Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm
HHT - Ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm hay đón giao thừa tại nghĩa trang là những cách chào đón năm mới "khó tin" nhưng vẫn đều đặn diễn ra tại một số quốc gia trên thế giới.

Đan Mạch: Ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm

Nghe thật kì lạ phải không? Trong khi tại Việt Nam, vào những ngày đầu năm mới, chúng ta phải thật cẩn thận để tránh đổ vỡ thì với người dân Đan Mạch lại hoàn toàn ngược lại. Vào ngày đầu năm, họ sẽ đập vỡ những chiếc đĩa cũ và quăng chúng trước cửa nhà hàng xóm, bạn bè, người thân. Người dân Đan Mạch tin rằng, trước cửa nhà ai càng có nhiều mảnh vỡ thì gia đình đó càng may mắn trong năm.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 1

Hình ảnh quên thuộc trước cửa nhà của người dân Đan Mạch vào dịp năm mới.

Ecuador: Đốt những bức ảnh cũ 

Người dân ở quốc gia này quan niệm rằng: Việc đốt bức ảnh đánh dấu những sự kiện không may trong năm cũ sẽ giúp xóa hết buồn phiền, đen đủi. Vì thế mà trong cả năm, họ đều giữ lại những bức ảnh được cho là "không may mắn" đó để đốt vào dịp cuối năm.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 2

Một cách đón năm mới khác cũng rất đặc biệt của người dân quốc gia này là: Đi lòng vòng với một chiếc vali rỗng. Họ tâm niệm rằng "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" nên vào ngày đầu năm, mọi người ở Ecuador thường đi lòng vòng với một chiếc vali rỗng với hi vọng qua năm mới họ sẽ có những trải nghiệm, những chuyến đi, những bài học giá trị.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 3

Tây Ban Nha: Ăn 12 quả nhỏ trong 12 giây cuối cùng của năm

Ăn nho để đón năm mới là một trong những phong tục thú vị được tôn vinh trong suốt hơn một thế kỉ qua ở Tây Ban Nha. Vào giờ phút chuyển giao năm cũ - năm mới, trong 12 giây cuối cùng của năm cũ, người dân Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho. Mỗi quả nho tượng trưng cho 1 tháng trong năm. Nghi thức này được cho là sẽ mang đến năm mới bình an và vụ mùa bội thu cho người dân "xứ sở bò tót".

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 4

Chile: Đón giao thừa ở... nghĩa trang

Nghe đến việc đón giao thừa ở nghĩa trang có thể làm nhiều bạn giật mình nhưng đây là một cách đón năm mới rất nhân văn của người dân Chile. Bởi lẽ, trong quan niệm của người dân thị trấn Talca, Chile, việc dành những thời khắc thiêng liêng của năm mới ở nghĩa trang sẽ giúp: Sưởi ấm cho những ngôi mộ lạnh lẽo để những người yêu thương nhau có thể cùng bắt đầu một năm mới hạnh phúc.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 5 

LINH TRANG

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.