Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tại nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV năm 2023.

Đoàn viên, tình nguyện viên Vĩnh Phúc hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ

Sáng 4/1, báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ và Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XV, năm 2023, tại Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc.

Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Văn Tú - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc cho biết, tuổi trẻ tỉnh Vĩnh Phúc luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tích cực tham gia các phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp các đơn vị tổ chức.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Tú - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc.

Theo anh Nguyễn Văn Tú, hằng năm, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng luôn quan tâm chỉ đạo các Huyện, Thành Đoàn phối hợp Hội Chữ thập đỏ cùng cấp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, nhằm tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam; là nghĩa cử nhân văn và cao quý của những người sẵn sàng hiến tặng những giọt máu hồng quý giá của cơ thể để tiếp thêm sự sống cho những người cần sự giúp đỡ.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 2

Anh Nông Thanh Hoàn - Bí thư đoàn Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tham gia hiến máu.

Anh Nông Thanh Hoàn - Bí thư Đoàn trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc cho biết, đến với Chủ nhật Đỏ lần thứ XV, có hơn 200 sinh viên trường tham dự hiến máu tình nguyện. Riêng anh Hoàn đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh nói, Chủ nhật Đỏ giống như một ngày hội hiến máu, chia sẻ những giọt máu hồng tới những bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo hoặc gặp tai nạn đang cần sự giúp đỡ.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 3

Các bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu.

Tình nguyện viên Hà Nam hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XV

Ngày 4/1, tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam), báo Tiền Phong phối hợp Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Tỉnh Đoàn Hà Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 4

Nhà báo Phùng Công Sưởng và anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam trao kỷ niệm chương tặng các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn Hà Nam vì có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Hà Nam.

Chương trình hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tại thành phố Phủ Lý thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 5

Nhà báo Phùng Công Sưởng, anh Trần Ngọc Nam và lãnh đạo thành phố Phủ Lý thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu tại chương trình.

Anh Lại Phúc Đức (sinh năm 1995) hiến máu tại chương trình là lần thứ tư thực hiện nghĩa cử cao đẹp "sẻ chia sinh mệnh của bạn và tôi". Anh Đức mong muốn có thể giúp đỡ những người đang cần máu để điều trị, cấp cứu để giữ lại sự sống và được sum vầy cùng gia đình dịp Tết đến xuân về.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 6

Anh Nguyễn Hồng Thanh hiến máu tại chương trình.

Anh Nguyễn Hồng Thanh (sinh năm 1995) hiện là Bí thư Chi Đoàn cùng với 20 đoàn viên, thanh niên phường Châu Sơn (thành phố Phủ Lý) tham gia hiến máu tại chương trình. Đây là lần thứ 7, anh Thanh tham gia hiến máu. Anh Thanh chia sẻ, việc vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu ngày càng thuận lợi hơn vì phong trào hiến máu ngày càng được lan tỏa, thông tin về các hoạt động hiến máu đến gần hơn với các bạn trẻ.

Rực rỡ sắc đỏ ngày hội hiến máu ở xứ Lạng

Chương trình thiện nguyện đầu năm mới này do báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn tổ chức. Đây là hoạt động thường niên, truyền thống và được coi là chương trình hiến máu tình nguyện lớn nhất ở xứ Lạng thu hút sự hưởng ứng, tham gia của hàng nghìn người, trong đó có nhiều bạn trẻ.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 7

Người dân xứ Lạng xếp hàng tham gia hiến máu.

Bà Nông Bích Thuận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn cho biết, đây là năm thứ 6, tỉnh Lạng Sơn chọn Chủ nhật Đỏ để mở đầu cho chiến dịch với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi”. Với mong muốn đáp ứng được phần nào nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, phát huy nét đẹp văn hóa “hiến máu cứu người” vào dịp đầu xuân mới.

Đoàn viên, thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước sôi nổi tham gia Chủ nhật Đỏ 2023 ảnh 8

Ban tổ chức thăm, động viên người hiến máu.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong khởi xướng và tổ chức thực hiện, đại diện cơ quan báo Tiền Phong đã trao cúp lưu niệm cho Tỉnh Đoàn, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lạng Sơn là những đơn vị đồng hành “Chủ nhật Đỏ - Lễ hội xuân hồng” ở Lạng Sơn trong nhiều năm qua. Tại chương trình khai mạc, 10 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn đã nhận được quà tặng của chương trình.

Theo TPO
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.