Độc đáo “nhà máy điện” bỏ túi, giấc mơ của mọi phượt thủ

Độc đáo “nhà máy điện” bỏ túi, giấc mơ của mọi phượt thủ
HHT - Về cơ bản phát minh độc đáo này sẽ như một nhà máy phát điện từ sức gió và sức nước, mà bạn có thể bỏ vừa trong ba lô. Nguồn năng lượng tạo ra ngay lập tức sẵn sàng để sạc đầy pin cho các thiết bị điện tử!

Thiếu nguồn cấp điện cho các thiết bị điện tử như: smartphone hay máy ảnh chính là một trong những trở ngại lớn nhất của các chuyến dã ngoại, những chuyến phượt đến vùng thiên nhiên hoang dã. Trong trường hợp này, một thiết bị có thể tự tạo ra nguồn điện, lại nhỏ gọn có lẽ chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề!

Độc đáo “nhà máy điện” bỏ túi, giấc mơ của mọi phượt thủ ảnh 1

Có lẽ “cộng đồng xê dịch” sẽ không cần phải ngóng chờ quá lâu, bởi một sản phẩm tuyệt vời như vậy mới đây cũng đã được trình làng. Phát minh này mang tên “Waterlily”.

Độc đáo “nhà máy điện” bỏ túi, giấc mơ của mọi phượt thủ ảnh 2

Về cơ bản Waterlily giống như một nhà máy phát điện mà bạn có thể bỏ vừa trong ba lô. Cụ thể hơn, sản phẩm này sẽ sở hữu một turbine mini giúp biến sức nước hay thậm chí là sức gió thành điện năng. Nguồn năng lượng này sau đó được truyền qua một dây dẫn và dùng để sạc trực tiếp các thiết bị điện tử của người dùng.

Độc đáo “nhà máy điện” bỏ túi, giấc mơ của mọi phượt thủ ảnh 3

Vì vậy, chỉ cần nơi bạn đang đứng có một dòng nước chảy như sông, suối, kênh rạch hay chút ít gió thì nỗi lo hết pin chỉ còn là quá khứ. Thậm chí, trong trường hợp không có bất kỳ một yếu tố tự nhiên nào kể trên, người dùng vẫn có thể tạo ra nguồn điện năng bằng cách sử dụng cần quay tay được tích hợp sẵn. Theo ước tính của nhà sản xuất, cứ 10 phút quay thủ công, chúng ta có thể tạo ra lượng điện đủ để thực hiện một cuộc gọi dài 6 phút.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.