“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới

HHT - Không sở hữu dàn diễn viên trẻ trung, không có nội dung phức tạp cân não, “Doctor Cha” (Bác Sĩ Cha) thu hút người xem bởi một sự vụ ngoại tình bức xúc nhưng cũng rất hài hước. Nhưng thông điệp của bộ phim lại rất sâu sắc, nhẹ nhàng, xứng đáng là một trong những phim chữa lành hay nhất năm nay.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Lên sóng từ 15/4, cho đến 4/6/2023 Doctor Cha (Bác Sĩ Cha) đã hoàn thành chặng đường 16 tập phim của mình. Không sở hữu dàn diễn viên trẻ trung bắt mắt, không có cốt truyện nặng đô phức tạp, Doctor Cha khởi động với rating 5,4% khiêm tốn; nhưng chỉ sang tập 4 đã nhảy vọt lên rating hai chữ số 11,7%.

Sau đó, rating phim tiếp tục tăng, trong suốt quá trình phát sóng, có những tập Doctor Cha đạt được con số rating ngưỡng mộ 18,9%. Tuy cũng có lúc trồi sụt nhưng rating vẫn duy trì ở mức hai chữ số. Tập cuối cùng đạt rating cao nhất cả phim với 19,3%. Mức độ khán giả bàn luận về nội dung phim cũng rất rôm rả, cho thấy Doctor Cha là một phim rất thành công.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 1

Doctor Cha thu hút người xem như thế bởi sở hữu nội dung dễ chạm đến nỗi lòng của nhiều người. Không phải ai cũng có chồng ngoại tình hay dành cả cuộc đời chăm sóc gia đình chồng để rồi nhận ra cuộc đời riêng của mình không trọn vẹn như Cha Jeong Suk (Uhm Jung Hwa), nhưng ai cũng hiểu và đồng cảm với câu chuyện đó. Ai cũng thấy mình bị cuốn theo câu chuyện của cô, đợi chờ ngày cô vạch mặt người chồng tệ bạc, phấn đấu thành công ước mơ trở thành bác sĩ… Bộ phim đưa ra những vấn đề rất đời, vì thế rất dễ đồng cảm.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 2

Dù các nhân vật có mối quan hệ phức tạp và chồng chéo, cả bộ phim là một sự vụ ngoại tình rối rắm, nhưng điểm duyên dáng của Doctor Cha là không khai thác chúng dưới góc độ căng thẳng, thay vào đó là chọn lối kể chuyện hài hước. Mỗi tập trôi qua là mỗi lần người xem cười ra nước mắt trước các tình tiết phim. Đặc biệt người chồng Seo In Ho (Kim Byung Chul) tuy tính cách khó ưa và phạm phải những sai lầm rất đáng ghét nhưng khán giả lại không thể nào ghét nổi bởi Kim Byung Chul diễn quá buồn cười.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 3

Nhưng nếu chỉ có tiếng cười không thôi thì Doctor Cha hẳn đến cuối cùng cũng chỉ là một bộ phim “vô tri”, người xem cười vui xong thì quên, khó đọng lại được gì. Bộ phim khéo léo cài cắm các vấn đề gia đình, các thông điệp cuộc sống vào các tình tiết để khán giả cùng suy ngẫm. Vấn đề ngoại tình, vấn đề ly hôn, hay bắt đầu ước mơ ở tầm tuổi nào thì đã muộn? Rồi giải quyết nó rất hợp tình hợp lý.

Ví dụ, vì sao xinh đẹp và giỏi giang như bác sĩ Choi Seung Hi (Myung Se Bin) lại chấp nhận làm người thứ ba? Đó là vì là con người, ai cũng có một sự cố chấp, thứ bị người khác lấy mất vẫn muốn giành lại dù có thể đó không phải là thứ mình cần. Ngay cả một người giỏi giang và thông minh cũng có thể mù quáng, cho đến khi họ có được cơ hội để nhận ra.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 4

Điều khiến nhiều người xem yêu mến Doctor Cha là vì ai cũng muốn được cổ vũ cho một nhân vật nữ chính như Cha Jeong Suk. Cô là kiểu người nhiệt huyết, lạc quan, luôn chọn cách tiến lên dù cuộc đời có bày ra bao trở ngại. Khi lựa chọn là người phụ nữ nội trợ, chăm sóc gia đình, cô đã làm trọn vai trò với tất cả yêu thương.

Nhưng khi quyết định viết tiếp giấc mơ trở thành bác sĩ, biết chồng ngoại tình, nhận ra mẹ chồng cư xử có phần bạc bẽo với mình, Cha Jeong Suk cũng dùng sự tích cực để đối mặt. Cô không có thái độ trách móc hay quá dằn vặt, thay vào đó cô dứt khoát kết thúc một hành trình và bắt đầu một hành trình khác.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 5

Tập cuối cùng của Doctor Cha đạt rating cao nhất cả phim và nhận được lời khen của người xem cũng bởi chính sự nhất quán đó. Đến cuối cùng, Cha Jeong Suk đã thực sự có cho mình một khởi đầu mới. Cô ly hôn, trở thành bác sĩ, mở phòng khám riêng, ngoài làm việc thì dành thời gian đi tình nguyện. Cha Jeong Suk hạnh phúc và ai cũng đồng ý rằng cô xứng đáng có được điều đó.

Ngay cả những người đã từng gây ra lỗi lầm, đến cuối cùng họ cũng được cho cơ hội để nhìn lại, để nhận ra, và để hối hận. Sau tất cả, họ mới học được từ những sai lầm đó để sống hạnh phúc hơn cho chính mình, và cho cả những người ở cạnh mình. Cha Jeong Suk và tất cả các nhân vật không hứa hẹn bất kỳ điều gì, nhưng cách họ sống trọn vẹn mỗi ngày chính là hạnh phúc.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 6

Loài hoa lan Nam Phi màu vàng tươi tắn xuất hiện cuối phim đã gửi đến Cha Jeong Suk thông điệp khi cô đang ở bước ngoặt mới của cuộc đời: “Tôi ủng hộ khởi đầu mới của bạn”. Có lẽ đó cũng là thông điệp mà Doctor Cha gửi đến khán giả thưởng thức bộ phim. Nếu cuộc sống hiện tại bạn đang sống chưa hẳn là cuộc sống mà bạn mong muốn, hãy nỗ lực để thay đổi điều đó. Và hãy nhớ rằng bạn có được sự ủng hộ bạn cần dành cho khởi đầu mới ấy.

“Doctor Cha” - phim chữa lành của năm: Ai cũng xứng đáng có một khởi đầu mới ảnh 10
Tin liên quan