Doanh thu "Nàng Tiên Cá" thất bại thảm hại tại thị trường quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đạt doanh thu cao ở Bắc Mỹ, “The Little Mermaid” (Nàng Tiên Cá) lại không thành công ở phòng vé quốc tế. Bộ phim bị đánh giá thấp và có nguy cơ lỗ nặng ở hai thị trường lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Sau ngày ra mắt đầu tiên tại Trung Quốc, doanh thu tác phẩm chuyển thể The Little Mermaid chỉ đạt hơn 12 tỷ VNĐ. Nhiều dự đoán đưa ra rằng phim sẽ rời thị trường tỷ dân với doanh thu không vượt quá 99 tỷ VNĐ. Điểm đánh giá hiện tại của bộ phim trên Douban là 5.1/10 với nhiều bình luận tiêu cực: “Phim phá nát cả hình tượng nàng tiên cá trong lòng tôi. Một vote không xem!”, “Có mấy góc quay trông như phim kinh dị, không dám đưa con trẻ đến rạp luôn.”

Doanh thu "Nàng Tiên Cá" thất bại thảm hại tại thị trường quốc tế ảnh 1

"The Little Mermaid" nhận nhiều bình luận tiêu cực từ khán giả quốc tế.

Tương tự, khán giả Hàn Quốc cũng để lại nhiều đánh giá không tốt và những lời chê bai thậm tệ: “Chưa bàn tới nhan sắc hay diễn xuất thì tôi đã thấy cô này trông khá dừ so với hình tượng thực tế của Ariel”, “Điều quan trọng phải nhắc 10 lần: Diễn xuất Ariel quá tệ, đem diễn viên quần chúng vào có khi diễn hay hơn”.

Nhiều ý kiến chỉ ra rằng Nàng Tiên Cá có thành tích doanh thu cao ở Bắc Mỹ nhờ việc phim công chiếu đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi, do đó hút thêm được nhiều khán giả “nhí”. Tờ Deadline nhận định nhiều khả năng doanh thu nội địa của The Little Mermaid sẽ cao hơn thị trường nước ngoài, nhưng liệu có cứu phim khỏi nguy cơ thua lỗ hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

Doanh thu "Nàng Tiên Cá" thất bại thảm hại tại thị trường quốc tế ảnh 2

Có lẽ "Nàng Tiên Cá" nên lo việc gỡ vốn hơn là kiếm lời.

Tổng doanh thu hiện tại của Nàng Tiên Cá phiên bản live-action là hơn 328 triệu USD (7,7 nghìn tỷ đồng), trong đó có 187 triệu USD (4,4 nghìn tỷ đồng) nội địa và 141 triệu USD (3,3 nghìn tỷ đồng) quốc tế. Những con số này như đáp trả Disney rằng việc kỳ vọng The Little Mermaid đạt 1 tỷ USD để tiếp nối thành công của Beauty and the Beats (2017) hay Aladdin (2019) sẽ là một hành trình đầy gian nan, nếu không muốn nói đây là điều khó có thể xảy ra.

Doanh thu "Nàng Tiên Cá" thất bại thảm hại tại thị trường quốc tế ảnh 3
Nội dung phim và diễn xuất của nữ chính bị chê bai khiến khán giả không mấy hào hứng.
Doanh thu "Nàng Tiên Cá" thất bại thảm hại tại thị trường quốc tế ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.