Đi quan sát đếm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ, một số người phải đeo băng tay “khiếm nhã“

HHT - Dường như cứ mỗi ngày lại có thêm nhiều chuyện lạ lùng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Một sự việc đang gây xôn xao trên mạng xã hội là một số người quan sát việc đếm lại phiếu bầu (theo yêu cầu của Tổng thống Trump) lại bị đưa cho những chiếc băng tay có hình “rất thiếu nghiêm túc” để đeo.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay đúng là có nhiều chuyện lạ lùng. Và một sự kiện kỳ quặc mới xảy ra là một số người quan sát (để kiểm tra) việc đếm lại phiếu ở bang Wisconsin lại bị đưa cho đeo những chiếc băng tay có emoji hình… đống chất thải đang cười.

Thực tế, những người quan sát ở Trung tâm Wisconsin mỗi ngày sẽ được đưa cho một chiếc băng đeo tay, cho biết rằng họ đã được kiểm tra sức khỏe. Nhưng băng lần này thì đúng là chưa từng thấy.

Đi quan sát đếm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ, một số người phải đeo băng tay “khiếm nhã“ ảnh 1 Một người quan sát đeo chiếc băng có emoji "khiếm nhã" khi xem đếm lại phiếu ở Trung tâm Wisconsin. Ảnh: Twitter.

Mọi người biết được sự việc này khi một số người đăng lên mạng xã hội ảnh họ đeo những chiếc băng tay lạ đời đó. Một người tên là Vicki McKenna viết rằng, cả các tình nguyện viên đứng quan sát lẫn các nhân viên thực hiện việc đếm lại phiếu đều đeo những chiếc băng tay như thế này. Cô cảm thấy việc này khó chấp nhận, vì nó tạo cảm giác không nghiêm túc.

Đi quan sát đếm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ, một số người phải đeo băng tay “khiếm nhã“ ảnh 2 Một người quan sát đăng ảnh mình đeo chiếc băng tay lạ đời. Ảnh: Mary Spicuzza.

Tuy nhiên, cư dân mạng có những ý kiến trái chiều về việc này, một số cho rằng cái băng tay đó là không phù hợp, còn một số người lại thấy rất bình thường. Họ viết những bình luận như:

“Không thể tin nổi, người khác nhìn thấy sẽ không thể nghĩ rằng bạn vừa tham gia một công việc quan trọng là quan sát việc đếm lại phiếu bầu”.

“Tôi không nói rằng việc này là hoàn toàn đúng, nhưng tôi thấy nó rất buồn cười đấy chứ. Cũng không có gì mang tính xúc phạm ở đây cả mà”.

Đi quan sát đếm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ, một số người phải đeo băng tay “khiếm nhã“ ảnh 3 Các nhân viên đếm phiếu ở Sun Prairie, Wisconsin. Ảnh: Andy Manis/ Getty Images.

Một phát ngôn viên của Ban Bầu cử Wisconsin nói với tờ The New York Post rằng họ không đóng vai trò gì trong việc chọn các băng đeo tay đó. Ông nói: “Theo tôi biết thì Trung tâm Wisconsin dùng bất kỳ loại băng đeo tay nào mà họ có trong kho. Mỗi ngày họ dùng một loại băng khác nhau”.

Nhưng ông George Christenson, Thư ký Hạt Milwaukee, lại có cách nhìn hoàn toàn khác về cái băng đeo tay này. Ông cho rằng “cái emoji đó là hình… kem sôcôla đấy chứ”.

Đi quan sát đếm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ, một số người phải đeo băng tay “khiếm nhã“ ảnh 4 Liệu đây là kem sôcôla hay là hình khiếm nhã? Ảnh: Mike De Sisti/ The Milwaukee Journal Sentinel.

Toàn bộ chi phí cho việc đếm lại phiếu ở hai hạt thuộc bang này - những nơi đã tuyên bố ông Joe Biden chiến thắng - là do Tổng thống Trump chi trả. Việc đếm lại phiếu ở Wisconsin sẽ phải được hoàn thành trước ngày 1/12.

Đi quan sát đếm lại phiếu bầu Tổng thống Mỹ, một số người phải đeo băng tay “khiếm nhã“ ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm