đã cắt xén chi phí.

Nguyên nhân của việc này được cho là do nhà sản xuất phải gánh thù lao cho Trịnh Sảng quá cao nên chi phí sản xuất phim và tiền công của nhân viên bị cắt xén lại, dẫn đến thời gian quay gấp gáp nhưng tiền công của nhân viên không được trả xứng đáng. Trong 77 ngày ghi hình cho Thiến Nữ U Hồn, Trịnh Sảng được trả 160 triệu NDT (khoảng 568 tỷ đồng). Trong khi đó, tiền công của nhân viên đoàn phim lại thấp hơn so với mặt bằng chung. Trợ lý quay phim chỉ được trả 300 NDT/ ngày (hơn 1 triệu đồng), các nhân viên khác chỉ được trả 200 NDT/ ngày (khoảng 700 ngàn đồng).

Để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất “Thiến Nữ U Hồn” bóc lột nhân viên? ảnh 4

Sự chênh lệch thu nhập quá lớn giữa Trịnh Sảng và nhân viên đoàn gây ra nhiều bức xúc.

Netizen xứ Trung vô cùng bức xúc trước sự chênh lệch về thu nhập này và yêu cầu vụ việc phải được điều tra làm rõ, cũng như có luật và chính sách bảo vệ người lao động, tránh tình trạng bóc lột như đã diễn ra ở đoàn phim Thiến Nữ U Hồn.

Để trả thù lao khủng cho Trịnh Sảng, nhà sản xuất “Thiến Nữ U Hồn” bóc lột nhân viên? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

Lucas trở lại sau hơn 1 năm ở ẩn: Quay về NCT, WayV hay tái khởi động cùng SuperM?

HHT - CEO Lee Sung Soo của SM Entertainment đã bất ngờ đăng tải ảnh chụp cùng Lucas/ Hoàng Húc Hi (NCT/ WayV). Động thái này được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Lucas vẫn sẽ tiếp tục hoạt động dưới trướng SM. Điều khiến công chúng tò mò là nam idol sẽ trở lại hoạt động cùng với SuperM hay WayV?