Diều hâu cũng có lúc xếp cánh, đi máy bay và có... hộ chiếu

Diều hâu cũng có lúc xếp cánh, đi máy bay và có... hộ chiếu
HHT - Nghe khó tin nhưng có thật đó. Mới đây, một hoàng tử Ả rập Saudi đã đặt chuyến bay cho 80 chú diều hâu của mình.

Những chú chim đương nhiên biết bay, nhưng để bay nhanh như máy bay thì đến diều hâu cũng xin thua. Vì thế, khi cần đưa 80 chú diều hâu đi từ A đến B trong thời gian mong muốn, Hoàng tử Ả rập Saudi đã làm gì?

Đặt một chuyến bay, keke.

Trước sự xuất hiện của những hành khách đặc biệt này, cơ trưởng của chuyến bay đã chụp ảnh và gửi cho bạn mình. Người bạn này sau đó đăng ảnh lên trang Reddit. Ngay lập tức, bức ảnh đã được lan truyền nhanh như gió thổi.

Diều hâu cũng có lúc xếp cánh, đi máy bay và có... hộ chiếu ảnh 1

Nguồn ảnh: REDDIT/LENSOO.

"Người bạn cơ trưởng của tôi đã gửi cho tôi bức ảnh này. Hoàng tử Ả rập Saudi đã mua vé cho 80 chú diều hâu của ông ấy". Lensoo - người dùng Reddit viết.

Chúng ta dễ dàng thấy có rất nhiều chú chim trong ảnh. Mỗi chú có riêng một chỗ ngồi hẳn hoi chứ không bị nhồi nhét đâu nhé. Những vị khách khác thì ngồi ở những chỗ không có sự hiện diện của những "vị khách" diều hâu.

Hiện không biết Hoàng tử Ả rập Saudi này đã trao trọn niềm tin cho hãng hàng không nào. Trên thế giới, chỉ có một số ít hãng hàng không đồng ý cho các loài sinh vật lên máy bay mà thôi: Etihad, Emirates, Qatar Airways. Nếu bạn thường xuyên bay trên những chuyến bay của Etihad hay Emirates hoặc Qatar Airways, đến một ngày nào đó, bạn cuối cùng cũng sẽ được thấy cảnh một người ngồi ghế hạng nhất với một chú chim ưng bên cạnh. Nuôi chim ưng là một trong những thú tiêu khiển phổ biến trong một bộ phận những người giàu có tại Trung Đông (diều hâu thuộc họ Ưng) mà. 

Thú vị là chim ưng cũng có... hộ chiếu nữa đấy nhé. Năm 2013, theo báo cáo của Gulf News, đã có hơn 28.000 chú chim ưng được cấp hộ chiếu từ năm 2002, trong một nỗ lực nhằm chống lại việc buôn bán bất hợp pháp các loài chim trong khu vực.

TRINA

Theo Strait Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.