Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm
HHT - Ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm hay đón giao thừa tại nghĩa trang là những cách chào đón năm mới "khó tin" nhưng vẫn đều đặn diễn ra tại một số quốc gia trên thế giới.

Đan Mạch: Ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm

Nghe thật kì lạ phải không? Trong khi tại Việt Nam, vào những ngày đầu năm mới, chúng ta phải thật cẩn thận để tránh đổ vỡ thì với người dân Đan Mạch lại hoàn toàn ngược lại. Vào ngày đầu năm, họ sẽ đập vỡ những chiếc đĩa cũ và quăng chúng trước cửa nhà hàng xóm, bạn bè, người thân. Người dân Đan Mạch tin rằng, trước cửa nhà ai càng có nhiều mảnh vỡ thì gia đình đó càng may mắn trong năm.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 1

Hình ảnh quên thuộc trước cửa nhà của người dân Đan Mạch vào dịp năm mới.

Ecuador: Đốt những bức ảnh cũ 

Người dân ở quốc gia này quan niệm rằng: Việc đốt bức ảnh đánh dấu những sự kiện không may trong năm cũ sẽ giúp xóa hết buồn phiền, đen đủi. Vì thế mà trong cả năm, họ đều giữ lại những bức ảnh được cho là "không may mắn" đó để đốt vào dịp cuối năm.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 2

Một cách đón năm mới khác cũng rất đặc biệt của người dân quốc gia này là: Đi lòng vòng với một chiếc vali rỗng. Họ tâm niệm rằng "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" nên vào ngày đầu năm, mọi người ở Ecuador thường đi lòng vòng với một chiếc vali rỗng với hi vọng qua năm mới họ sẽ có những trải nghiệm, những chuyến đi, những bài học giá trị.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 3

Tây Ban Nha: Ăn 12 quả nhỏ trong 12 giây cuối cùng của năm

Ăn nho để đón năm mới là một trong những phong tục thú vị được tôn vinh trong suốt hơn một thế kỉ qua ở Tây Ban Nha. Vào giờ phút chuyển giao năm cũ - năm mới, trong 12 giây cuối cùng của năm cũ, người dân Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho. Mỗi quả nho tượng trưng cho 1 tháng trong năm. Nghi thức này được cho là sẽ mang đến năm mới bình an và vụ mùa bội thu cho người dân "xứ sở bò tót".

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 4

Chile: Đón giao thừa ở... nghĩa trang

Nghe đến việc đón giao thừa ở nghĩa trang có thể làm nhiều bạn giật mình nhưng đây là một cách đón năm mới rất nhân văn của người dân Chile. Bởi lẽ, trong quan niệm của người dân thị trấn Talca, Chile, việc dành những thời khắc thiêng liêng của năm mới ở nghĩa trang sẽ giúp: Sưởi ấm cho những ngôi mộ lạnh lẽo để những người yêu thương nhau có thể cùng bắt đầu một năm mới hạnh phúc.

Đón năm mới bằng cách... ném đĩa vỡ vào nhà hàng xóm ảnh 5
 

LINH TRANG

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.