Đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy, còn nóng đến thế nào được nữa đây?

HHT - Dường như những đợt nóng như đổ lửa còn chưa đủ, lửa thật đã tự nhiên bốc lên từ những món đồ bình thường trong nhà, khiến một gia đình vô cùng lo sợ và hoảng hốt.

Còn chuyện gì là không thể xảy ra trong năm 2020 nữa không nhỉ? Đại dịch chưa hết thì những đợt nóng kỷ lục lại ập đến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tại Ấn Độ, nhiệt độ liên tục lập đỉnh, có những ngày nóng tới 50oC. Ngoài trời đã nóng, đồ đạc trong nhà lại còn tự động bốc cháy không rõ nguyên nhân nữa!

Đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy, còn nóng đến thế nào được nữa đây? ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh của NASA vào thời điểm Ấn Độ trải qua đợt nóng kỷ lục, nhiều nơi lên đến 50oC trong mùa Hè này.

Theo kênh tin tức Kalinga TV, hiện tượng đồ tự cháy bất thường này xảy ra tại một hộ gia đình ở quận Kendrapara (bang Odisha, Ấn Độ). Nhiều món đồ khác nhau trong nhà cứ tự động cháy, từ quần áo đến chăn gối, tức là hoàn toàn không phải những thứ dễ cháy! Rất nhiều người đã chứng kiến những vụ cháy này nhưng chưa một nguyên nhân hợp lý nào được đưa ra. Người dân địa phương chỉ biết miêu tả điều này là “huyền bí”. Mời các bạn xem video bản tin:

Một số kênh tin tức đã đến ghi hình lại sự việc, theo đó, đồ nội thất, quần áo đều tự nhiên bốc cháy trong căn nhà của gia đình Prasanna Swain. Các thành viên trong nhà đều hết sức sợ hãi, có người thậm chí còn òa khóc. Tạm thời họ không dám ở trong nhà, còn những ai loanh quanh gần nhà thì cả ngày chỉ lo đi dập lửa. Những món đồ dễ cháy như bếp, bình gas… thì được chuyển ra ngoài sân.

Đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy, còn nóng đến thế nào được nữa đây? ảnh 2

Những thứ dễ cháy được đem hết ra ngoài sân.

Vì chưa ai tìm được lời giải thích hợp lý cho sự việc lạ kỳ này, nên người dân địa phương đang rất lo lắng và đề nghị các nhà nghiên cứu vào cuộc hoặc đưa ra các biện pháp xử lý cần thiết. Bởi vì ngoài trời đúng là nóng thật nhưng cũng khó có thể nghĩ rằng nóng đến mức đồ đạc lại tự phát lửa như vậy.

Đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy, còn nóng đến thế nào được nữa đây? ảnh 3
Theo (Theo Kalinga TV)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm