Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM: Trung bình 9,9 điểm mỗi môn để trở thành giáo viên dạy Hóa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 28/7, trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm xét tuyển bằng phương thức xét học bạ với ngành cao nhất lên đến 29,75 điểm (trung bình 9,9 điểm/ môn).

Ngày 28/7, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn các ngành theo phương án sử dụng kết quả học tập THPT. Năm nay, trường tuyển 32 ngành (16 ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và 16 ngành nhóm ngoài sư phạm).

Chia sẻ với Thanh Niên, Thạc sĩ Lê Phan Quốc (Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường) cho biết sau hơn 1 tháng nhận hồ sơ, trường đã ghi nhận hơn 10.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trên. Qua quá trình duyệt hồ sơ, có gần 8.000 nguyện vọng đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM: Trung bình 9,9 điểm mỗi môn để trở thành giáo viên dạy Hóa ảnh 1

Trường đã ghi nhận hơn 10.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ. Ảnh: Tự Trung.

Đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, ngành sư phạm Hóa học có điểm chuẩn cao nhất là 29,75. Cao thứ hai là ngành sư phạm Toán học với 29,52 điểm và thứ ba là sư phạm Vật lý với 29,07 điểm. Nhóm ngành lấy điểm thấp nhất là ngành giáo dục An ninh - Quốc phòng với 25,48 điểm.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM: Trung bình 9,9 điểm mỗi môn để trở thành giáo viên dạy Hóa ảnh 2
Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM: Trung bình 9,9 điểm mỗi môn để trở thành giáo viên dạy Hóa ảnh 3

Điểm chuẩn các ngành của ĐH Sư phạm theo phương thức xét học bạ.

Đối với nhóm ngành khác, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành Tâm lý học 28 điểm. Năm 2021, trường ĐH Sư phạm lần đầu tuyển sinh ngành Giáo dục học nhưng điểm xét tuyển cũng được đánh giá là khá cao với 24 điểm.

Các ngành Giáo dục mầm non và Giáo dục thể chất nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào giai đoạn 2 (sau khi trường tổ chức kỳ thi năng khiếu).

Bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ, trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng đã xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các thí sinh đủ điều kiện theo phương án tuyển thẳng của trường. Thí sinh có thể tra cứu danh sách đủ điều kiện tại trang web: http://xettuyen.hcmue.edu.vn/tra-cuu.

Ngoài ra, trường dành phần lớn chỉ tiêu xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, một số ngành dành chỉ tiêu xét kết hợp điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc điểm kỳ thi năng khiếu. Tuy nhiên, vì dịch bệnh, trường đã hoãn tổ chức thi và sẽ chờ đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Điểm chuẩn ĐH Sư phạm TP.HCM: Trung bình 9,9 điểm mỗi môn để trở thành giáo viên dạy Hóa ảnh 7
Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm